Giang Nguyễn
5 năm trước

WaterCar Panther - Tôi cá là bạn chưa bao giờ thấy chiếc xe hơi nào đa năng như vậy

WaterCar Panther - Tôi cá là bạn chưa bao giờ thấy chiếc xe hơi nào đa năng như vậy. Ý tưởng về một chiếc xe "lưỡng cư" có thể vừa đi trên cạn lẫn dưới nước thì không có gì mới mẻ...

Ý tưởng về một chiếc xe "lưỡng cư" có thể vừa đi trên cạn lẫn dưới nước thì không có gì mới mẻ, nhưng chiếc Panther của WaterCar là một sự khác biệt đáng để lưu ý. Sử dụng một bộ khung của chiếc Jeep CJ-8, các kỹ sư của WaterCar đã loại bỏ động cơ nguyên bản và thay vào đó một động cơ Honda Acura V6 3.7L với công suất 305 mã lực. Phần thân vỏ được gia cố bằng sợi thuỷ tinh, hệ thống bánh xe có thể thụt gọn vào trong hốc chứa và một hệ thống dẫn động kiểu thuyền; lúc này thì bạn đã có một chiếc xe vừa có thể dùng để đi làm hàng ngày, vừa có thể đi dạo chơi trên mặt nước vào cuối tuần rãnh rỗi.

WaterCar gọi chiếc Panther của họ là xe lưỡng cư nhanh nhất thế giới với tốc độ trên đường bộ là 127 km/h và dưới nước là 70 km/h. Hệ thống treo trên Panther là loại chuyên dụng cho những chuyến off-road đường dài để nó có thể tới được những khu vực hồ xa xôi, hẻo lánh, đường xá khó khăn nhất.

Từ chiếc Jeep CJ-8 nguyên bản, WaterCar đã cho kéo dài thân xe ra để tăng diện tích phần nội thất. Vì chassis của chiếc Jeep quá nặng nên WaterCar đã làm lại với chất liệu thép chromoly có trọng lượng nhẹ hơn. Chassis được thiết kế để có thể đặt vừa vặn vào phần thân vỏ sợi thuỷ tinh và được gắn chặt bởi loại nhựa epoxy hiện đại, giúp giảm tiếng ồn và độ rung khi chạy xe ở các bề mặt đường cứng.

Việc xuống nước có thể được thực hiện ở tốc độ cao nhất là 24km/h nếu không có các bậc cao hơn 15cm và bề mặt bờ biển đủ cứng. Một số cách xuống nước và lên bờ đặc biệt được trình diễn trong video ở cuối bài. Một khi xe đã xuống nước hoàn toàn, tài xế sẽ gạt cần số về N (Mo), kéo một cần gạt khác để chuyển hộp truyền động sang hệ thống dẫn động kiểu thuyền, nhấn một nút khác để cho thụt các bánh xe vào hốc, cao khỏi mặt nước, và bắt đầu dạo chơi. Toàn bộ quá trình này chỉ mất khoảng 15 giây.

Khi xuống nước, Panther có thể giữ được trạng thái vững vàng mặc dù nó chỉ dài khoảng 4,6m, ngay cả khi chạy lẫn đứng yên. Panther có đủ sức mạnh để kéo những người chơi lướt ván dù và thậm chí là những người đi chân không vẫn có thể nổi trên mặt nước.

WaterCar Panther có giá khá đắt, khởi điểm với mức giá 76.000 USD cho phần "Rolling chassis", 106.000 USD cho phiên bản "Turn-key minus", và một chiếc Panther hoàn tất có giá 135.000 USD. Sở dĩ Panther có bán những mẫu chưa hoàn thiện là vì một số vấn đề liên quan đến pháp lý. Nếu mua phần "Rolling chassis" thì bạn cần phải hoàn thiện nó và gắn thêm các chi tiết. Phiên bản "Turn-key minus" thì chưa có động cơ. Các bạn có thể xem qua video dưới đây để biết thêm về Panther.

Bài: Tinhte.vn

Video: Youtube

Chủ đề chính: #watercar

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn