Nấm 1 năm trước

8 loại quả không nên ăn vào buổi tối, nếu không hậu quả khó lường

Buổi tối không nên ăn 8 loại trái cây này, dù thích ăn đến đâu cũng cần thay đổi thói quen.

1. Sầu riêng

Trong tất cả các thành phần chứa trong quả sầu riêng, có tới 2/3 là đường. Với những người có lượng đường trong máu cao, những người huyết áp cao hoặc huyết áp thấp, những người có chức năng tim kém, những người loét đường ruột mà nói, ăn sầu riêng nhất định phải thận trọng, tốt nhất nên giảm lượng cơm nếu muốn ăn sầu riêng, để tránh lượng calo được nạp vào cơ thể vượt quá mức cho phép, khiến bệnh nặng hơn.

2. Cherry Chile

Giàu đường, protein, vitamin, canxi, sắt, phốt pho, kali và nhiều loại nguyên tố khác. Cherry Chile đứng đầu trong các loại trái cây giàu sắt, là một thực phẩm tốt cho việc bổ máu, tốt cho não bộ, tuy nhiên bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không nên ăn.

3. Nho Mỹ

Trong vỏ và hạt nho có chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mạch máu não. Tuy nhiên, nho Mỹ có hàm lượng đường cao, lượng calo của 10 quả nho tương đương với 100 g cơm, bệnh nhân tiểu đường không nên ăn nhiều.

4. Na (Mãng cầu)

Cứ 100 g mãng cầu sẽ chứa tổng lượng đường là 15.3% ~18.3%, vitamin là 265 mg. Bởi mãng cầu ngọt, hàm lượng đường cao, bệnh nhân tiểu đường không nên ăn nhiều.

5. Bơ

Nhìn từ phương diện chăm sóc sức khỏe, bơ tốt cho dạ dày và làm sạch đường ruột, hơn nữa còn có tác dụng giảm cholesterol và lipid máu, bảo vệ tim mạch, gan  và các chức năng sinh lý quan trọng khác. Là một món ăn thích hợp với trẻ sơ sinh và người già, mỗi ngày nên ăn một quả là được. Tuy nhiên hàm lượng chất béo thực vật có trong bơ rất cao, không nên ăn vào buổi tối.

6. Xoài

Chỉ số đường thô cao, bệnh nhân tiểu đường không nên ăn nhiều. Lại là loại thực phẩm gây dị ứng, những người hay dị ứng chỉ cần chạm vào vỏ xoài, cũng có thể bị dị ứng, thế nên những ai có thể chất dễ dị ứng cần phải thận trọng khi ăn. Ngâm xoài với nước muối trước khi ăn, việc này không thể giảm bớt khả năng gây dị ứng, chỉ có thể cải thiện cảm giác ngon miệng khi ăn.

7. Thanh long

Do trong quả thanh long có chứa đường glucose tự nhiên, cơ thể dễ hấp thu, bệnh nhân tiểu đường không thể ăn quá nhiều trong một bữa. Những người bị rối loạn tiêu hóa, dễ tiêu chảy, cũng không nên ăn nhiều.

8. Măng cụt

Giàu Hydroxycitric acid, kháng thể Xanthones và các thành phần khác. Hydroxycitric acid có hiệu quả tốt trong việc ức chế sự hình thành của mỡ, ức chế cảm giác thèm ăn và giảm cân, nhưng nếu như ăn quá nhiều, sẽ có khả năng bị ngộ độc. Thường thì mỗi lần ăn khoảng bốn, năm quả là được.

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...