Bích Ngọc
3 năm trước

Ý nghĩa ẩn đằng sau 10 logo của các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Một số logo của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được thiết kế nhằm mục đích riêng hơn là vẻ đẹp đơn thuần của logo đó. Trên thực tế, mỗi đường cong hay màu sắc đều có ý nghĩa biểu thị riêng của nó.

Huyndai

Nhiều người nghĩ rằng logo của tập đoàn Huyndai Hàn Quốc đơn giản chỉ là chữ cái đầu của tên công ty. Nhưng thực tế thì chữ "H" biểu thị cho 2 người đang bắt tay: một người là khách hàng và người còn lại là đại diện công ty. 

Coca-Cola

Trong logo nổi tiếng thế giới của công ty Coca-Cola, người ta có thể nhìn thấy rõ lá cờ Đan Mạch ở giữa khoảng cách của 2 chữ cái 'O' và 'L'. Đây hoàn toàn chỉ là 1 sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tuy nhiên công ty vẫn sử dụng logo này cho chiến dịch tiếp thị tại quốc gia Scandinavia. 

LG

Logo của công ty điện tử Hàn Quốc LG là một hình ảnh được cách điệu về khuôn mặt của một người. Theo công ty thì hình ảnh này đại diện cho khát vọng duy trì mối quan hệ bình thường với khách hàng. 

Evernote

Voi được biết đến như là 1 loài động vật có trí nhớ siêu hạng cả về khả năng ghi nhớ khuôn mặt lẫn các sự kiện. Đó cũng là lí do mà ứng dụng ghi chép Evernote sử dụng loài vật này như là 1 phần của logo. Thêm vào đó, góc tai của con voi được xếp lại theo cùng 1 cách mà mọi người thường gấp góc của 1 trang trong cuốn sách để đánh dấu lại những điều mà họ muốn đọc. 

Toblerone

Công ty sản xuất sô cô la nổi tiếng Toblerone có trụ sở tại Bern (Thụy Sĩ). Sở dĩ mà trong logo của công ty này có hình bóng của 1 chú gấu là vì Bern từng được gọi là thành phố của gấu.

Adidas

Cái tên Adidas bắt nguồn từ tên của người sáng lập ra công ty này - Adolf Dassler. Dù logo của công ty luôn thay đổi theo thời gian nhưng nó luôn gồm 3 sọc để tạo nên logo. Logo hiện tại của Adidas là 3 sọc ở cùng 1 góc với nhau tạo thành 1 tam giác. Điều này tượng trưng cho 1 ngọn núi cũng như những thách thức mà các vận động viên phải vượt qua.

Baskin Robbins

Phần màu hồng trong chữ "BR" của logo tạo thành số 31 tượng trưng cho ngần ấy hương vị kem Baskin Robbins khác nhau được sử dụng để bán chạy. 

Continental

Nhà sản xuất lốp xe ô tô nổi tiếng Continental có logo bắt đầu là 2 chữ cái đầu tiên mô tả hình bánh xe của 1 chiếc ô tô. 

Formula 1

Nếu bạn nhìn kĩ vào khoảng trắng giữa chữ cái 'F' và các sọc đỏ trong logo thì bạn sẽ nhìn thấy chữ số 1. Các sọc đỏ của biểu tượng cũng có ý nghĩa biểu thị đồ họa về tốc độ đạt được của các xe đua công thức 1. 

BMW

Mọi người thường cho rằng phần trung tâm của biểu tượng BMW tượng trưng cho cánh quay của một chiếc máy bay vốn phù hợp với lịch sử công nghệ hàng không của hãng. Nhưng thực ra nó chỉ đơn giản là một phần của lá cờ Bavarian (1 khu vực của Đức) nơi mà công ty được thành lập.

Chủ đề chính: #Ý_nghĩa_10_logo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn