Như Quỳnh 2 năm trước

10 sự thật về cơ thể mà bạn đã hiểu sai

Có rất nhiều sự thật về cơ thể mà chúng ta đã học được ở trường hoặc nghe từ người lớn. Tuy nhiên, nhiều trong số chúng là sai sự thật.

Viên vitamin giúp chúng ta khỏe mạnh hơn

Chỉ với một viên, chúng ta có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của mình! Nhưng điều đó không thực sự đúng. Vitamin chỉ điều chỉnh các quá trình trong cơ thể chúng ta, và ta cũng nên cẩn thận khi sử dụng chúng dưới dạng viên thuốc vì với lượng quá nhiều chúng có thể gây hại nhiều lợi.

Đường nâu tốt cho sức khỏe hơn đường trắng

Trên thực tế, đường trắng và nâu cũng giống nhau. Chúng chỉ khác nhau về việc sử dụng mật mía, làm cho sản phẩm có màu sậm hơn. Đường màu nâu thường được nghĩ rằng tốt hơn vì nó không ngọt như đường trắng.

Rượu giết chết tế bào não

Một lượng lớn rượu ảnh hưởng đến quátrình trao đổi chất trong cơ thể và có thể dẫn đến sự thiếu hụt oxy. Điều này có thể gây hại cho việc kết nối giữa các tế bào não, nhưng nó không hề làm mất đi các tế bào của mình.

Đường làm cho trẻ em hiếu động

Đường không hề giúp cho trẻ em hiếu động hơn. Bạn thường nghĩ đường là Calo, và Calo cung cấp năng lượng. Vì vậy, khi một số trẻ ăn nhiều đồ ngọt, chúng sẽ có thêm nhiều năng lượng. Nhưng hãy nhớ rằng, trên hết, đường rất có hại cho răng của trẻ nhỏ.

Các tế bào thần kinh không thể tái sinh

Thật sai lầm khi cho rằng các tế bào thần kinh không thể tái sinh. Việc tái tạo của các tế bào thần kinh là một quá trình liên tục và hoàn toàn tự nhiên. Khi một người cảm thấy căng thẳng, đó là do các tế bào này hoạt động và tương tác với nhau, chứ không phải là các tế bào thần kinh bị phá hủy hết.

Bán cầu não trái để sáng tạo; bán cầu não phải là để tư duy logic

Đúng là nửa bán cầu trái đảm nhiệm về một số chức năng nhất định và quyền cho người khác. Nhưng các nhà khoa học vẫnchưa tìm thấy những người có một bên não phát triển hơn bên kia.  Thật sự thì cả bán cầu não phải và bán cầu não trái để giữ chức năng khơi nguồn sự sáng tạo.

Bạn phải ngủ đủ 8 tiếng/đêm

Ai cũng nghĩ rằng chúng ta nên ngủ tám tiếng một đêm. Tuy nhiên, những người khác nhau cần ngủ khác nhau việc thừa hay và thiếu ngủ cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Đối với một số người, chỉ cần 6 giờ để ngủ là đã rất tuyệt vời, trong khi những người khác khi cảm thấy quá mệt mỏi thì họ có thể ngủ tận 9 giờ.

Thuốc kháng sinh diệt vi rút

Kháng sinh chỉ tiêu diệt vi khuẩn. Cúm là do virut gây ra nên nó không phản ứng với kháng sinh. Việc này tương tự như dùng Band-Aid (băng cá nhân) để trị đau đầu: nó hoàn toàn không có tác dụng.

Socola gây ra mụn đầu đen

Các nhà khoa học đã từng thực hiện một thí nghiệm : họ đã cho hàng chục ăn socola chứa gấp 10 lần lượng socola bình thường. Khi họ so sánh số lượng mụn đầu đen mà những người này có trước và sau khi thử nghiệm thì không tìm thấy sự khác biệt. Có thể hơi khó tin, nhưng nó là sự thật.

Đường gây nghiện

Năm 2009, một cuốn sách nói về kết quả của một thí nghiệm, trong đó chuột thí nghiệm được cho ăn một lượng lớn đường trong vài ngày. Một khi đã quen với chế độ ăn này thì chú chuột không thể sống mà không có đường. Tuy nhiên, khi thí nghiệm được lặp lại với con người, kết quả tương tự đã không xảy ra. Và, tất nhiên, con người vẫn có thể sống sót mà không có đường. 

                                                                             Theo BrightSide

                                                              Dịch và biên tập: Như Quỳnh - Ohay.TV

Những bài viết bạn nên xem: 

Cười đau ruột với bộ từ điển nhức nhói

Sức mạnh của sự im lặng

20 kiểu tóc không thành công nhưng lại khiến bạn không thể quên

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...