H.T 2 năm trước

7 tin tức công nghệ nóng hổi cho bạn hôm nay (17/1/2018)

Sắp xuất hiện một đồng tiền điện tử mới, Bạn sắp ít bắt gặp video hơn trên News Feed Facebook của mình, Dịch vụ của Apple đã có mặt trên các mẫu xe của Toyota và Lexus,...và còn nhiều thông tin hấp dẫn khác nữa. Hãy cùng cập nhật các tin tức công nghệ nóng hổi trong 24 giờ qua nhé!

1. Ứng dụng nhắn tin Telegram đang có kế hoạch tăng 1,2 tỉ USD (870 triệu bảng Anh) trong đợt chào bán đầu tiên đồng tiền điện tử của mình, bắt đầu với 600 triệu USD (435 triệu bảng Anh) bán trước. Các tài liệu của công ty cho thấy họ cũng đang có kế hoạch đối đầu với đồng Ethereum bằng nền tảng mạng lưới Telegram Open Network của mình.

2. Người đứng đầu phụ trách mảng News Feed của Facebook, Adam Mosseri cho biết việc thay đổi thuật toán của sản phẩm đã được thông báo gần đây sẽ mang đến kết quả là video sẽ ít xuất hiện hơn. Việc tinh chỉnh News Feed được thực hiện với mục đích khuyến khích các nội dung và bài đăng liên quan đến bạn bè, người thân hơn là các thương hiệu và nhà xuất bản. Đây cũng là cách mà Facebook phản ứng sau khi phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích.

3. Google phủ nhận việc họ đang đưa Google Maps quay trở lại Trung Quốc. Một số báo cáo được công bố vào hôm thứ Hai cho biết dịch vụ bản đồ của Google đã trở lại đất nước này sau 8 năm với một phiên bản đặc biệt cho Trung Quốc, nhưng Google nói rằng phiên bản này đã có trên các trang web của Trung Quốc “trong nhiều năm”. 

 4. Apple và gã khổng lồ của Trung Quốc - Tencent - đã đồng ý đưa lại chức năng tipping vào WeChat. Tính năng này đã được gỡ bỏ vào năm ngoái vì những phàn nàn từ những người sáng tạo nội dung, rằng Apple đã lấy 30% tiền tip mà không có chi tiết nào về thỏa thuận mới được đưa ra. 

 5. Dịch vụ CarPlay của Apple đã có mặt trên các mẫu xe của Toyota và Lexus. Những nhà sản xuất ôtô đã đạt được thỏa thuận với gã khổng lồ xứ Cupertino (ám chỉ Apple) và thu hẹp lại các nỗ lực của họ trong việc cung cấp các hệ thống giải trí độc quyền. 

 6. Một phân tích mới từ công ty nghiên cứu thị trường Asymco đã chỉ ra rằng người dùng iOS sẽ chi khoảng 100 triệu USD (72,5 triệu bảng Anh) mỗi ngày vào năm 2018 cho các ứng dụng trên App Store. Cửa hàng số của Apple đã tăng khoảng 5 tỉ USD (3,6 tỉ bảng Anh) mỗi năm kể từ giữa 2011. 

 7. Gã khổng lồ trong giới đầu tư của Nhật Bản - Softbank đang lên kế hoạch IPO 18 tỉ USD cho đơn vị viễn thông di động của họ tại Nhật Bản. Họ sẽ đệ trình hồ sơ vào mùa xuân và giao dịch sẽ bắt đầu vào mùa thu này tại Tokyo và có lẽ là cả ở London.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...