Nguyễn Hữu Bình 3 năm trước

9 cơ chế phòng vệ của cơ thể có thể bạn không biết

Trong cơ thể có các cơ chế phòng vệ tạo thành một hệ thống hoàn hảo. Nó bảo vệ chúng ta khỏi bị tổn hại 24h một ngày, 7 ngày một tuần, từ một số thứ có khả năng có thể làm hại chúng ta.

Hắt xì.

Thông thường, chúng ta hắt hơi khi mũi của chúng ta ngửi vào quá nhiều chất gây dị ứng, vi khuẩn, bụi hoặc các chất kích thích khác. Hắt hơi là cách giúp cơ thể giải phóng khỏi việc này.

Ngáp.

Mục đích chính của ngáp giúp giảm tải bộ não khi nó bị quá tải.

Vươn vai.

Quá trình này làm các cơ bắp đỡ mệt mỏi, lưu thông máu tốt hơn, và cải thiện tâm trạng của chúng ta.

Nấc cụt.

Khi chúng ta ăn rất nhanh, nuốt miếng thức ăn lớn, hay đơn giản là ăn quá nhiều, thần kinh của chúng ta có thể trở nên bị kích thích. Điều này được kết nối chặt chẽ với dạ dày và cơ hoành của chúng ta. Kết quả là một cơn nấc.

Nếp nhăn ở tay.

Các nếp nhăn xuất hiện trên da tay của bạn đóng một vai trò quan trọng. Bạn thường thấy hiện tượng này xảy ra khi cơ thể ở trong một môi trường có độ ẩm lớn, chẳng hạn ngâm mình trong nước lâu. Điều này khiến cơ thể hiểu rằng môi trường có thể bị trơn trượt. Vì vậy, da tay bắt đầu thay đổi để bạn có thể dễ dàng bám vào các vật trơn trượt hơn.

Mất trí nhớ.

Mất trí nhớ thường xảy ra sau khi chúng ta gặp phải những cú sốc về tâm lý. Não của chúng ta theo nghĩa đen xóa những giây phút khủng khiếp nhất từ ​​những kỷ niệm của chúng ta.

Nổi da gà.

Chức năng chính của nổi da gà là giảm lượng nhiệt cơ thể chúng ta bị mất thông qua các lỗ chân lông của da, giữ ấm cơ thể.

Những giọt nước mắt.

Ngoài hoạt động như bảo vệ cho các màng nhầy của mắt, nước mắt phục vụ như một công cụ "bảo vệ tình cảm". Các nhà khoa học tin rằng trong tình huống căng thẳng, cơ thể tạo ra một sự kích thích để đánh lạc hướng một người từ nỗi đau họ đang gặp phải.

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...