Nguyễn Hữu Bình 2 năm trước

11 mẹo hữu ích dành cho những người ưa sạch sẽ

Các mẹo sau đây sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ, và rất dễ dàng để thực hiện.

Lò vi sóng

Cho một ít xà phòng lên một miếng bọt biển ướt, sau đó chà xát vào cái gì đó để lấy một lượng bọt tốt. Đặt miếng bọt biển vào lò vi sóng, bật lò thời gian tối thiểu 30 giây. Mở cửa và lau lò vi sóng từ bên trong. Bằng cách này, làm sạch lò vi sóng không chỉ dễ dàng hơn mà còn giúp loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn dính vào miếng bọt biển.

Đệm

Sau một thời gian sử dụng đệm sẽ bám nhiều bụi bẩn. Để chúng trông giống như mới một lần nữa, bạn chỉ cần rắc lên đệm baking soda để nó trong vài giờ và sau đó dùng máy hút bụi hút qua. Tất cả các vết bẩn và mùi hôi sẽ biến mất. Phương pháp này cũng dùng được với ghế sofa cũ.

Thớt

Sự kết hợp của muối và chanh là một công cụ tuyệt vời để làm sạch thớt. Bạn chỉ cần rắc một lớp muối lên và dùng một trái chanh cọ qua, rồi rửa thớt bằng nước nóng.

Máy nướng bánh mỳ

Với sự giúp đỡ của bàn chải đánh răng cũ, bạn có thể chải mọi nơi khó có thể chạm vào trong máy nướng bánh mì của bạn một cách dễ dàng.

Vòi nước

Nếu bạn lau bề mặt của một vòi nước với giấy nến, vết bẩn sẽ không xuất hiện trên đó trong một thời gian dài sau đó.

Xem: Giấy nến là gì

Bàn là

Rắc một chút muối nên một bề mặt phẳng. Bật bàn là của bạn lên đến mức tối đa, đảm bảo rằng không có nước bên trong, và chế độ "hơi nước" đã được tắt. Đưa bàn là đã bật lên trên đống muối bạn đã rắc, điều này sẽ giúp bàn là thoát khỏi bụi bẩn.

Quần áo

Thật dễ dàng để loại bỏ vết bẩn dầu mỡ trên quần áo bằng phấn vụn. Đơn giản chỉ cần chà xát cục phấn vào vết bẩn trong vài giờ phấn sẽ hấp thụ mỡ. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với vết bẩn mới.

Chảo chiên

Sử dụng muối là cách tốt nhất để làm sạch một chảo chiên sắt. Muối hấp thụ dầu và giúp loại bỏ các phần thức ăn bị cháy. Sau khi muối đã được để lại trong chảo một khoảng thời gian ngắn, rửa sạch và chà khô.

Thảm

Trộn một phần giấm và hai phần nước với nhau, sau đó cho vào một chai có thể xịt. Xịt hỗn hợp lên bất kỳ vết bẩn nào trên thảm và phủ một tấm vải ướt lên. Bật bàn là, đặt sang chế độ hơi nước, và là lên vải trong 30 giây. 

Bồn rửa

Làm sạch bồn rửa bằng nước soda và bàn chải răng cũ, sau đó cho vài lát chanh vào lỗ thoát nước và rửa kỹ bằng nước bình thường.

Kính cửa sổ

Làm sạch kính cửa sổ theo cách thông thường, sau đó chà khô với một tờ báo. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ tất cả các vết bẩn kính cửa sổ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...