Linguyen
4 năm trước

10 điều đơn giản để CV của bạn nổi bật trước đối thủ

CV là cơ hội đầu tiên để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chăm chút kỹ cho CV của mình. Hãy ghi nhớ 10 điều đơn giản dưới đây để CV ứng tuyển vào công việc trong mơ của bạn nổi bật hơn nhé.

#1. Mục tiêu nghề nghiệp

Hãy xác định một mục tiêu rõ ràng và viết ngắn gọn ngay đầu bản CV. Nó có thể thể hiện chính xác bạn là ai và bạn có mục tiêu gì trong sự nghiệp. Nó sẽ gây chú ý với nhà tuyển dụng ngay lập tức. 

#2. Chọn font chữ kỹ lưỡng

Những font lỗi thời như Times New Roman hay Arial không thực sự hiệu quả trong việc gây ấn tường với nhà tuyển dụng. Hãy dùng những font chữ tươi mới hơn như Helvetica hay Garamond. Nhưng đồng thời cũng đảm bảo rằng font chữ bạn dùng sẽ không gây mất tập trung cho nhà tuyển dụng.

#3. Bố cục rõ ràng

Hãy gạch đầu dòng các ý để bản CV của bạn trông chặt chẽ và có tổ chức hơn. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đọc chúng hơn là một đoạn văn. Và nhớ viết một tiêu đề trước mọi đề mục. Nó sẽ cho phép người đọc đi đến chính xác những gì họ muốn đọc.

#4. Đặt kinh nghiệm bản thân lên trước.

Hầu hết nhà tuyển dụng xem quá trình làm việc quan trọng hơn nhiều so với trình độ giáo dục. Hãy đảm bảo bạn đã tạo nhiều điểm nhấn ở các công việc trước đây hơn là điểm số học tập. 

#5. Trình tự thời gian

Dù bạn viết về kinh nghiệm làm việc hay quá trình học tập, hãy đảm bảo rằng bạn đang trình bày theo trình tự thời gian. Những thông tin gần đây nhất là quan trọng nhất, vì vậy hãy chắc rằng bạn viết chúng trước.

#6. Tùy biến CV

CV của bạn không nhất thiết phải là một bản tài liệu tiêu chuẩn. Hãy tùy biến nó theo vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Nhà tuyển dụng càng sớm thấy những gì họ đang tìm kiếm ở ứng viên, khả năng họ xem xét bạn càng cao hơn. 

#7. Thông tin liên lạc rõ ràng

Chắc chắn rằng nhà tuyển dụng có thể dễ dàng thấy được số điện thoại và địa chỉ email của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn không muốn nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn khi họ muốn đặt lịch phỏng vấn đúng không?

#8. Thể hiện sự tiến bộ của bạn

Trong bản CV, bạn nên cho thấy bạn đã trưởng thành như thế nào trong các vai trò của mình. Đó là sự tiến bộ và tất cả những thứ bạn đã học được qua các công việc bạn từng làm. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận ra rằng bạn mong muốn được phát triển bản thân mình.

#9. Số liệu cụ thể tạo ấn tượng mạnh

Những số liệu định lượng như bạn đã giúp công ty phát triển như nào. Sử dụng dữ liệu thực tế để thể hiện những gì bạn đạt được luôn tốt hơn là chỉ liệt kê ra trách nhiệm của bạn.  

#10. Đừng quên sở thích cá nhân

Nhà tuyển dụng không tìm kiếm những người chỉ biết làm việc như người máy. Sở thích cá nhân sẽ giúp họ có cái nhìn toàn diện hơn về bạn. Hãy viết về những hoạt động xã hội, môn thể thao yêu thích hay các kỹ năng tổ chức sự kiện. 

Bây giờ bạn biết bạn nên viết gì trong CV rồi chứ. Nếu bạn chưa hài lòng với bản CV hiện tại, hãy tiến lên, viết lại nó rồi ứng tuyển vào vị trí trong mơ của bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

Theo Scoopwhoop

Cùng tác giả:

Chủ đề chính: #công_việc_trong_mơ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn