El Nino
4 năm trước

8 điều khủng khiếp xảy ra với cơ thể ở ngoài không gian

Điều gì sẽ xảy ra một khi cơ thể bạn lơ lửng trong không gian vũ trụ bao la? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi tưởng chừng vô nghĩa trên.

Không gian vô cùng lạnh lẽo

Nhiệt độ lúc này vô cùng thấp. Bạn không thể ngăn nhiệt lượng thoát ra khỏi cơ thể mình. Tuy nhiên nó sẽ không thể giết chết bạn. 

Ngoài ra, thay vì cảm thấy lạnh như trong mùa đông, không có nước và không khí, kết quả cuối cùng là cơ thể bạn sẽ bị đóng băng. 

Ung thư da

Trong không gian, làn da của bạn sẽ bị các bức xạ đốt cháy rất nhanh chỉ trong một vài giây dẫn đến ung thư da. 

Đừng nhìn trực tiếp vào mặt trời

Trong khi trên mặt đất, mắt chỉ bị tổn thương nhẹ nếu bạn nhìn vào mặt trời trong khoảng 30 giây đến 1 phút, thì trong không gian, dù chỉ vô tình nhìn trực tiếp vào mặt trời, bạn đã có thể bị mù ngay lập tức.

Cơ thể bị thổi phồng

Trong máu có chứa nitơ. Hơn nữa, nitơ sẽ hòa tan trong không gian, do đó, lượng nitơ trong máu sẽ bắt đầu hình thành bong bóng và nở ra. Cơ thể bạn sẽ bắt đầu bị thổi phồng lên ở tứ chi sau đó đến các bộ phận khác trên cơ thể cũng vậy. 

Não sẽ dừng hoạt động sau 15s

Không có ôxy, nước, để duy trì ý thức và hoạt động, não bộ sẽ dừng hoạt động sau 15s. 

Phổi bị vỡ vụn

Áp suất khí quyển cực lớn sẽ khiến cho phổi của bạn vỡ vụn. 

Ôxy trong máu dần biến mất

Lúc này, bạn có thể sẽ không còn nhận thức được tất cả những điều kinh khủng đang xảy ra với cơ thể, nhưng hãy tự an ủi rằng tất cả sẽ qua rất nhanh, đặc biệt là khi lượng ôxy cuối cùng cũng đang dần mất đi. 

Kết quả là bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với hệ thống tim mạch và cơ quan nội tạng của mình. 

Máu sẽ bị đun sôi

Để đẩy được máu đi khắp cơ thể trong khi không còn ôxy, và áp lực máu giảm đáng kể, máu của cơ thể sẽ bị "đun sôi" và chuyển thành dạng hơi. 

Dịch: El Nino

Bạn sẽ thích: 

Chủ đề chính: #không_gian

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn