thaotran
3 năm trước

7 quốc gia với những lễ hội kì quặc, khó hiểu nhất thế giới

Lễ hội đấm hàng xóm, rước của quý hay tổ chức buffet cho khỉ,... là những lễ hội cực hiếm, có một không hai

Lễ hội cà chua - Tây Ban Nha

Lễ hội diễn ra vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8, người dân Tây Ban Nha sẽ ra đường chật cứng, ném 54,480 kg cà chua sống vào nhau. Đây là lễ hội truyền thống ra đời từ năm 1945.

Lễ hội của khỉ - Thái Lan

Một trong những nỗ lực để thu hút khách du lịch của tỉnh Lopburi, Thái Lan là tổ chức tiệc buffet hoa quả thịnh soạn cho lũ khỉ ở đây cuối tháng 11 hàng năm.

Kanamara Matsuri - Nhật Bản

Mỗi quốc gia trên thế giới có những lễ hội đặc sắc riêng, có lẽ là lễ hội tình yêu như Ngưu lang Chức nữ, có khi là ngày bội thu của một năm thịnh vượng nhưng với xứ sở Phù Tang, lễ hội Kanamara Matsuri rước của quý bằng thép tôn vinh sức mạnh của bộ phận sinh sản nam thì có lẽ có 1- 0- 2 trên thế giới! Có vẻ kỳ dị nhưng lễ hội Kanamara Matsuri diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 hằng năm, trải qua cả trăm năm, lễ hội không những bị mất đi trái lại còn thu hút ngày càng nhiều du khách tham gia, từ dân nội địa cho đến các khách du lịch nước ngoài.

Lễ hội củ cải đỏ - Mexico

Vào ngày 23/12, khi các nơi khác đang chuẩn bị quà cho Giáng sinh, người dân Oaxaca lại tổ chức một cuộc thi khắc củ cải đỏ. Chủ đề thường là về lịch sử hoặc tôn giáo. Người thắng cuộc sẽ nhận được phần thưởng là tiền mặt.

Đấm hàng xóm - Bolivia

Vào dịp tháng 5, người dân địa vùng Potosí lại có dịp “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” với nhau trong lễ hội Tinku. Truyền thống này bắt nguồn từ mối liên hệ với nữ thần đất Pachamama (văn hóa Inca). Nữ thần đòi hỏi phải có máu người đổ xuống, đổi lại người dân sẽ có mùa màng bội thu. Lễ hội bắt đầu với một chén rượu và chỉ kết thúc khi đã có người chảy máu!!!

Lễ hội lăn theo pho mát - Anh

Lễ hội truyền thống này ban đầu được dành cho người dân địa phương tại Brockworth, nhưng hiện nay hàng nghìn người từ khắp nơi tới theo dõi và tham gia. Từ trên đỉnh đồi, họ sẽ thả một miếng pho mát tròn sau đó các đối thủ sẽ cùng tham gia cố nắm bắt trước khi nó lăn tới chân đồi. Người chiến thắng sẽ nhận được miếng pho mát đem về nhà.

Lễ hội của những người đàn ông bị lừa dối - Italia

Bạn đã bao giờ bị vợ hay bạn gái phản bội chưa? Nếu có, hãy tham gia vào lễ hội Festa del Cornuto ở thành phố Rocca Canterano ở Italia. Trong nền văn hóa Italia, sừng đại diện cho một người đàn ông bị lừa dối. Bởi vậy, lễ hội này được tổ chức như một niềm an ủi và động viên đối với họ.

Các bạn có thể xem thêm: 

Chủ đề chính: #lễ_hội

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn