7 bộ phim hoạt hình nổi tiếng đã được thay đổi qua các nước như thế nào ?

Chúng ta đã từng xem phim trong rạp nhưng đôi khi lại bỏ lỡ những chi tiết khá nhỏ mà lại rất thú vị. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn danh sách những chi tiết được thay đổi ở các nước khác nhau.

Inside Out

Inside Out,

Cảnh Riley từ chối ăn bông cải xanh chẳng có ý nghĩa gì đối với khán giả Nhật vì đó là món yêu thích của trẻ em nước này. Chính vì vậy, phiên bản dành cho người Nhật, các đạo diễn đã thay thế bông cải xanh bằng ớt xanh.

,

Tương tác giữa các nhân vật với bối cảnh xung quanh cũng bị thay đổi. Ở bản gốc , khi Bing Bong đánh vần từ “ DANGER  thì cậu ta di chuyển cái vòi từ trái sang phải từng kí tự một . Tuy nhiên, đối với các ngôn ngữ mà văn bản được viết theo cách khác, cậu ta lại di chuyển theo hướng ngược lại.

Monsters University

Monsters University,

Trong phiên bản phim hoạt hình Mỹ, Randall đã nướng bánh và trang trí bằng chữ cái tạo thành cụm từ "Be my pal".

,

Một lần Mike vô tình đâm vào Randall, và những chiếc bánh đổ lên trên khuôn mặt của anh ấy tạo thành từ "Lame". Ý nghĩa này đã bị mất trong bản dịch, do đó, nó đã được thay thế bằng mặt cười.

,

Số phận tương tự xảy ra với logo của Scare Games trong phiên bản Hoa Kỳ và được thay thế bằng một bản vẽ ở phiên bản quốc tế.

Up

Up,

Up đã lưu ý đến thủ thuật thay thế, và nhãn "Paradise Falls" đã được thay đổi thành hình ảnh thác nước cho phiên bản quốc tế.

Toy Story

Toy Story ,

Ở bản gốc anh ta ở phía trước lá cờ Mỹ . Với phiên bản quốc tế, lá cờ lại được thay thế bằng quả địa cầu.

Planes

Planes ,

Nữ anh hùng ban đầu trong bộ phim Planes là người phụ nữ Canada Rochelle, nhưng cô ấy có đến 11 biến thể tùy mỗi nước khác nhau. 

Đối với Brazil cô ấy là Carolina; Ở Nga là Tanya; Ở Đức là Heidi. Và mỗi người có màu sắc riêng của mình.

Wreck-It Ralph

Wreck-It Ralph,

Racer Minty Zaki được đặt tên theo Hayao Miyazaki, một nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng. Ở Nhật, cô được đổi tên thành Minty Sakura với một hình ảnh giống y hệt.

Zootopia

Zootopia,

Ở Bắc Mỹ, Pháp, và Canada là một con nai sừng tấm; Nhật Bản có một con chó sói tanuki (con chó con gấu trúc của người Nhật ); Úc và NewZealand có một con gấu túi; Trung Quốc có gấu trúc; Ở Anh là một con corgi ( chó ở xứ Wales) ; Brazil thì là một con báo đốm.

                                                                                      Theo BrightSide

                                                                          Dịch và biên tập: Ti Gôn - Ohay.TV

Xem thêm:

12 sự thật đáng kinh ngạc đằng sau những logo nổi tiếng mà bạn chưa biết