Nấm 2 năm trước

Cả thế giới đã công nhận đây là thời gian biểu lý tưởng nhất cho người đi làm!!!

Muốn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả? Bạn chỉ cần thực hiện theo thời gian biểu này!!!

Năng lực quan trọng, nhân phẩm cũng quan trọng, nhưng khỏe mạnh mới là vũ khí bí mật để đánh bại đối phương. Dưới đây là thời gian biểu lý tưởng nhất để có một cơ thể khỏe mạnh và khả năng làm việc siêu hiệu quả đã được cả thế giới công nhận, hãy cùng tìm hiểu nhé.

7:00 Ngủ dậy

7:00 Thức dậy đón nắng ban mai, một cốc nước ấm là "nhu yếu phẩm" mà bạn cần sau khi thức giấc, cho bạn một khởi đầu tốt đẹp.

7:20 - 8:00 Ăn sáng

Bạn cần một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, để có được một ngày tràn đầy năng lượng. 

8:30 - 9:00 Tránh vận động mạnh

Buổi sáng là thời gian mà hệ miễn dịch của ta yếu nhất, vậy nên đừng vận động mạnh, đi bộ đi làm là một lựa chọn tốt, vừa có lợi cho sức khỏe của bạn, lại vừa thoải mái.   

9:00 - 10:00 Làm những việc khó nhằn

Buổi sáng là thời điểm mà bộ não của con người tỉnh táo và nhạy bén nhất, chúng ta nên dùng để làm những nhiệm vụ hay công việc khó nhằn nhất, ví như giải quyết những vấn đề khó khăn, đưa ra đề cương của một báo cáo phức tạp...  Hãy sử dụng triệt để bộ não tỉnh táo buổi sáng.  

10:30 Để mắt nghỉ ngơi một lát

Chẳng mấy chốc đã tới 10:30, hãy đứng dậy đi lại một chút, nhìn về phía xa để làm một bài tập cho mắt, để đôi mắt thư giãn thoải mái và khỏe mạnh hơn.

11:00 Ăn chút hoa quả

Công việc buổi sáng đã hòm hòm rồi, lúc này bạn hãy ăn một chút hoa quả. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn hoa quả, đây là thời điểm thích hợp nhất để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ trái cây, ngoài ra còn có thể kịp thời bổ sung đường huyết cho não bộ.

12:00 - 12:30 Ăn trưa

Buổi trưa ta cần ăn no, cần bổ sung đầy đủ protein, thực phẩm làm từ hạt đậu là lựa chọn tốt nhất. Tuy là bữa trưa, những những người ngồi lâu trong văn phòng cũng không nên ăn những món quá dầu mỡ. 

13:00 - 14:00 Ngủ trưa

Thời gian sau bữa trưa rất quý giá, tốt nhất ta nên ngủ một lát. Thời gian này có người thích lên mạng mua sắm hoặc chơi game, điều này ngược lại khiến đại não quá căng thẳng, dẫn đến việc cơ thể sẽ mệt mỏi sau giờ nghỉ trưa. 

14:00 - 16:00 Làm những việc có tính sáng tạo

Sau buổi trưa là thời điểm tư duy linh hoạt nhất phù hợp với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo và mới mẻ, hãy nghĩ ra những sáng kiến mới trong công việc, dù là thay đổi nhỏ thôi, tích dần qua ngày tháng sẽ trở thành thành tựu lớn. 

16:00 Uống sữa chua hoặc ăn sữa chua

Khoảng 4 giờ hãy uống một cốc sữa chua, có thể bổ sung đường huyết đã mất của cơ thể, giúp bạn sẵn sàng cho công việc cần tập trung nhất của một ngày.

16:10 - 19:00 Làm những việc yêu cầu sự tỉ mỉ

Từ 4 giờ đến 7 giờ cơ thể và não bộ ở trạng thái tốt nhất, lúc này ta nên làm những công việc cần tỉ mỉ và tập trung, khi làm xong đừng vội về nhà, mà hãy dành ra 10 phút để tổng kết công việc của ngày hôm đó: hôm nay đã thu hoạch được những sáng kiến gì, tích lũy được những kinh nghiệm gì, học được những kỹ năng mới nào... Mỗi ngày dành ra 10 để suy ngẫm, dần dần bạn sẽ càng ngày càng giỏi giang. Sau khi tan làm, hãy ăn một chút đồ ăn, buổi tối không nên ăn quá nhiều.

19:00 Đây là thời gian tốt nhất để vận động

Sau khi dùng bữa tối điều độ (ba phần no) bạn có thể nghỉ ngơi một lát, sau đó hoạt động nhẹ như dạo bộ, chạy chậm, đây là những hoạt động phù hợp và có lợi cho sức khỏe. 

20:00 Đọc sách hoặc xem TV

Sau khi vận động thì xem TV, hoặc đọc sách thư giãn. Nếu có thể, trong thời gian giải trí bạn có thể nghĩ đến công việc, khi có ý tưởng hay nào liên quan đến công việc, ta có thể nắm bắt được luôn. 

22:00 Tắm nước nóng

Xong rồi thì tắm rửa để cơ thể thả lỏng tuyệt đối, rửa đi hết mệt mỏi của một ngày. 

22:30 Lên giường đi ngủ

Đến 11 giờ, là thời điểm nghỉ ngơi của tất cả các cơ quan trong cơ thể, hãy đi theo quy luật của tự nhiên, thả lỏng bản thân và ngủ một giấc thật ngon, ngày mai lại là một ngày tốt đẹp nữa!

Khi mà con người ngày càng bận rộn với công việc và cuộc sống, sắp xếp thời gian hợp lý cũng trở thành một thách thức không hề nhỏ, mong rằng thời gian biểu này sẽ có ích cho bạn.

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...