Hoa Vien 1 năm trước

Với Fan ID bạn đã có thể tới Nga xem World Cup 2018 mà không cần phải xin visa như thường lệ.

Một thông tin rất vui dành cho những người hâm mộ môn thể thao vua trong thời gian diễn ra World Cup 2018, kể cả du khách Việt Nam, là bạn không cần phải xin visa Nga mà vẫn có thể tới xứ sở bạch dương xem World Cup 2018

Thay thế cho visa chính là Fan ID, được hiểu là hộ chiếu dành cho người hâm mộ. Được coi là tấm thẻ thông hành, Fan ID cùng với vé xem trận đấu tại WC 2018 là hai giấy tờ bắt buộc để người hâm mộ được vào sân xem trận đấu.

Theo quy định của nước sở tại, khi có Fan ID, người hâm mộ được miễn thị thực vào Nga trong quãng thời gian từ 10 ngày trước khi trận khai mạc WC 2018 diễn ra cho tới 10 ngày sau khi buổi lễ bế mạc kết thúc (4/6 - 25/7). Du khách sở hữu Fan ID còn được miễn phí hai vé tàu để di chuyển giữa 11 thành phố đăng cai World Cup 2018. 

Muốn có Fan ID, bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mua vé xem trận đấu tại WC 2018 

Để mua vé, bạn hãy truy cập vào trang web của FIFA.  Theo thông báo của FIFA, đợt bán vé cuối cùng sẽ diễn ra từ ngày 18/4-15/7 theo cách thức ai đặt trước có trước.

Bước 2: Sau khi mua vé thành công và có ID code, bạn tiếp tục vào trang chủ của Fan ID https://www.fan-id.ru/ điền thông tin theo yêu cần và gửi chờ cấp Fan ID. Thông thường sau khoảng 72h đồng hồ kể từ thời điểm yêu cầu, bạn sẽ được xét duyệt Fan ID.

Cho dù là lần đầu tiên tới Nga bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì luôn có một đội ngũ tình nguyện viên hùng hậu túc trực tại 11 thành phố diễn ra các trận đấu WC 2018. Những tình nguyện viên này có nhiệm vụ hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc về đi lại, ăn ở, hướng dẫn du khách các điểm tham quan.  

Nếu có ý định đến Nga xem các trận đấu trong khuôn khổ WC 2018, hãy nhanh tay đặt vé máy bay, mua vé xem trận đấu và đăng ký xét duyệt Fan ID ngay từ lúc này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...