H2T
4 năm trước

13 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt độc đáo ở các sân bay tuyệt đẹp khắp thế giới

Bạn thường xuyên đi du lịch các nước trên thế giới, vậy bạn có để ý đến các sân bay tuyệt đẹp với những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt độc đáo này.

Trong sân bay quốc tế Keflavík ở Iceland, một bức tranh vẽ trên tường bằng kính màu dùng để trang trí mái dốc của tòa nhà.

Trong năm 2014, sân bay Heathrow của London dựng một tác phẩm điêu khắc được gọi là "Slipstream" của nghệ sĩ người Anh Richard Wilson. Tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp nặng 77 tấn, dài 256 feet.


Tại sân bay San Francisco, một tác phẩm điêu khắc hình sứa, tạo ra bởi Janet Echelman, làm bằng thép uốn cong bao phủ bằng sơn màu hồng và màu tím và treo bên dưới cửa sổ trần.


Tác phẩm sắp đặt "Elevate" được thiết kế bởi Joyce Dallal tại sân bay Los Angeles. Tác phẩm này là những chiếc máy bay giấy xếp từ giấy Nhật Bản in trích dẫn Tuyên ngôn Nhân quyền và Công ước Geneva thứ ba, thứ tư.


Sân bay O'Hare của Chicago có một lối đi di chuyển trang trí bằng đèn neon được gọi là ""Sky's the Limit"

"Skylà Limit" được xây dựng vào năm 1987 và bao gồm 466 ống neon và 23.600 feet vuông của các tấm gương để tác phẩm nghệ thuật này lung linh hơn.

 


Sân bay Castellón ở Tây Ban Nha tự hào với bức tượng "La Paz" (hay "Hòa bình") tại vòng xoay của sân bay.

Bức tượng có giá khoảng 375.000 $ và chiều cao 78 feet.

Sân bay Quốc tế Philadelphia có những đồng hồ độc đáo bằng chai bia.

Cơ chế hoạt động của các đồng hồ này được thiết kế bởi Rick Stanley và con trai của ông. Hệ thống này sử dụng 300 chai bia tái chế để tạo ra một hệ thống đồng hồ dài 21-foot.

Tác phẩm "Clouds and Clunkers" sử dụng nhựa, thép không rỉ và gang, được đặt tại sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma vào năm 2006.

Sân bay quốc tế Denver, hay còn gọi là DIA, mở cửa vào năm 1996, thường xuyên được bình chọn là sân bay tốt nhất ở Bắc Mỹ bởi tạp chí Business Traveler.

Sân bay này  21 lều giống như dãy núi Rocky. Mỗi lều được làm từ vải sợi thủy tinh màu trắng có thể chống lại 20% bức xạ mặt trời vào mùa hè và giữ nhiệt trong mùa đông.

Ở sân bay Changi của Singapore, du khách có thể nhìn thấy tác phẩm nghệ thuậ "Kinetic Rain", tác phẩm này được sắp đặt trong khu vực 246 mét vuông, 1.216 chi tiết có hình dạng giọt nước mưa bằng đồng.

Những hạt mưa được treo từ dây thép trên trần nhà và di chuyển nhịp nhàng theo cái đặt từ máy tính và được kiểm soát thường xuyên để cung cấp cho một hiệu ứng nổi đồng bộ.

Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc có đường vòng cung trên mái của sân bay mô phỏng một ngôi chùa truyền thống Hàn Quốc, trong khi hành lang đến được lát bằng vật liệu đặc trưng của Hàn Quốc có niên đại khoảng 5.000 năm tuổi.

Sân bay Lyon-Saint Exupéry còn được biết đến với cái tên sân bay Lyon Satolas, được xây dựng theo hình hai mái vòm thép giống như một con chim đang soải cánh bay.

Theo Techinsider

Có thể bạn quan tâm bài viết này:

Chủ đề chính: #nghệ_thuật_sắp_đặt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn