Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

10 lý do tại sao bạn nên ném những người độc hại ra khỏi cuộc sống của mình

Bài viết này sẽ chỉ ra 10 lý do tại sao bạn nên ném những người độc hại ra khỏi cuộc sống của mình và cách để bạn đối phó với họ. Cùng đọc và suy ngẫm với Ohay nhé!

Người độc hại là gì? Theo Jodie Gale, một nhà trị liệu tâm lý và huấn luyện viên cuộc sống tại Sydney, Úc: Người độc hại không phải toàn bộ con người họ đều độc hại. Thay vào đó, hành vi của họ độc hại hoặc mối quan hệ của bạn với họ là độc hại.

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên ném những người độc hại ra khỏi cuộc sống của mình.

1. Yêu thân thể và linh hồn của chính bạn

Yêu thân thể và linh hồn của chính bạn đủ nhiều để có được dũng khí vứt bỏ những người độc hại ra khỏi cuộc sống bất kể điều đó có đau đớn thế nào đi nữa. 

Khi quyết định kết thúc một mối quan hệ mà bạn đã từng nghĩ là rất quý giá, hãy nhớ yêu thương bản thân mình, nó có thể giúp bạn giảm đau đớn và cảm giác bị phản bội.

2. Bạn phải đạt được những giấc mơ của mình

Hãy tránh xa những người khiến bạn buồn chán và suy sụp vì họ đang tạo ra những rào cản giữa bạn và những giấc mơ của bạn. Họ chẳng quan trọng bằng những giấc mơ của bạn đâu.

Tại sao những người quan trọng lại là người khiến bạn phải từ bỏ giấc mơ của mình? Hãy suy nghĩ thật kỹ nào, nếu họ là những người thân yêu của bạn như gia đình, bạn bè hoặc bạn đời, không phải họ nên hỗ trợ nhiều hơn để bạn có thể di chuyển về phía những giấc mơ của bạn sao? Cách họ hỗ trợ không phải là bước vào con đường của bạn mà là ở phía sau thúc đẩy bạn tiến xa hơn!

3. Hãy xem sai lầm chỉ là một trải nghiệm tồi tệ

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mình thấp kém trong cuộc sống, hãy xem nó như là một trải nghiệm tồi tệ và phân tích làm cách nào để tránh tình trạng hay người độc hại ấy vào lần sau.

Một sai lầm được thực hiện trong một hoặc hai lần thì nó chính là sai lầm. Nhưng nếu bạn cứ lặp đi lặp lại thì đó chính là sự ngu ngốc. Hãy cảm thấy vui vẻ vì bạn đã thực hiện một sai lầm và học hỏi được điều gì đó từ nó. Vì vậy, kể từ giờ hãy đối mặt với sai lầm và đừng nhìn nó như một điều đau đớn và tổn thương nữa.

4. Đừng lãng phí thời gian và năng lượng

Hãy suy nghĩ những người độc hại chỉ lãng phí thời gian và năng lượng của bạn. Thậm chí họ còn chẳng xứng đáng với một giây của bạn nữa. Thay vào đó, hãy dành thời gian cho chính mình!

5. Tin vào nghiệp báo

Nếu ai đó đang tạo ra những trở ngại trong cuộc sống của bạn, bạn nên nói ra hoặc thoát khỏi người đó. 

Gieo nhân nào thì sẽ gặt quả ấy. Bạn phải hiểu rõ hành động nào là tốt và xấu. Vì vậy, nếu bạn hành xử đúng luân thường đạo lý, hợp đạo đức, chuyên nghiệp và là chính mình thì không có gì phải đắn đo cả. Những người độc hại, chỉ cần cắt đứt họ ra khỏi cuộc sống của bạn và nhâm nhi tách cà phê, bạn chẳng có gì phải lo lắng.

6. Không ai có quyền phán xét bạn

Đừng chịu đựng những lời chỉ trích liên tục từ bất cứ ai bởi không ai có quyền phán xét bạn. Bạn là độc nhất và mọi người phải chấp nhận việc bạn sống theo cách của bạn.

Ngược lại, bạn cũng không nên chỉ trích bất kỳ ai. Những lời phê bình mang tính xây dựng luôn được hoan nghênh vì nó có thể giúp chúng ta trở thành những con người tốt đẹp hơn.

7. Cuộc sống luôn đầy rẫy những thăng trầm

Bạn không phải là người duy nhất phải đối phó với các vấn đề chuyên môn hay rắc rối cá nhân, mà nó xảy ra với tất cả mọi người trên thế giới này.

Ít nhất bạn đã nhìn thấy những rắc rối trong thời điểm hiện tại, hãy biết ơn vì điều đó. Bởi nếu như bạn không nhìn thấy hay nhận ra những người độc hại, những kẻ có vấn đề với cuộc sống của mình thì nhiều khả năng cuộc sống của bạn đang bị hủy hoại. 

8. Hãy suy nghĩ về bố mẹ

Hãy hình dung họ đã đưa bạn đến thế giới này như thế nào, nuôi dưỡng và chăm sóc tốt cho bạn không phải để nhìn thấy bạn khóc lóc vì những sai lầm nhỏ nhặt và những thất bại trong cuộc sống. Hãy bắt đầu trả ơn bố mẹ cho những gì bạn có ngày hôm nay, bởi bạn chẳng còn nhiều thời gian lắm đâu, đừng lãng phí nó vì những chuyện nhỏ nhặt.

9. Cuộc sống quá ngắn, không có đủ thời gian để bạn không hạnh phúc

Hãy rời khỏi những người luôn tìm kiếm những lỗi lầm nơi bạn. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về bố mẹ - những người luôn thúc đẩy sự tự tin trong bạn và luôn khiến bạn tin rằng mình có thể làm bất cứ điều gì trong đời.


10. Dành không gian cho những người bạn mới

Cuộc sống đầy rẫy người tốt kẻ xấu. Hãy kiên nhẫn và hãy buông bỏ những người tiêu cực ra khỏi cuộc sống của bạn để dành không gian cho những người bạn mới.

Có thể bạn đã không thận trọng khi kết giao với bạn bè. Đó là một bài học kinh nghiệm, không phải là nguyên nhân để bạn khép mình, không muốn giao tiếp với bất cứ ai. Tất cả những gì bạn cần làm là phải cẩn thận và khôn ngoan hơn. Thế giới không thích bạn trở nên ngây thơ mà nó muốn bạn trở thành quan tòa. Một chút đánh giá, phán đoán bên trong bạn sẽ không làm bất cứ ai tổn thương, nó chỉ khiến bạn tỉnh táo.

Giờ thì bạn đã biết cách đối phó với những người độc hại rồi phải không? Nếu bài viết hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

Theo Business Insider

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn