Tuti
3 năm trước

Nếu chồng ngoại tình thì người vợ thông minh nên xử trí như thế nào?

Nếu có một ngày bạn phát hiện ra chồng ngoại tình hãy lau khô những giọt nước mắt, kiên cường hơn, tự điều chỉnh bản thân để bước qua giai đoạn đau buồn, khủng hoảng này và học cách để bắt đầu lại cuộc sống của mình. Hãy xử trí theo những cách sau:

1. Không cần làm ầm ĩ, khóc lóc tỉ tê, hãy bình tĩnh lại

Khi sự việc ngoại tình của chồng bị bại lộ, các bà vợ thường là những người cảm thấy bị tổn thương sâu sắc nhất, việc khóc lóc tỉ tê và làm ầm ĩ với chồng là một việc rất đỗi bình thường. Nhưng hãy lưu ý là ở một mức độ vừa phải thôi nhé! Việc khóc lóc tỉ tê ở một mức độ vừa phải có thể làm cho người chồng của mình cảm thấy có lỗi, nhưng khóc lóc quá nhiều dường như lại không có ích, có thể dẫn đến phản tác dụng. Việc làm ầm ĩ quá lớn có thể đẩy khoảng cách vợ chồng xa nhau hơn.   

Đừng khóc lóc và kể tội chồng mọi lúc, mọi nơi với hàng xóm, bố mẹ hai bên, hay thậm chí là với các đồng nghiệp nơi chồng đang công tác. Việc đó chỉ là một việc làm nhất thời, trước mắt chứ không ích lợi gì cả. 

Cũng như là cá đã chết, lưới đã rách rồi! Những việc làm như trên cũng không thể đem lại cái kết có hậu (bởi người đàn ông thường rất coi trọng thể diện. Nếu phá hỏng thể diện của họ cũng giống như việc bạn tụt quần họ trước bàn dân thiên hạ, khiến họ xấu hổ không còn chỗ nào để chạy trốn). Như thế càng làm cho người đàn ông ấy khó quay đầu lại, càng đẩy khoảng cách vợ chồng ra xa không gì cứu vãn nổi, lại càng dễ đẩy người chồng vào tay kẻ thứ ba.   

Tóm lại bạn hãy là người vợ biết bao dung, nhẫn nại mới có thể khiến cho người chồng cảm thấy hổ thẹn vì có lỗi với bạn, càng làm cho người chồng không dám làm tổn thương đến bạn nữa. Thường khi người đàn ông sau khi phạm sai lầm thì thường cảm thấy có lỗi với vợ và muốn bù đắp cho vợ. Nhiều người đàn ông thường là người có trách nhiệm, sau khi phạm lỗi trong lòng sẽ xuất hiện mong muốn hối cải. Chính vì vậy nếu bạn là người vợ thông minh và biết cách cư xử trong trường hợp này, biết đâu sẽ sớm kéo người chồng ngoại tình của mình về tay bạn. 

Bình tĩnh, bao dung, nhẫn nại là một trong những cách giúp bạn kéo người chồng ngoại tình quay trở về

2. Nếu chưa đến lúc thì đừng dễ dàng đề xuất ly hôn

Sau khi phát hiện ra người chồng ngoại tình, rất nhiều người vợ thường nghĩ ngay đến việc ly hôn trước tiên. Ly hôn không phải là không thể. Nhưng chỉ thực sự cần thiết nếu cuộc hôn nhân ấy đã hết đường cứu vãn. Bởi nếu dễ dàng ly hôn như thế, thì chỉ có con trẻ là những người chịu nhiều tổn thương nhất, người thứ hai bị tổn thương chính là bạn. Thường thì bọn trẻ lớn lên trong một gia đình thiếu thốn tình cảm của cha hoặc mẹ thì sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ. 

Nếu là các bé trai, nếu lớn lên trong gia đình có bố mẹ ly hôn, thiếu vắng tình thương của người cha, thì không có lợi cho việc hình thành tâm lý đàn ông một cách bình thường, rất dễ làm cho chúng cảm thấy tự ti trong cuộc sống. 

Nhiều nghiên cứu của nước ngoài đã chỉ ra rằng: Những bé trai nếu lớn lên trong gia đình thiếu vắng tình thương của người cha thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc lựa chọn người bạn đời sau này của chúng, ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu về sau. Cũng rất nhiều trường hợp bé trai phải đối mặt với sự rình rập của các mối quan hệ đồng tính nam. Nếu như là bé gái lớn lên trong gia đình thiếu vắng tình thương của cha thì sẽ dễ nảy sinh trạng thái thiếu khát tình cảm, khi lớn lên chúng sẽ có xu hướng thích tìm kiếm người bạn đời lớn hơn chúng rất nhiều tuổi. 

Giả sử phải đối mặt với việc ly hôn thì bạn nhất định phải chuẩn bị tâm lý kỹ cho quãng đời sắp tới của mình. Bởi vì bạn không thể dám chắc về sau mình có thể gặp được một người đàn ông ưu tú, chung thủy hơn người chồng hiện tại của mình. 

Người đàn ông tốt, ưu tú thì có lẽ không thiếu trong xã hội ngày nay, nhưng cũng không dám chắc những người đàn ông tốt và ưu tú ấy có đến được tay bạn không. Có một chuyên gia nước ngoài đã đúc kết ra rằng: tỷ lệ của người đàn bà đã ly hôn sau 35 tuổi mà gặp được ý trung nhân của cuộc đời mình còn thấp hơn cả tỷ lệ tai nạn xe hơi. 

Thế nên khi người chồng ngoại tình, bất đắc dĩ và không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân ấy nữa thì người vợ mới nên dùng biện pháp ly hôn để trừng phạt người đàn ông ấy. 

3. Học cách dùng tri thức để đánh bại tình địch

Người ta thường nói người đàn ông ngoại tình đa phần là những người thích tìm cảm giác mới lạ. Nếu bạn thực sự là một người vợ ưu tú thì có gì phải tranh chấp chồng với người đàn bà kia? Họ chỉ là cái mới lạ tạm thời, nhưng cùng với thời gian, họ lại không biến thành cái cũ sao? Hãy chờ đến lúc mọi người đều đã thành cái cũ rồi, lúc ấy có thể so sánh được “hàm lượng vàng” của ai cao hơn rồi! Vì vậy trí tuệ và lòng dạ kiên cường của người vợ mới chính là pháp bảo để giành lại chồng với tình địch của mình.

Đa phần đàn ông đều thích cái mới lạ, đây là tật xấu thâm căn cố đế của người đàn ông rồi. Chỉ cần ngửi thấy mùi của người mới là có thể cười ngay được. Khỏi cần nói tới người phụ nữ bình thường, những người đàn bà khiến đàn ông chết mê chết mệt hẳn phải là giai nhân tuyệt sắc như Tây Thi chẳng hạn. Nhưng người đàn ông thẩm định cái đẹp cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy có 3 phương thuốc dành cho họ: Vị đầu tiên là khoảng cách, vị thứ hai là hứng thú, vị thứ ba là mới mẻ.

Người phụ nữ hội tụ cả ba vị trên chính là một người phụ nữ có nét đẹp dịu dàng thùy mị, một người phụ nữ luôn biết biến hóa trở thành người đem đến những điều mới lạ sẽ nắm chặt được trái tim của người đàn ông ấy. Đó là một người phụ nữ quyến rũ, hấp dẫn. Nếu là người hội tụ những điểm ấy, bạn còn sợ gì tình địch của chồng nữa. 

4. Học cách độc lập về kinh tế

Thật ra hôn nhân cũng là một nghệ thuật thỏa hiệp giữa hai bên. Nếu người phụ nữ phải chịu sự lừa đối trong cuộc hôn nhân, thì không nên dùng biện pháp ly dị để trừng phạt người chồng của mình mà hãy nên học cách chủ động nắm giữ tài chính. Giống như một quốc gia phát triển là Trung Quốc, chỉ khi có kinh tế vững mạnh, những đế quốc thực dân khác mới không dám coi thường đất nước ấy.

Nếu bạn là một người vợ chỉ ở nhà làm các công việc nội trợ trong gia đình. Sau khi phát hiện người chồng ngoại tình, việc bạn cần làm trước tiên là đi tìm một công việc phù hợp với bản thân. Một khi đã ổn định về kinh tế, độc lập về tinh thần, thêm vào đó là lòng tự tin thì bất kể bạn ở đâu, những người đàn ông khác cũng không dám coi thường bạn. 

Bởi vì nếu bạn độc lập thì anh ta mới không thể thao túng bạn được. Bởi vì bạn tự tin, anh ta càng không thể kiểm soát được bạn. Nếu chỉ là một người vợ ở nhà làm nội trợ, không có công việc, không độc lập về phương diện tinh thần, vì bạn không có thu nhập, ỷ lại vào chồng về kinh tế, anh ta lại suốt ngày đi tìm cái mới, uống bia rượu ở bên ngoài. Như vậy thì bạn ở nhà và giam mình suốt ngày trong căn phòng trống trải ấy, liệu cái tâm của mình có thực sự ổn không? Càng về sau, lòng tự tin của bạn cũng sẽ dần dần biến mất theo những mệt mỏi của những công việc không tên trong gia đình. 

5. Người vợ làm việc nhà quá mức cũng không phải là một điều tốt

Người phụ nữ nếu chỉ làm việc nhà một mình, đó cũng không hẳn là điều tốt. Vì gia đình là do hai người cùng tổ hợp, vun vén, vì thế cả hai vợ chồng nên cùng nhau chăm lo cho tổ ấm của mình. Có thể bạn luôn nghĩ cho chồng và con của mình nên mới làm thế. Nhưng càng về lâu, trách nhiệm của gia đình hoàn toàn đè nặng lên đôi vai của một người, thì người đàn ông ấy cho rằng làm việc nhà là công việc của bạn và đó là điều rất bình thường. Nếu một ngày nào đó, khi bạn yêu cầu chồng giúp đỡ và chia sẻ công việc nhà, điều đó dễ dẫn đến rạn nứt, cãi vã trong cuộc sống vợ chồng. 

6. Cùng nhau chăm sóc con cái

Rất nhiều bà mẹ coi việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái, dậy con học...là trách nhiệm của mình, còn các ông bố thì chỉ biết có việc hàng ngày cắp cặp đi làm, nhiều buổi tối rảnh quá thì đi nhậu nhẹt, tiếp khách... Nhiều khi người đàn ông nghĩ rằng không có ai quan tâm đến mình, nên thường tìm một bóng hồng khác ở bên ngoài vì muốn cảm nhận sự ấm áp từ người đàn bà khác.

Đừng quên rằng người đàn ông đó là người cha của con bạn, để họ bỏ ra một chút thời gian để nuôi dạy, chăm sóc con cái là một việc rất hợp tình hợp lý. Khi người đàn ông có nhiều thời gian chơi đùa cùng con thì họ sẽ có ít thời gian rảnh rỗi để đi tìm những bóng hồng khác ở bên ngoài.

7. Bản thân bạn phải là một người vợ khỏe mạnh, xinh đẹp

Người ta ví sức khỏe giống như là tiền bạc, nhất định phải biết trân trọng nó. Bạn hãy biết tự chăm sóc bản thân mình bởi nếu bạn không yêu bản thân mình, thì người khác làm sao có thể yêu bạn được. 

Học cách chăm sóc bản thân, hãy luôn là một người vợ khỏe mạnh và xinh đẹp

Những người phụ nữ ở độ tuổi trung niên có khi chấp nhận để gia đình bừa bộn một chút, nhưng vẫn dành thời gian để trang điểm, làm cho bản thân mình xinh đẹp, cuốn hút hơn. Đàn ông đôi khi thật khó hiểu. Sẽ có những lúc bạn cố gắng tiết kiệm vì gia đình, anh ta sẽ không nhớ tới những điểm tốt của bạn, còn khi bạn bắt đầu học cách hoang phí, anh ta sẽ nói bạn không biết cách chăm sóc gia đình. 

Vì thế người phụ nữ hãy học cách để bản thân mình quyến rũ hơn, cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để cho người đàn ông đã phản bội bạn phải hối hận vì đã quyết định rời bỏ bạn và day dứt vì sao trước đây họ đã không trân trọng bạn. Để rồi một ngày nào đó trong một đêm trăng thanh gió mát, bỗng nhiên có tiếng cốc cốc cửa phòng, hóa ra là người chồng "mặt dày" ngày nào đã nhận ra mình sai và trở về bên bạn. 

8. Coi như không để ý đến hành vi ngoại tình của chồng

Giờ không phải lúc bạn lạnh nhạt nhất với chồng. Do đó bạn hãy cứ trở về nhà hàng ngày và tiếp tục làm tốt những công việc nhà của mình như rửa bát, quét dọn nhà cửa, dạy con học, xem ti vi, đi ngủ...

Bạn không cần phải chủ động ngăn cấm hành vi ngoại tình của chồng. Bạn nên ra điều kiện trước tiên với chồng là hễ tan làm thì phải về nhà ngay, nếu người chồng qua đêm bên ngoài không trở về nhà, bạn đừng vội ly hôn. Bạn hãy trực tiếp dọa anh ta rằng: “Nếu anh không biết xấu hổ, mẹ sề này sẽ đến công ty anh làm tố cáo, để xem sau cùng ai mới là người phải xấu hổ”.

Đàn ông thường thích đi tìm cảm giác kích thích, vậy thì hãy để anh ta đi tìm cảm giác kích thích ấy cho đủ. Chỉ khi chuyện ngoại tình trở nên bình thường như cơm bữa hàng ngày, tới lúc ấy anh ta sẽ tự khắc cảm thấy mất hứng thú với việc ngoại tình

Bạn có dám nói bạn không còn yêu chồng nữa không? Không! Tôi vẫn còn yêu anh ta, chỉ là muốn thay đổi một phương pháp mới. Khi bạn biết yêu bản thân mình trước tiên thì mới có thể yêu được người khác. Nếu người chồng không còn yêu bạn nữa, thực tế điều đó cũng không còn quan trọng nữa bởi bạn cần phải được tôn trọng trước tiên. 

Ngoại tình có thể ví như một cuộc chiến về tâm lý, ai là người mất đi lý trí, người đó sẽ là kẻ thua cuộc. Vì thế phụ nữ hãy học cách tự an ủi bản thân, học cách phân tích và tìm ra nguyên nhân vì sao người chồng của mình đi ngoại tình. Kết quả sau cùng chỉ có thể là mất đi tình yêu của người đàn ông trong cuộc hôn nhân của đời mình mà thôi. 

Bạn coi như mắt không nhìn thấy, hãy gạt ra khỏi tâm trí của mình, nếu nhìn thấy anh ta ngoại tình mà cũng không thể nào thay đổi được anh ta, vậy thì cứ để anh ta được đắc ý: “Mình là người đàn ông ưu tú, cả người đàn bà trong nhà và bên ngoài đều muốn tranh giành mình”. Giờ trách cứ anh ta cũng không bằng bạn tự kiểm kiểm bản thân mình xem mình có làm sai điều gì không, cứ để anh ta yêu theo cách của anh ta, tất nhiên bạn cũng nên nói rõ quan điểm của mình cho anh ta được biết nếu anh ta không chịu quay đầu lại. 

Bạn hãy cứ tiếp tục làm những việc mà mình thích, mặc kệ anh ta. Bạn hãy ghi nhớ rằng: “Không phải gió đông lật đổ gió tây mà là gió tây lật đổ gió đông. Bạn không còn bị đè nén nữa, bạn mới chính là người làm chủ”.   

Người ta thường ví người chồng thời còn trẻ giống như là đám mây trôi trên bầu trời, bồng bềnh, không có gì níu giữ cả. Người chồng tuổi trung niên lại giống như đám mây phiêu du trên bầu trời trong xanh, không ngừng biến hóa. Còn người chồng tuổi già thì lại giống như là đám mây bao phủ trên bầu trời, cả ngày trầm tư, lững lờ trôi trên bầu trời trong vắt.

Đại đa số những người chồng ngoại tình đều coi đó như là một kỳ nghỉ, chỉ là đi đâu đó để thư giãn và hít thở một làn không khí mới. Những người vợ thông minh hãy coi việc ngoại tình của chồng giống như là một lần đi ra bên ngoài, hãy cứ để họ đi đi. Như con chim bay mỏi cánh ắt sẽ trở về tổ của mình, những người đi bụi cũng sẽ biết quay trở về nhà. 

Xem thêm: Lí do gì khiến người đàn ông ngoại tình?

Còn nếu bạn cảm thấy người chồng của mình không chung thủy, khiêu khích trắng trợn lòng tự trọng của bạn có nghĩa là anh ta đã không biết hổ thẹn mà phản bội tình yêu tốt đẹp đã gây dựng bấy lâu nay của hai người. Ngày anh ta đi tìm người đàn bà khác, bạn hãy coi như mình đã đuổi được anh ta ra khỏi nhà một cách hợp lẽ, có thể coi như là mở ra một con đường sống cho tình yêu cũng tốt. Chỉ cần bạn tự hỏi lòng mình không cảm thấy hổ thẹn, không cảm thấy hối tiếc, như vậy là được rồi. Đừng nản lòng bởi cuộc đời bạn vẫn còn dài và mọi thứ tốt đẹp vẫn đang chờ bạn ở phía trước. 

Theo: spicemami.com

Chủ đề chính: #ngoại_tình

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn