Nấm 2 năm trước

Bạn có tin không, 1 phút này quyết định khả năng làm chủ cuộc đời của một con người?!

Ngày nào cũng bận từ sáng đến tối, nhưng có cảm giác như không làm gì cả, không có lấy một chút cảm giác thành tựu, ngưỡng mộ người khác luôn dồi dào thời gian hiệu suất làm việc lại cao...

Ngày nào cũng bận từ sáng đến tối, nhưng có cảm giác như không làm gì cả, không có lấy một chút cảm giác thành tựu, ngưỡng mộ người khác luôn dồi dào thời gian hiệu suất làm việc lại cao, nhưng bản thân thì lúc nào cũng lề mề, cũng cuống quýt. Thật ra, cố gắng ngốc nghếch nhất, chính là sự cần mẫn kém hiệu suất. Thứ quyết định giới hạn trên của bạn không phải là năng lực mà là phương pháp. Bắt đầu từ hôm nay hãy thử phương pháp 1 phút này nhé:

1. Buổi tối trước khi đi ngủ, dành ra 1 phút để chuẩn bị

Chuẩn bị sẵn cặp (túi), đặt ví tiền, chìa khóa lên trên túi; chuẩn sẵn quần áo, chuẩn bị sẵn những cuốn sách hay tài liệu cần dùng của ngày hôm sau. 

2. Buổi sáng thức dậy, hành động trong vòng 1 phút

Thức dậy trong vòng 1 phút, không ngủ cố, không lướt mạng xã hội, sẵn sàng  trong vòng một phút, như trước khi bắt đầu làm việc, hãy dành ra một phút để suy nghĩ về kế hoạch công việc.

3. Trong lúc bận rộn, hãy ngừng lại 1 phút

Ở mỗi khoảng thời gian nhất định, hãy cài đặt đồng hồ báo giờ, bạn có thể vận động một chút, uống ngụm nước, hay vươn người cho thoải mái, tránh ngồi quá lâu. 

4. Trước khi bắt đầu công việc, dành ra 1 phút để đánh dấu trọng điểm 

Mỗi ngày trước khi đi học hay đi làm, hãy xem chương trình học hoặc kế hoạch làm việc của ngày hôm đó, hãy đánh dấu vào những mục quan trọng. 

5. Sau giờ nghỉ trưa, sẵn sàng làm nhiệm vụ trong vòng 1 phút 

Trước khi nghỉ trưa, làm tốt công tác chuẩn bị cho việc học tập hay làm việc vào buổi chiều, làm như vậy sau khi nghỉ trưa xong bạn có thể sẵn sàng làm việc trong vòng 1 phút. 

6. Sau khi hoàn thành công việc, dành ra 1 phút để tổng kết

Hãy dành ra 1 phút để xem lại các việc đã làm trong ngày hôm đó, đánh dấu X trước nhiệm vụ chưa hoàn thành, rồi viết cùng với những việc cần làm của ngày hôm sau lên một trang ghi chép mới.

7. Trước khi tan làm, dành ra 1 phút để tự động viên bản thân

Tạo cho bản thân tâm thái tích cực lạc quan, có thể nắm tay lại, và tự nhủ một câu giàu động lực nào đó.

8. Sau khi tụ tập xong, rời khỏi nơi đó trong 1 phút

Bạn bè tụ tập với nhau có thể gia tăng tình cảm, nhưng đối với những hoạt động phía sau như đi hát, nếu bạn không muốn tham gia, vậy thì hãy chào tạm biệt, rồi rời khỏi đó trong vòng 1 phút.

9. Sau khi giao thiệp, chỉnh lý danh thiếp trong vòng 1 phút

Hoặc là chụp ảnh lại lưu lại trong điện thoại vào một thư mục chuyên dụng, hoặc mang danh thiếp về nhà để tham khảo về sau.

Nếu bạn có thể biến những phương pháp này thành thói quen, tin rằng bạn sẽ làm chủ được cuộc đời mình.Nếu 1 phút còn tận dụng không xong, nói gì đến thành công?

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn