Nấm 2 năm trước

Làm sao để vượt qua lúc bạn nghèo khó nhất?

Ai thành công mà không từng trải qua khổ cực? Khi nghèo nhất, bạn đã vượt qua như thế nào...

1. Không còn đồng nào, đợi hai tuần nữa mới có lương. Tuần đầu tiên ăn cơm rang trứng, ngày hai bữa bớt một bữa, về sau gạo hết. Tuần thứ hai, tìm thấy trong tủ lạnh bánh bao chay không biết đã mua từ bao giờ, ăn thêm được bốn hôm, hai ngày cuối cùng, không còn trứng nữa, thấy còn ít tôm khô, lại ăn thêm một hôm nữa. Đến ngày cuối cùng, trong nhà không còn gì có thể ăn được nữa, thấy ở ban công mấy cái vỏ chai nước khoáng, bán được bảy nghìn rưỡi, mua được hai gói mì tôm, trưa một gói, tối một gói.

2. Lúc nghèo nhất: hồi mới đi làm, ăn cơm trộn tương suốt hai tuần liền, thỉnh thoảng ăn thêm ít rau xanh.

3. Lúc nghèo nhất vay tiền mua một túi to yến mạch loại không đường, ngày nào cũng pha với nước nóng miễn phí, ngày hai bữa, ngày nào cũng ăn. Ăn như thế suốt hai tháng liền, bây giờ cứ thấy yến mạch là muốn nôn.

4. Khi nghèo nhất, ngày nào cũng chỉ ăn một bát mì nấu nước, đói thì ngủ, tỉnh dậy lại ngủ, bởi chỉ có ngủ mới không thấy đói.

5. Thời học cấp ba, ở trường, hai tuần, tuần đầu tiên tiêu hết tiền sinh hoạt, đến tuần thứ hai mua một lọ đậu phụ nhự, ăn với bánh bao chay.

6. Ngày ba bữa, bữa nào cũng ăn chay, chỉ giới hạn ba bữa. Thời gian còn lại đói meo, cố gắng sống qua.

7. Ngày nào cũng nhìn số dư trong thẻ ngân hàng, đếm đốt ngón tay, tính ngày nhận lương, còn lật hết các ngóc ngách trong nhà, xem có thấy đồng nào không.

8. Lúc nghèo nhất, là anh ấy ăn mì tôm úp, nhưng lại nói với tôi là đã ăn cơm, rồi mua cơm cho tôi ăn.

Những ngày đó duy trì chừng nửa tháng, từ đó về sau anh ấy lao đầu vào kiếm tiền, anh ấy nói không muốn để tôi phải cùng anh ấy chịu khổ như thế nữa.

9. Ở trong nhà suốt mấy ngày liền, không dám ra khỏi cửa, thực sự đói đến nỗi không chịu nổi nữa mới ra ngoài mua mì tôm về ăn. Cứ nghĩ tới là buồn, cũng may đã qua rồi.

10. Lúc nghèo nhất, nằm trên giường tưởng tượng về lúc có nhiều tiền.

11. Nửa tháng liền ăn bánh bao, uống cháo miễn phí, sống được đến cuối tuần, để tiết kiệm tiền xe bus, đi bộ mấy km đến chỗ chị gái, đến nơi ăn như điên.

12. Hai ngày liền không ăn cơm, bạn học lấy 6 cái bánh nhân ruốc (thịt chà bông) đưa tôi ăn, tôi ăn một mạch hết nhân bánh rồi đi ngủ, sau đó thì đau dạ dày toát mồ hôi, còn tưởng mình bị viêm ruột thừa.

13. Lúc nghèo nhất, khi còn ở cữ, chồng vay nặng lãi, rồi giấu giếm lấy hết tiền và đồ trang sức của tôi đi.

Về sau ly hôn, tay trắng ra đi, sau đó bệnh viện báo bố tôi mắc bệnh ung thư, ác tính, vô cùng tuyệt vọng.

[qctrai]

14. Ông chủ nợ lương, không có tiền ăn cơm hút thuốc,ngại không xin tiền bố mẹ, lén lút vay bạn một triệu, lúc đó là khoảng thời gian sắp Tết, trước mặt bố mẹ, còn ra vẻ nhiều tiền.

15. Ba thằng đàn ông ăn cháo trắng trộn dưa muối, ăn mì tôm, mỗi ngày một bữa, cứ nghĩ tới lại rùng mình.

16. Ở trong hầm có giá thuê rẻ nhất, ăn loại mì ăn liền rẻ nhất, sống cuộc sống rẻ nhất, yêu người đáng quý nhất,

17. Từng thử đi xin tiền ở bến xe, mỗi lần chỉ xin hai nghìn, lừa những người tốt bụng nói mình phải bắt xe, chẳng bao lâu xin được gần ba trăm nghìn, đi siêu thị mua một lọ nước mắm, một lọ tương, một lọ tương ớt.

Mỗi lần đến nhà ăn mua năm nghìn tiền cơm trắng, ngày ba bữa, trộn ba loại tương khác nhau.

18. Nghèo nhất là khi bố tôi bệnh tật, tôi học tiểu học, mẹ đi làm mướn,đói thì nhặt mẩu dưa chuột ở dưới đất lên ăn, cứ nghĩ đến là lại nước mắt lại rơi.

19. Lúc nghèo nhất, tuần đó chỉ có hơn ba nghìn, bạn bè biết được, đều nói thèm ăn cái này cái kia, bảo đi cùng, đường xa lắm, đi anh mời, đó cũng là một kỷ niệm đẹp thời sinh viên.

20. Buổi sáng tiếc tiền không mua bánh bao năm nghìn, cứ thế đi làm, cơm thừa từ hôm trước đến công ty, vì ở trọ không có tủ lạnh, đồ ăn có khi có mùi rồi, lúc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng của công ty, đồng nghiệp ghét bỏ, tôi tự an ủi bản thân mà nói với họ rằng đồ ăn để qua đêm nên thế, tôi đã ăn hết chỗ cơm thiu ấy, bởi tiếc tiền không mua cơm hộp.

Ai thành công mà không từng trải qua khổ cực? Sau tất cả thành công và hào quang luôn là một ý chí và quyết tâm mạnh mẽ, chỉ cần bạn muốn và kiên trì, chắc chắn sẽ có một ngày bạn trở thành con người mà mình muốn, sống cuộc sống mà mình ao ước...

-Nấm dịch-

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...