Nấm 2 năm trước

Mới 6 tuổi đã bị ung thư dạ dày, bố mẹ tuyệt đối phải chú ý!

Cô bé mới 6 tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày, nguyên nhân gây sốc thực sự, các bố mẹ cần lưu ý nguồn gốc sản phẩm cũng như không nên cho trẻ ăn quá nhiều các thực phẩm sau đây.

Gần đây, một em bé mới có 6 tuổi ở Hợp Phì, Trung Quốc đã bị phát hiện là mắc bệnh ung thư dạ dày, mà nguyên nhân mắc bệnh, là vì bé không thích ăn bữa chính, nhưng lại thích ăn những thực phẩm có màu sắc bắt mắt, mà từ nhỏ tới lớn hầu như lúc nào trên tay Đồng Đồng cũng có đồ ăn vặt, mấy tháng gần đây bé luôn kêu đau bụng, thường xuyên nôn, đến bệnh viện hóa nghiệm, thì phát hiện bé đã mắc bệnh ung thư dạ dày, bác sĩ nói điều này không thể không liên quan đến sở thích ăn vặt của Đồng Đồng. Theo lời bác sĩ nói, mấy năm gần đây ngày càng có nhiều ca bệnh về dạ dày xảy ra ở trẻ em, trong đó những bệnh nhân mười mấy tuổi không hề hiếm gặp, còn có nhiều trẻ bị ung thư dạ dày, bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày nhỏ nhất mới có năm tuổi, phần lớn các bệnh nhân đều có một điểm chung, không thích ăn bữa chính! Luôn ăn quà vặt thay cơm, nhất là ăn nhiều thực phẩm rác, màu sắc càng rực rỡ càng nguy hiểm. Bên cạnh đó, acid béo chuyển hóa có trong bánh mì và bánh kem làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến cơ thể phải chịu thêm gánh nặng, ngoài ra, đồ nướng có thể dẫn đến việc mắc bệnh ung thư dạ dày, và ung thư thực quản, hơn nữa trong quá trình làm thịt chà bông, người ta sẽ cho thêm đường, nước tương, chất béo..., có nhiệt lượng và muối cao, tốt nhất trẻ em không nên ăn. Ngoài ra còn có những loại thực phẩm nào, trẻ em nên hạn chế ăn?

1. Bánh Pie (bánh pie trứng, bánh Choco Pie)

Các loại bánh Pie là hỗn hợp các chất phụ gia thực phẩm.

2. Mì tôm

Trong một gói mì ăn liền có tới 25 loại phụ gia thực phẩm, trong đó có những loại phụ gia thường gặp như bột ngọt, axit citric... Khi trẻ em ăn những thực phẩm có chứa axit citric trong thời gian dài, có thể dẫn đến việc mắc chứng hạ canxi máu.

3. Xúc xích

Chất phụ gia Natri Nitrit có trong xúc xích có thể hình thành các tác nhân gây ung thư trong cơ thể.

4. Mứt quả

Trong mứt quả có chứa các chất phụ gia như axit xitric, natri benzoat... Natri benzoat sẽ phá hủy vitamin B1, gây ảnh hưởng đến việc hấp thu canxi của trẻ.

5. Kem

Là thực phẩm phổ biến nhất có sử dụng các chất tạo hương nhân tạo, chất tạo màu nhân tạo. 

6. Bánh quy

Trong bánh quy có chứa những chất phụ gia như sodium metabisulfite, axit xitric, sorbitol, một lượng lớn sodium metabisulfite sẽ làm tổn thương tế bào, gây ra những độc tính sinh học.

7. Trà sữa

Trong trà sữa có chứa các chất phụ gia như kali sorbate, natri hexametaphosphate...  Sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới việc rối loạn trao đổi chất canxi.

[qctrai]

8. Kẹo cao su

Trong kẹo cao su có chứa aspartame, sorbitol và các chất phụ gia khác, quá nhiều sorbitol sẽ gây ra tiêu chảy.

9. Bim bim

Trong bim bim có thể chứa các chất phụ gia như glutamate natri, disanium guanylate... Hai chất phụ gia này đều bị cấm sử dụng cho những thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh. 

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...