Nguyễn Minh Ngọc Hà 1 năm trước

Vì đã từng tổn thương, nên ta biết yêu thương nhau nhiều hơn

Vì đã từng tổn thương, nên chúng ta sẽ càng trân trọng từng phút giây hạnh phúc.

Có những tình yêu, dẫu có đẹp và lãng mạn thế nào thì cũng đến ngày kết thúc, không phải chúng ta không còn yêu thương nhau nữa mà vì duyên phận của chúng ta chỉ đến đó, chỉ có thể đi cùng nhau một đoạn đường đời ngắn ngủi mà thôi. 

Chúng ta trân trọng và biết ơn những người đã đến trong cuộc đời mình. Họ khiến trái tim ta rung động, đập những nhịp đập khác thường. Họ dạy cho ta biết tình yêu là gì, cho ta nếm trải mùi vị ngọt ngào lẫn cay đắng của tình yêu. Họ khiến ta trở thành con người hiện tại, trưởng thành và mạnh mẽ hơn. 

Khi họ rời khỏi cuộc đời ta, hẳn nhiên sẽ để lại trong lòng mỗi người những khoảng trống khó thể lấp đầy, những chuỗi ngày buồn bã cô đơn, khổ đau, thậm chí là tuyệt vọng.

Nhưng thời gian sẽ giúp chúng ta hàn gắn vết thương lòng và làm mờ phai những ký ức đau thương ấy. Đến cuối cùng, những gì còn đọng lại trong tâm trí ta là những hoài niệm đẹp về họ, những khoảnh khắc hạnh phúc mà cả hai từng có với nhau.

Vì chúng ta từng dành cho nhau tình cảm chân thành, nên dẫu có khổ đau, có nuối tiếc nhưng tuyệt nhiên không hề có cảm giác oán hận. Trong thâm tâm mỗi người đều âm thầm cầu chúc cho đối phương có được hạnh phúc, dẫu hạnh phúc ấy không có sự hiện diện của mình. 

Dù tình yêu đã kết thúc nhưng hình bóng người kia vẫn luôn hiện hữu trong tim của người còn lại, nhắc nhở chúng ta về một tình yêu chân thành mà mình từng may mắn có được. Tình yêu ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên và sẽ theo ta đến suốt cuộc đời.

Vì chúng ta đã từng tổn thương, nên chúng ta sẽ càng trân trọng người đến sau hơn. Vì đã từng tổn thương, nên chúng ta sẽ càng trân trọng từng phút giây hạnh phúc. 

Vì chúng ta đã từng tổn thương, nên chúng ta hiểu rõ ràng cảm giác nhói đau nơi lồng ngực, hiểu được những giọt nước mắt âm thầm khóc trong đêm. Vì đã từng tổn thương, nên chúng ta sẽ không để người đến sau phải hứng chịu cảm giác đau thương ấy, như mình đã từng. 

Những cuộc tình không thành, những người không thể cùng nắm tay ta đi đến cuối, đều là sự sắp đặt của số phận. Chúng ta phải gặp họ trước khi gặp được một nửa đích thực của đời mình. Họ là một phần không thể thiếu trong chặng hành trình kiếm tìm hạnh phúc của mỗi người. 

Ai rồi cũng sẽ tìm được một nửa cho riêng mình, ai rồi cũng sẽ có được hạnh phúc. Tất cả chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc.

Vào một ngày bạn không ngờ nhất, vào phút giây bạn không trông chờ nhất, người ấy sẽ đến bên bạn và khiến bạn nhận ra những cuộc tình đổ vỡ mình đã đi qua đều đáng giá, những năm tháng bạn kiếm tìm và đợi chờ họ là đáng giá.

Vì chúng ta đã từng tổn thương, nên chúng ta biết yêu thương nhau nhiều hơn.

Thái Hà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn