H2T 3 năm trước

13 sự thật tâm lí có thể kiểm soát cuộc sống của bạn

Bạn có thể kinh ngạc khi biết được 13 sự thật tâm lí này có thể kiểm soát cuộc sống bạn, giúp bạn thay đổi tích cực hơn.

Chia sẻ mục tiêu của bạn với mọi người sẽ làm bạn phân tâm, khó thực hiện mục tiêu vì những lời góp ý, bàn tán của mọi người.


Bài hát mà bạn yêu thích thường nhắc nhở bạn một số sự kiện tình cảm đặc biệt trong cuộc sống của bạn.

Loại nhạc bạn thường nghe tác động mạnh mẽ đến việc nhận thức về thế giới xung quanh mình.

Theo nghiên cứu của Harvard Business School chỉ ra rằng việc làm từ thiện cho người khác sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn khi chi tiêu tiền cho chính mình.

Một nghiên cứu cho rằng việc chi tiêu tiền cho giá trị tinh thần như đi tham quan du lịch, tham gia trò chơi yêu thích...mang lại hạnh phúc hơn là mua tài sản cố định.

Một số nghiên cứu chứng minh rằng các hoạt động tôn giáo như lời cầu nguyện có thể làm giảm mức độ căng thẳng tinh thần.

Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc.

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Chicago, việc học thêm một ngôn ngữ nước ngoài và suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hiệu quả hơn lúc khó khăn.

Nhớ lại những ký ức làm thay đổi chúng.

Mặc dù sự nhớ lại là một phần cơ bản của trí nhớ, thì quan điểm cho rằng sự nhớ lại làm thay đổi những ký ức có vẻ như sai lầm. Làm thế nào sự nhớ lại một ký ức có thể thay đổi nó?

Bằng cách nhớ lại một ký ức, nó trở nên mạnh mẽ hơn khi so sánh với những ký ức khác. Hãy xem ví dụ này. Giả sử bạn nghĩ lại về một dịp sinh nhật đặc biệt trong thời thơ ấu và bạn nhớ mình nhận được một tàu vũ trụ Lego. Mỗi lần bạn nhớ lại sự kiện đó, những món quà khác bạn nhận được vào ngày sinh nhật trở nên kém hơn khi so sánh.

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Psychoneuroendocrinology, căng thẳng và niềm vui từ người khác dễ dàng ảnh hưởng đến chúng ta.

Nghịch lý: Người có hiểu biết thường đánh giá thấp bản thân, trong khi những người không biết tự coi mình là thiên tài.

Theo Dunning Kruger Effect, một số người không có tay nghề trong lĩnh vực nào đó lại thường đánh giá khả năng của họ cao hơn nhiều so với thực tế. Trong khi một số người rất khéo léo thường đánh giá thấp năng lực của họ và cho rằng công việc nào đó là dễ dàng đối với họ thì cũng dễ dàng với người khác. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ lo lắng trong học tập của trẻ em cùng một mức độ lo lắng của các bệnh nhân tâm thần tiêu biểu trong năm 1950.

Tuổi trẻ ngày nay gánh chịu sự căng thẳng rất lớn và nếu chúng ta dành thời gian làm những việc yêu thích nhiều hơn thì có thể giảm thiểu được căng thẳng.

Tham khảo Wittyfeed

Những bài viết này có thể hữu ích với bạn:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...