Những điều bạn nên biết trước khi bước lên du thuyền

Khi nhắc đến những chiếc du thuyền, người ta thường nghĩ rằng chỉ các tỷ phú mới có điều kiện dư dả để sở hữu, dưới đây là những thứ nên biết trước khi bước lên tàu du hành, nó có thể khiến bạn dẹp ngay ý định phải đi một lần cho thỏa của mình.

Nhiều con tàu xa hoa không có tầng thứ 13

Nhiều con tàu xa hoa không có tầng thứ 13,tàu du lịch,những điều thú vị trong cuộc sống,du thuyền

Đối với một số quốc gia phương Tây, con số 13 là một con số đầy xui xẻo, không phải ngẫu nhiên mà thứ sáu ngày 13 được xem là ngày đen tối nhất của năm, nếu bạn đã từng nghe qua các giai thoại về ngày đó thì hẳn bạn cũng sẽ tin điều này.

Chính vì vậy, khi bước lên một số du thuyền cao cấp, bạn không thể tìm thấy tầng thứ 13, và cũng đừng cố gắng hỏi các thủy thủ trên tàu rằng nó nằm ở đâu nhé!

Hành khách chết trên tàu

Hành khách chết trên tàu,tàu du lịch,những điều thú vị trong cuộc sống,du thuyền

Theo một thống kê không chính thức, trung bình hằng năm có khoảng 200 hành khách chết trên các phương tiện sang chảnh này, đây là một điều không lấy gì làm vui vẻ với các chủ tàu.

Trường đại học cẩn thận nhất

Trường đại học cẩn thận nhất,tàu du lịch,những điều thú vị trong cuộc sống,du thuyền

Katrina là tên của cơn bão lịch sử đã tàn phá nước Mỹ vào năm 2005, và để bảo vệ an toàn cho các sinh viên của mình, trường đại học Tulane ở New Orleans đã đưa các học sinh này lên một chiếc tàu du lịch để phòng trường hợp có lũ xảy ra. Thật là một ngôi trường tuyệt vời phải không nào?

Du thuyền lớn nhất thế giới vượt cầu

Du thuyền lớn nhất thế giới vượt cầu,tàu du lịch,những điều thú vị trong cuộc sống,du thuyền

Tàu Oasis of the Seas được biết đến là tàu du lịch lớn nhất thế giới, tuy nhiên chính vì kích thước khổng lồ của mình mà nó đã gặp không ít rắc rối, chẳng hạn như việc vượt qua những gầm cầu khổng lồ như Great Belt Fixed Link (Đan Mạch), chỉ cần 20 inches (khoảng 50,8 cm) nữa thôi là vụ va chạm đã xảy ra rồi.

Hành khách của những chuyến tàu xa hoa này

Hành khách của những chuyến tàu xa hoa này,tàu du lịch,những điều thú vị trong cuộc sống,du thuyền

Theo một thống kê chưa được kiểm chứng, một nửa trong tổng số hành khách đã bước lên những phương tiện xa hoa bậc nhất hành tinh bắt đầu từ Miami (bang Florida, Mỹ).

Vẫn Còn, Click để xem tiếp