Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

10 điều quan trọng cần phải biết nếu bạn yêu một người hướng nội

Yêu một người hướng nội trong khi bạn là một người hướng ngoại? Đừng lo lắng, bởi chúng tôi không khó hiểu đến thế đâu! Dưới đây là 10 điều quan trọng cần phải biết nếu bạn yêu một người hướng nội.

1. Chúng tôi cần thời gian yên tĩnh

Chúng tôi yên lặng nhưng giọng nói trong đầu chúng tôi rất ồn ào. Đôi khi yêu thương chúng tôi chỉ đơn giản là hãy tôn trọng sự yên tĩnh mà chúng tôi cần. Chúng tôi không cần quá nhiều lời nói mới có thể cảm nhận tình yêu. Chúng tôi chỉ cần bạn ở bên, lặng lẽ nhưng đáng tin cậy. Chúng tôi thích tận hưởng những khoảnh khắc yên lặng và giản đơn cùng với bạn theo cách ấy.

2. Vì tình yêu, chúng tôi có thể bước ra khỏi vùng thoải mái của chính mình

Chúng tôi có thể mở lòng và trở nên hướng ngoại hơn trong một thời gian ngắn. Nhưng chúng tôi chỉ làm vậy đối với những người thực sự có ý nghĩa trong thế giới của mình. Vì vậy khi chúng tôi đồng ý đi dự một tiệc cưới lớn cùng bạn, chúng tôi sẽ thích nếu như bạn biết cách cân bằng. Ngày hôm sau, có thể chúng tôi lại tìm nơi vắng vẻ theo bản tính cố hữu nhưng nếu có sự hỗ trợ của bạn vào lúc đó, chúng tôi sẵn lòng bước ra khỏi vùng thoải mái của mình một lần nữa.

3. Chúng tôi chỉ mở khóa trái tim cho người đặc biết nhất của tâm hồn

Nếu chúng tôi chọn bạn có nghĩa là chúng tôi đã xác định bạn đáng để chúng tôi mạo hiểm. Bạn là một trong số ít người xứng đáng mà chúng tôi cho phép nhìn thấu nội tâm bên trong của mình. Điều này khiến chúng tôi dễ tổn thương hơn, nhưng chúng tôi chấp nhận mạo hiểm.

4. Chúng tôi đánh giá cao sự lắng nghe

Lắng nghe chính là thể hiện tình yêu đối với chúng tôi. Chúng tôi luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi nói. Vì vậy, nếu chúng tôi thể hiện điều gì đó với bạn, hãy biết rằng đó chính là 100% sự thật. Chúng tôi không sử dụng từ ngữ nhẹ nhàng nhưng trước khi nói ra một điều gì đó quan trọng, bạn nên biết rằng chúng tôi đã dành nhiều thời gian để xem xét cẩn thận thông điệp của mình. Người hướng nội là người lắng nghe rất tốt và chúng tôi cũng muốn được lắng nghe theo cách ấy.

[qctrai]

5. Chúng tôi không có vẻ lãnh đạm/xa cách trong tình yêu

Khi bạn yêu một người hướng nội, có thể bạn sẽ cảm thấy mình như một người ngoài cuộc trong thế giới nhỏ bé của chúng tôi. Chúng tôi yêu vũ trụ nhỏ bé của chính mình. Nhưng một khi bạn đã có kết nối sâu sắc, hãy biết rằng bạn sẽ không tách rời khỏi cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi rất ít khi mạo hiểm. Chúng tôi chẳng che giấu bí mật lớn gì trong đầu cả, chỉ là chúng tôi luôn suy nghĩ, chiêm nghiệm và xem xét không ngừng về cuộc sống. Đó chính là một phần trong tính cách của chúng tôi.

6. Chúng tôi thường yêu những người hướng ngoại

Chúng tôi vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị với bạn. Chúng tôi rất ngạc nhiên vì khả năng thu hút và quyến rũ người khác của bạn. Sự phóng khoáng, thoải mái mà bạn dành cho những người lạ chính là một phần lý do tại sao chúng tôi bị bạn thu hút. Nhưng đó cũng là một chút đe dọa đối với chúng tôi. Chúng tôi nhìn thấy trong bạn những điều mà chúng tôi biết mình không thể có và chúng tôi lo âu bạn sẽ chán vì sự trầm lặng của mình.

7. Trước khi tranh luận, hãy cho chúng tôi thời gian suy nghĩ

Chúng tôi cần thời gian. Chúng tôi luôn suy nghĩ trong đầu trước tiên. Chúng tôi lựa chọn từ ngữ cẩn thận. Chúng tôi thường phân tích, chia nhỏ vấn đề; trước khi chúng tôi sẵn sàng, chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào. Nếu chúng tôi đã suy nghĩ xong, chúng tôi sẽ nói cho bạn biết chính xác lập trường của mình. 

8. Chúng tôi cần một thời gian dài để thấu hiểu

Muốn hiểu chúng tôi cần phải có thời gian. Đôi khi chúng tôi sống trong suy nghĩ của mình quá lâu. Chúng tôi có xu hướng nghĩ ngợi quá nhiều thứ. Yêu một người thấu hiểu mình sẽ giúp chúng tôi thoát khỏi vỏ ốc của chính mình và mở lòng thường xuyên hơn. Nếu bạn đang thắc mắc điều gì, chỉ cần hỏi trực tiếp chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao sự chú ý và thấu hiểu của bạn. Khi đó, chúng tôi sẵn sàng thoát khỏi những suy nghĩ trong đầu bởi vì đã có bạn kề bên.

9. Chúng tôi cũng thích sự vui vẻ

Chúng tôi tránh xa đám đông, không thích tụ tập chỗ ồn ào nhưng không có nghĩa là chúng tôi không thích cười hay vui vẻ! Chúng tôi chỉ bộc lộ sự hài hước, dí dỏm và tiết lộ bản thân mình với những người mà chúng tôi tin tưởng. Một tâm hồn yên tĩnh không đồng nghĩa với tâm hồn nhàm chán theo bất cứ cách nào.

[qctrai]

10. Chúng tôi muốn biết rằng bạn đang hạnh phúc

Chúng tôi biết mình rất khác biệt hoặc ít nhất là chúng tôi cảm thấy mình khác biệt với mọi người. Chúng tôi không mong đợi tất cả mọi người đều thích mình hoặc hứng thú với những điều tương tự giống như chúng tôi. Nhưng chúng tôi muốn khiến bạn hạnh phúc. Chúng tôi cần biết liệu bạn có hạnh phúc với mức độ hòa nhập xã hội và mức độ chúng tôi chia sẻ về chính mình hay không. Đó là sự cân bằng giữa cho và nhận. Chúng tôi muốn biết rằng mình đã đáp ứng những nhu cầu của bạn và khiến bạn hạnh phúc. Chúng tôi thực sự muốn biết điều đó.

Chúng tôi chọn bạn là người để chia sẻ cuộc đời mình, điều đó có nghĩa bạn là một người xứng đáng để chúng tôi mạo hiểm trái tim và linh hồn. Vì vậy, xin đừng khiến chúng tôi tổn thương và thất vọng!

Theo Lifehack

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...