Cùng suy ngẫm về bộ phim kinh điển Tây du ký

Phim Tây du ký thì mình nghĩ ai cũng coi rồi, ít nhất là một lần, nhưng coi để hiểu được nội dung sâu xa của nó thì ít ai hiểu được

Trẻ con coi thì thấy Tôn ngộ không giỏi võ, biến này biến kia, trừ gian diệt ác, …theo mình thì ý tác giả muốn gửi gấm như thế này, hợp với mọi hoàn cảnh, đúng là một bộ phim kinh điển :

Sa tăng

Sa tăng,tây du ký,suy ngẫm

Hiền lành, thật thà, trung thực nên luôn phải đi sau, toàn làm chuyện lặt vặt, chủ yếu là bóc vác, khiên đồ. Kết luận : thật thà thường thua thiệt.

Bát giới

 Bát giới,tây du ký,suy ngẫm

 Mê gái, làm biếng, kém tài, đánh với yêu quái toàn chạy, nhưng giỏi nịnh bợ sếp (đường tăng) nên có công việc rất ư là nhàn hạ, là dắt ngựa đi ăn cỏ. Kết luận : leo lẻo lại lên lương.

Tôn ngộ không

Tôn ngộ không,tây du ký,suy ngẫm

Tài giỏi, thông minh tháo vát, biết lo xa, (như đánh với bạch cốt tinh, biết vẽ 1 vòng tròn rồi kêu sư phụ đừng ra khỏi vòng đó) nhìn xa trông rộng nhưng anh này bị cái là không được làm theo ý mình vì bị vòng kim cô khống chế, còn bị ông sư phụ luôn ngăn cản, có lúc vì tài lanh quá nên bị đường tăng cho tạm ngưng hợp đồng về hoa quả sơn ngồi chơi luôn . Kết luận : Giỏi mà không biết trên biết dưới cũng chết.

Đường tăng

Đường tăng,tây du ký,suy ngẫm

Không biết gì cũng được làm sếp, tề thiên đã dùng những gì mình học được để phục vụ ông ta (trừ ma, diệt quỷ) vậy mà ông ta vẫn 1 mực không tin, chỉ nhìn bằng con mắt của một người không hiểu về chuyên ngành. Kết luận : Sếp lúc nào cũng đúng.Xem thêm:12 Hình ảnh chân thực những nỗ lực luyện tập của môn võ thiếu lâm nổi tiếng

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: tây du ký, suy ngẫm,