Form Your Soul 3 năm trước

24 trang web giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày

Chỉ cần bớt một vài tiếng vào Facebook và truy cập những website này, bạn sẽ thấy mình học thêm được khối thứ đấy!

Duolingo

Doulingo là phiên bản miễn phí của ứng dụng học tiếng Anh rất nổi tiếng Rosetta-Stone nhưng có cùng một mục đích đó là hỗ trợ người học ngôn ngữ. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng website này để thành thạo nói và viết tiếng Anh, tiếng Tây Bna Nha, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Ý... chỉ trong vài tháng kiên trì luyện tập.

Khan Academy

Khan Academy là website học tập trực tuyến với rất nhiều chủ đề như toán học, khoa học, lịch sử, văn học và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể theo dõi kết quả học tập và sự tiến bộ của mình với các hệ thống đánh giá hết sức ấn tượng.

Justin Guitar

Justin Guitar là một trong số ít các trang web thực sự vô cùng dễ để học tập nếu bạn cho rằng mình không còn quá trẻ để học một dụng cụ âm nhạc nào nữa. Trang web này cung cấp hàng trăm bài học miễn phí với rất nhiều phong cách khác nhau, tùy thuộc vào sở thích chơi guitar của bạn.

Cooking for Engineers

Được sáng lập bởi Michael Chu, Cooking for Engineers còn hơn cả một website cung cấp các công thức nấu ăn. Đây là một blog hướng tới việc hướng dẫn người dùng cách chế biến các món ăn ngon với những phân tích về thành phần và cách chế biến hết sức thú vị.

The Dating Specialist

Ngay từ tên gọi, bạn cũng có thể dễ dàng đoán ra được chủ đề chính của website này. The Dating Specialist là trang web hết sức đặc biệt sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích để "cưa đổ" thành công các cô gái cũng như nhận được những tư vấn riêng tư tuyệt vời theo yêu cầu từ anh chàng Nick vô cùng thân thiện.

Nerd Fitness

Nếu nghĩ rằng các phòng tập gym thật khó khăn để tham gia thì Steve sẽ giúp bạn đơn giản hóa nó bằng những hướng dẫn, bài tập và bí quyết rất đơn giản. Nhớ truy cập Nerd Fitness nhé. 

MIT Open Courseware

MIT Open Courseware là nơi mà các giảng viên đến từ Học viện Công nghệ Massachusetts chia sẻ những khóa học trực tuyến của họ cho mọi người. Rõ ràng chỉ nghe đến đây thôi là bạn đã biết được lợi ích tuyệt vời của nó rồi đấy.

Investopedia

Nếu thiếu kiến thức tài chính hoặc gặp khó khăn khi không hiểu nghĩa một thuật ngữ về kinh doanh, đầu tư... nào đó thì Investopedia chính là nơi sẽ giúp bạn giải quyết chúng một cách dễ dàng. 

Quora

Đã bao giờ bạn đặt một câu hỏi cho một người nổi tiếng chưa? Nếu chưa thì truy cập Quora và hỏi ngay nhé. Đây là một website hỏi đáp thông tin với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Information is Beautiful

Thi thoảng, việc đọc các thông tin dưới dạng minh họa bằng hình ảnh sẽ giúp bạn kích thích sáng tạo và ghi nhớ nội dung nhanh hơn nhiều. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến Information is Beautiful trở thành điểm đến của rất nhiều độc giả.

Spreeder

Theo Spreeder, rất nhiều người dùng gặp khó khăn khi đọc nhanh bởi vì học chỉ có thể đọc nhanh ngang với "giọng nói bên trong người họ". Chính vì vậy, website này sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp tăng tốc độ đọc - hiểu rất hiệu quả. Đặc biệt hơn, Spreeder hoàn toàn miễn phí!

Project Gutenberg

Nếu đã từng mong có được một thư viện với hàng ngàn cuốn sách miễn phí có thể đọc cả đời thì Project Gutenberg chính là thứ mà bạn đang cần đấy.

Codeacademy

Với Codecademy, bạn có thể học các ngôn ngữ như Javascript, Python, Ruby và các ngôn ngữ khác. Đây là một website miễn phí giúp bạn học lập trình hiệu quả mà không cần máy chủ web hay bất kỳ một phần cứng / phần mềm nào. Ngoài những kiến thức cơ bản và nâng cao thì người dùng khi sử dụng Codecademy còn được thử nghiệm rất nhiều điều mới lạ mà chỉ khi nào tham gia học trực tuyến, bạn mới khám phá được.

GeographyIQ

GeographyIQ chính là "đứa con" được sinh ra bởi Google Earth và Wikipedia. Bằng cách sử dụng bản đồ thế giới này, bạn có thể lựa chọn bất cứ đất nước nào và truy cập vào mọi thông tin liên quan đến đất nước đó, bao gồm cả lịch sử, tiền tệ, dân số và nhiều hơn nữa. 

Anki

Anki là lựa chọn lý tưởng để học cách ghi nhớ thông tin bằng flashcard trực tuyến. Ngoài văn bản đơn thuần, Anki còn cho phép bạn sử dụng video, audio và hình ảnh để học tập nhanh hơn và thông minh hơn.

Lumosity

Lumosity là ứng dụng game luyện trí não bao gồm 1 bộ trò chơi để rèn luyện nhiều kĩ năng, từ khả năng ghi nhớ, phản ứng nhanh cho tới cách giải quyết vấn đề hay sự tập trung chú ý... Mang tới cả bản miễn phí và Premium để mở khóa nhiều tính năng khác, Lumosity là 1 trong những trang web mà bạn nên truy cập hàng ngày.

CliffsNotes

CliffsNotes là trang web lý tưởng cho các học sinh THPT và đại học, cung cấp những tài nguyên giá trị như cẩm nang học tập và lời khuyên chuẩn bị cho các bài test. Ngoài ra, CliffsNotes cũng chứa nhiều tài nguyên khóa học và toán học hữu ích. 

TED

TED Talks chia sẻ các ý tưởng tuyệt vời từ những diễn giả hàng đầu trên thế giới với các thông tin chính thống và đáng tin cậy. Các video trên kênh này có độ dài khoảng 18 phút, bao trùm nhiều chủ đề như công nghệ, đời sống, khoa học, sáng tạo, môi trường, văn hóa, xã hội...., lý tưởng cho tất cả những người có nhu cầu luyện nghe tiếng Anh để thi IELTS, TOEIC, TOEFL, GMAT....

Pinfruit

Cần nhớ những dãy số dài ư? Pinfruit sẽ phân tích các con số và cung cấp cho bạn tất cả các lựa chọn mà bạn muốn để ghi nhớ con số đó. 

Mindtools

Hiện nay có vô số blog về phát triển bản thân và tư duy nhưng Mindtools có lẽ là một trong số ít những website tuyệt vời nhất. Đây là trang web cung cấp cho bạn một loạt các kỹ năng về nhiều chủ đề như quản lý thời gian, lãnh đạo, giao tiếp, bán hàng, quản lý... chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bất cứ ai trên con đường phát triển sự nghiệp. 

HowStuffWorks

Nếu không biết về điều gì, hãy truy cập HowStuffWorks. Tại đây, bạn sẽ hiểu được sự hình thành, nguồn gốc ra đời, kết quả và những thông tin thú vị về vô vàn thứ đấy.

OneLook

Tìm một từ điển trực tuyến hiện nay không khó nhưng không phải dễ để tìm được định nghĩa của những từ hoặc cụm từ phức tạp. Tuy nhiên, với OneLook thì khó khăn hoàn toàn sẽ được giải quyết.

The World Factbook

The World Factbook là nơi chứa rất nhiều sự thật và thông tin liên quan mà bạn có thể sử dụng để khám phá.  

Couchsurfing

Couchsurfing là một mạng toàn cầu mang đến cơ hội ở nhờ, không mất tiền cho những người ưa thích du lịch, cho những ai thích được gặp gỡ, chuyện trò với những người đi du lịch bụi.


Theo Lifehack


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn