Nhân vật có thật trong lịch sử có giống như những bộ phim nổi tiếng miêu tả

Trong các bộ phim nổi tiếng, những diễn viên thủ vai nhân vật có thật trong lịch sử có thật sự giống với nguyên mẫu không. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Xerxes I trong '300' (Rodrigo Santoro đóng)

Xerxes I trong '300' (Rodrigo Santoro đóng),phim nổi tiếng,nhân vật lịch sử,khám phá

Bức chân dung trong lịch sử của vua Ba Tư Xerxes I nhìn không được rõ cho lắm. Một số nhà sử học nói rằng vua Ba Tư Xerxes I là một ngườ hẹp hòi, ích kỉ nhưng kiêu ngạo và tự phụ, tuy nhiên cũng có ý kiến khác cho rằng ông là một chiến binh khôn ngoan và kinh nghiệm. Và những nhà biên kịch bộ phim "300" đã quyết định kết hợp hai miêu tả ấy để tạo ra một Xerxes I ấn tượng.

2. Alexander III (Alexander Đại đế) trong 'Alexander' (Colin Farrell đóng)

Alexander III (Alexander Đại đế) trong 'Alexander' (Colin Farrell đóng),phim nổi tiếng,nhân vật lịch sử,khám phá

Các nhà phê bình đã chỉ trích một vài sai lầm lịch sử nghiêm trọng trong bộ phim này.Thêm vào đó, nhân vật Alexander, được diễn bởi Colin Farrell, thật sự rất khác biệt so bản gốc trong lịch sử.

3. Diễn viên đóng vai Salvador Dali thời trẻ trong "Little Ashes ' (diễn bởi Robert Pattinson)

Diễn viên đóng vai Salvador Dali thời trẻ trong "Little Ashes ' (diễn bởi Robert Pattinson),phim nổi tiếng,nhân vật lịch sử,khám phá

Danh hoạ người Tây Ban Nha Salvador Dali (cùng thời với Pablo Picasso), ông hoàng của trường phái tranh siêu thực, người sở hữu những ý tưởng nghệ thuật “ngông cuồng và điên rồ” như pha màu vào bát súp còn thừa của khách trong một buổi tiệc và vẽ, hay dùng một khẩu súng kiểu cổ bắn màu vào những tờ giấy trắng trên giá vẽ để cách xa 3 đến 4m v.v... 

Và Pattinson khá giống với Dali thời trẻ, với diễn xuất tuyệt vời tạo ra hình ảnh ấn tượng của nghệ sĩ thiên tài lập dị vĩ đại.

4. Vua Leonidas I trong '300' (diễn bởi Gerard Butler)

Vua Leonidas I trong '300' (diễn bởi Gerard Butler),phim nổi tiếng,nhân vật lịch sử,khám phá

Các sử gia nói rằng vị vua của Sparta, Leonidas I, đã không có công trạng gì thực sự đáng chú ý trong 10 năm cầm quyền và ông ấy đã chết trong trận Thermopylae. Vì vậy, nếu đạo diễn muốn làm một bộ phim khác về vị vua này chính xác hơn, cần giảm bớt yếu tố dũng cảm và mạnh mẽ của vua Leonidas.

5. Hoàng đế Commodus trong 'Gladiator' (diễn bởi Joaquin Phoenix)

Hoàng đế Commodus trong 'Gladiator'  (diễn bởi Joaquin Phoenix),phim nổi tiếng,nhân vật lịch sử,khám phá

Joaquin Phoenix thể hiện vai hoàng đế hoàn toàn không giống như nguyên mẫu lịch sử. Thêm vào đó, bộ phim cũng cho thấy một số chi tiết không chính xác liên quan đến tiểu sử của các chính khách La Mã. Hoàng đế Commodus thực sự cai trị Roma trong gần 13 năm, trong khi trong phim thì chỉ cai trị trong khoảng hai năm. Hơn nữa, hoàng đế Commodus đã tham gia vào các trận chiến dành cho đấu sỹ, nhưng không có nguy hiểm gì đến tính mạng của ông.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp