H2T
4 năm trước

Nhân vật có thật trong lịch sử có giống như những bộ phim nổi tiếng miêu tả

Trong các bộ phim nổi tiếng, những diễn viên thủ vai nhân vật có thật trong lịch sử có thật sự giống với nguyên mẫu không. Cùng tìm hiểu nhé!

Xerxes I trong '300' (Rodrigo Santoro đóng)

Bức chân dung trong lịch sử của vua Ba Tư Xerxes I nhìn không được rõ cho lắm. Một số nhà sử học nói rằng vua Ba Tư Xerxes I là một ngườ hẹp hòi, ích kỉ nhưng kiêu ngạo và tự phụ, tuy nhiên cũng có ý kiến khác cho rằng ông là một chiến binh khôn ngoan và kinh nghiệm. Và những nhà biên kịch bộ phim "300" đã quyết định kết hợp hai miêu tả ấy để tạo ra một Xerxes I ấn tượng.

Alexander III (Alexander Đại đế) trong 'Alexander' (Colin Farrell đóng)

Các nhà phê bình đã chỉ trích một vài sai lầm lịch sử nghiêm trọng trong bộ phim này.Thêm vào đó, nhân vật Alexander, được diễn bởi Colin Farrell, thật sự rất khác biệt so bản gốc trong lịch sử.

Diễn viên đóng vai Salvador Dali thời trẻ trong "Little Ashes ' (diễn bởi Robert Pattinson)

Danh hoạ người Tây Ban Nha Salvador Dali (cùng thời với Pablo Picasso), ông hoàng của trường phái tranh siêu thực, người sở hữu những ý tưởng nghệ thuật “ngông cuồng và điên rồ” như pha màu vào bát súp còn thừa của khách trong một buổi tiệc và vẽ, hay dùng một khẩu súng kiểu cổ bắn màu vào những tờ giấy trắng trên giá vẽ để cách xa 3 đến 4m v.v... 

Và Pattinson khá giống với Dali thời trẻ, với diễn xuất tuyệt vời tạo ra hình ảnh ấn tượng của nghệ sĩ thiên tài lập dị vĩ đại.

Vua Leonidas I trong '300' (diễn bởi Gerard Butler)

Các sử gia nói rằng vị vua của Sparta, Leonidas I, đã không có công trạng gì thực sự đáng chú ý trong 10 năm cầm quyền và ông ấy đã chết trong trận Thermopylae. Vì vậy, nếu đạo diễn muốn làm một bộ phim khác về vị vua này chính xác hơn, cần giảm bớt yếu tố dũng cảm và mạnh mẽ của vua Leonidas.

Hoàng đế Commodus trong 'Gladiator' (diễn bởi Joaquin Phoenix)

Joaquin Phoenix thể hiện vai hoàng đế hoàn toàn không giống như nguyên mẫu lịch sử. Thêm vào đó, bộ phim cũng cho thấy một số chi tiết không chính xác liên quan đến tiểu sử của các chính khách La Mã. Hoàng đế Commodus thực sự cai trị Roma trong gần 13 năm, trong khi trong phim thì chỉ cai trị trong khoảng hai năm. Hơn nữa, hoàng đế Commodus đã tham gia vào các trận chiến dành cho đấu sỹ, nhưng không có nguy hiểm gì đến tính mạng của ông.

William Wallace trong 'Braveheart' (diễn bởi Mel Gibson)

'Braveheart' được đề cử mười giải Oscar và giành được năm đề cử. Tuy nhiên, nhà sử học vẫn tìm thấy một số sai lầm lịch sử trong phim này. Ví dụ, không giống như những gì Gibson thể hiện, nhân vật chính William Wallace là một hiệp sĩ người Scotland và xuất thân từ một gia đình quý tộc. 

Joan of Arc trong 'The Messenger: The Story of Joan of Arc " (diễn bởi Milla Jovovich)

Hai nhân vật này hoàn toàn khác biệt giữa phim ảnh và lịch sử.

Vua Arthur trong "King Arthur" (diễn bởi Clive Owen)

Nhân vật chính trong bộ phim này trông rất khác nguyên mẫu lịch sử của nhà lãnh đạo huyền thoại người Anh. Theo nhà phê bình, bộ phim chứa đựng rất nhiều các sai lầm lịch sử.

Vua Henry VIII trong 'The Tudors' (diễn bởi Jonathan Rhys Meyers)

Nhân vật thủ vai vị vua được xây dựng trong phim hoàn toàn khác xa với hình ảnh lịch sử.

Cleopatra trong 'Asterix & Obelix: Mission Cleopatra' (diễn bởi Monica Bellucci)

Cleopatra dễ dàng giành được trái tim của nhà độc tài La Mã Julius Caesar và người kế nhiệm ông Mark Antony, đó là lý do tại sao người ta tin rằng pharaoh cuối cùng của Ai Cập vô cùng xinh đẹp. Chính vì lí do đấy, chỉ có người đẹp - Vivien Leigh, Sophia Loren, Elizabeth Taylor, và Monica Bellucci - đã có một cơ hội để thể hiện nhân vật lịch sử này. Nhưng thực tế, hình dáng Cleopatra là nhỏ nhắn và không thật sự hấp dẫn như trên phim ảnh. 

Có thể bạn thích những bài viết này:

Chủ đề chính: #phim_nổi_tiếng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn