Nấm 2 năm trước

Gần đây dù có mệt hay buồn, cũng hãy mạnh mẽ lên bạn nhé

Đừng đưa ra bất kỳ quyết định nào khi bạn đang khóc, khi cảm xúc tồi tệ thì nói càng ít càng tốt...

1. Nếu như chưa hiểu thì cứ nói ra, nếu như đã hiểu thì không cần nói gì cả, chỉ cần mỉm cười là được.

2. Những lời đã nói ra, thì nhất định phải làm được, cho dù là những lời ngốc nghếch thế nào chăng nữa, có ngốc thế nào cũng hơn làm một người không giữ chữ tín.

3. Đừng sợ làm sai điều gì, dù có sai cũng không cần phải buồn, đời người chính là có đúng có sai, hơn nữa có rất nhiều việc, khi ta quay đầu nhìn lại, đúng hay sai chẳng còn quan trọng nữa rồi.

4. Dù thế nào chăng nữa cũng đừng hối hận, cảm xúc hối hận còn đáng sợ hơn cả việc bạn làm sai, bởi nó có thể bóp vụn toàn bộ tự tin, tự tôn của bạn, và khiến bạn làm những việc càng sai hơn nữa.

5. Tất cả phiền não muộn phiền đều do bản thân mình tự tìm lấy, bởi cũng chỉ có bản thân bạn có thể giải quyết, đừng than vãn với bạn bè, mà hãy cùng chơi bóng với họ.

6. Cách tốt nhất để đánh bại lo lắng là đi làm những việc khiến bạn lo lắng, đừng hỏi, đừng đợi, đừng do dự, đừng quay đầu.

7. Đừng đưa ra bất kỳ quyết định nào khi bạn đang khóc, khi cảm xúc tồi tệ thì nói càng ít càng tốt.

8. Cho dù cuộc đời có thay đổi thế nào, đừng phá vỡ quy luật vốn có của cuộc sống, hãy ăn cơm đúng giờ, đi ngủ đúng giờ.

9. Đừng cứ suy nghĩ mãi về một vấn đề, đừng đặt tất cả mọi cảm xúc lên một người, bạn còn có cha mẹ, còn gia đình, còn có những người bạn khác nữa.

-Nấm dịch-

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...