4 năm trước

Những hình phạt tàn nhẫn của giáo viên với học sinh

Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, một số giáo viên và nhà trường trên thế giới vẫn còn đang dùng các hình thức trừng phạt học sinh rất kinh khủng.

Ôi kinh khủng quá!

Bạn nghĩ đây là gì? Nó trông giống như hai ngón tay, nhưng thật ra không phải đâu, đó là đầu gối của một hoc sinh bị giáo sư phạt quỳ trên những hạt đậu đông lạnh.

Bức ảnh này đã tran lan trên khắp Internet, cách xử phạt này được những người giảng dạy phạt học trò của mình, nó xuất hiện ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc và Philippines. Không biết cô cậu bị lỗi xấu gì mà lại chịu đòn nặng như thế?

Cái gì đây? Trông tàn nhẫn quá ta ơi!

Đây là một hình thức kỷ luật mà giáo viên môn khoa học Zephyrhills ở một trường trung học tại Florida.

Người giảng dạy này cho học trò của mình đội “hình nón xấu hổ”, y chang như con cún trong trong bộ phim hoạt hình Up. Khi bức ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội, hội phụ huynh đã bắt buộc nhà trường phải sa thải giảng viên này ngay tức khắc

Trời ơi là trời, cây thước gì mà bự chảng luôn vậy à!

Sau khi các giảng viên phát hiện ra các sinh viên đạt thành tích cao đều chép bài của người khác. Họ đã cho bạn học hai sự lựa chọn: một là chấp nhận đánh đòn, hai là đình chỉ học trong hai ngày.

Và tất nhiên là những đứa trẻ đó chọn cái đầu tiên rồi. Các bạn nghĩ sao nếu cái thước kẻ ú đùng đó đánh vào mông hay tay của mình. Nghĩ đến thôi… ớn lạnh hết cả người!

Khi mẹ của học sinh biết được, bà đã rất bức xúc nhưng cũng chẳng làm được gì, vì đây là hình thức xử lý hợp pháp ở hầu hết các trường học tại 19 bang của nước Mỹ, Texas nơi ở của bà cũng nằm trong số đó. Đành ngậm ngùi cay đắng thôi vậy!

Đây là tác phẩm còn lại của một học trò bất cẩn.Nếu trường hợp này xảy ra thì chỉ cần lấy chổi xử lý là xong ngay đúng không?

Nhưng một cơ quan giáo dục ở Camden (New Jersey) đã bắt buộc học sinh của mình phải cúi xuống ăn hết thực phẩm bị đổ này mới thôi, họ cho rằng nếu vứt đi thì thật là phí phạm. Người gì đâu mà không có chút tình thương nào hết!

Các bạn đừng lo, sự việc này đến tai của cha mẹ học viên, họ đã đệ đơn kiện lên sở giáo dục nơi đây và đòi một câu trả lời thỏa đáng nhất. Kết quả nhà trường bồi thường cho gia đình 500 ngàn đô la.

Như các bạn cũng đã biết ở nhiều trường quốc tế thường có vũ hội. Khi một nữ sinh hỏi hội đồng giảng dạy liệu có thể đem theo người thân, nhà trường không trả lời, bởi vì họ không muốn cô ấy đến tham dự. Thế là ban quản trị quyết định tổ chức một buổi prom giả và nói dối cô bạn đó.

Thật không ngờ, không chỉ hai cô gái, mà còn có tới năm học sinh khuyết tật tinh thần phấn chấn đi dự tiệc nữa. Vậy là họ đã kiện cơ quan dạy học và nhận về một số tiền 35.000 USD cho thiệt hại mà mình đã gánh chịu. Thật không ngờ nhà trường lại đối xử tàn nhẫn với học trò của mình như thế!

Và đây là một hình thức xử phạt khác, đó là cắt tóc. Lamaya Cammon, một cô bé 7 tuổi người da đen, nhỏ có sở thích rất kỳ lạ đó là hay chơi với mái tóc của mình.

Nhưng khi đang học trong lớp của mình, giáo viên giảng dạy thấy khó chịu với hành động đó, thế rồi bà ấy đã lấy kéo và cắt nó. Có thể người truyền thụ kiến thức coi đó là sự trừng phạt, bà ta còn ném nhúm tóc mới cắt vào mặt cô bé.

Các giáo viên trong trường đều biết nhưng không một ai đứng ra ngăn cản việc này. Vì vậy họ phải trả giá cho hành động bạo ngược của mình, nộp tiền bồi thường gần 200 đôla cho Lamaya và bạn học này đã chuyển sang một lớp khác.

Wow, một căn phòng giam bí mật dành cho cô cậu học trò nào phạm lỗi! Đó là phòng cách ly đặc biệt mà một ngôi trường nào đó ở Washington xây dựng nên. Nhà trường thường cho những người tiếp thu kiến thức phạm lỗi vào đây.

Tất nhiên là gia đình và cha mẹ của học viên không hề biết rồi, nhưng khi bức hình này được đăng tải lên trang mạng xã hội, người thân của học viên rất bức xúc, họ thật không ngờ nhà trường lại sử dụng hình thức kỷ luật tàn ác như vậy.

Ố ồ, tình thương mến thương chưa kìa! Sự thật là hai bạn học sinh này đã đánh nhau và tình cờ bị hiệu trưởng bắt gặp.

Hành động gây mất đoàn kết trong trường phải nghiêm trị, nhưng người có quyền cao nhất trong cơ quan giáo dục chỉ trừng trị chúng bằng hình thức công khai thôi. Đó là cả hai nắm tay nhau trước toàn thể học sinh và giáo viên có mặt ở đó.

Tuy sẽ làm cho hai bạn học trò bị quê độ, chấp nhận sự chỉ chỏ của bạn bè, nhưng có lẽ đây là hình thức trách phạt tốt nhất, không bạo lực của trường trung học Westwood (Austin, Texas).

Mọi người thường đe dọa con nít rằng có một con quái vật trong tủ quần áo. Và một giáo viên mầm non ở Texas đã kể cho học viên của mình nghe về nó và áp dụng ngay và luôn.

Cô đã nhét bốn cậu học trò vào một không gian nhỏ như vậy, một trong số đó bị nôn mửa. Bọn chúng thật sự rất sợ hãi. Chắc người giảng dạy này phải bị kỷ luật. Giáo viên gì mà hung tàn!

Savana Redding, 13 tuổi đang theo học tại trường trung học Safford. Đang trong giờ lên lớp thì hiệu trưởng bước vào và đề nghị cô theo ông lên văn phòng. Bạn muốn biết lý do không? Vì một học viên khác cho rằng Savana đã mang theo toa thuốc giảm đau Advil liều mạnh.

Họ đã lột sạch quần áo của cô bé để kiểm tra, kết quả không tìm thấy bất kỳ thứ gì cả. Khi mẹ học sinh hay tin, bà ấy vô cùng tức giận và đã gởi đơn lên Tòa án tối cao. Mặc dù là người lục soát là y tá nữ, nhưng họ đã vi phạm luật dân quyền, dù Savana mới chỉ 13 tuổi. Tại sao họ lại độc ác như vậy nhỉ!

Kinh thiệt chứ, hy vọng cô ấy sẽ đòi được chính sách bồi thường.

Khi đọc đến đây rồi, ắt hẳn các bạn cũng đang sởn gai ốc lên đúng không? Bên cạnh chương trình giáo dục tốt, luôn tồn tại những cái tiêu cực, giống như các tình huống trong bài viết này vậy. Giáo viên gì mà đi trừng phạt học sinh mạnh tay, tàn ác thế không biết.

Mọi người ai cũng có thời học sinh, khi xem bài viết này chắc bạn thấy bức xúc lắm nhỉ? Gì thì gì cũng đừng quên chia sẻ cho mọi người với nha!


Nguồn: lalung.vn


Xem thêm bài viết:

Chủ đề chính: #hình_phạt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn