Những hình phạt tàn nhẫn của giáo viên với học sinh

Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, một số giáo viên và nhà trường trên thế giới vẫn còn đang dùng các hình thức trừng phạt học sinh rất kinh khủng.

Ôi kinh khủng quá!

Ôi kinh khủng quá!,hình phạt,giáo viên tàn nhẫn,phương pháp giáo dục,tra tấn học sinh

Bạn nghĩ đây là gì? Nó trông giống như hai ngón tay, nhưng thật ra không phải đâu, đó là đầu gối của một hoc sinh bị giáo sư phạt quỳ trên những hạt đậu đông lạnh.

Bức ảnh này đã tran lan trên khắp Internet, cách xử phạt này được những người giảng dạy phạt học trò của mình, nó xuất hiện ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc và Philippines. Không biết cô cậu bị lỗi xấu gì mà lại chịu đòn nặng như thế?

Cái gì đây? Trông tàn nhẫn quá ta ơi!

Cái gì đây? Trông tàn nhẫn quá ta ơi!,hình phạt,giáo viên tàn nhẫn,phương pháp giáo dục,tra tấn học sinh

Đây là một hình thức kỷ luật mà giáo viên môn khoa học Zephyrhills ở một trường trung học tại Florida.

Người giảng dạy này cho học trò của mình đội “hình nón xấu hổ”, y chang như con cún trong trong bộ phim hoạt hình Up. Khi bức ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội, hội phụ huynh đã bắt buộc nhà trường phải sa thải giảng viên này ngay tức khắc

Trời ơi là trời, cây thước gì mà bự chảng luôn vậy à!

Trời ơi là trời, cây thước gì mà bự chảng luôn vậy à!,hình phạt,giáo viên tàn nhẫn,phương pháp giáo dục,tra tấn học sinh

Sau khi các giảng viên phát hiện ra các sinh viên đạt thành tích cao đều chép bài của người khác. Họ đã cho bạn học hai sự lựa chọn: một là chấp nhận đánh đòn, hai là đình chỉ học trong hai ngày.

Và tất nhiên là những đứa trẻ đó chọn cái đầu tiên rồi. Các bạn nghĩ sao nếu cái thước kẻ ú đùng đó đánh vào mông hay tay của mình. Nghĩ đến thôi… ớn lạnh hết cả người!

Khi mẹ của học sinh biết được, bà đã rất bức xúc nhưng cũng chẳng làm được gì, vì đây là hình thức xử lý hợp pháp ở hầu hết các trường học tại 19 bang của nước Mỹ, Texas nơi ở của bà cũng nằm trong số đó. Đành ngậm ngùi cay đắng thôi vậy!

,hình phạt,giáo viên tàn nhẫn,phương pháp giáo dục,tra tấn học sinh

Đây là tác phẩm còn lại của một học trò bất cẩn.Nếu trường hợp này xảy ra thì chỉ cần lấy chổi xử lý là xong ngay đúng không?

Nhưng một cơ quan giáo dục ở Camden (New Jersey) đã bắt buộc học sinh của mình phải cúi xuống ăn hết thực phẩm bị đổ này mới thôi, họ cho rằng nếu vứt đi thì thật là phí phạm. Người gì đâu mà không có chút tình thương nào hết!

Các bạn đừng lo, sự việc này đến tai của cha mẹ học viên, họ đã đệ đơn kiện lên sở giáo dục nơi đây và đòi một câu trả lời thỏa đáng nhất. Kết quả nhà trường bồi thường cho gia đình 500 ngàn đô la.

,hình phạt,giáo viên tàn nhẫn,phương pháp giáo dục,tra tấn học sinh

Như các bạn cũng đã biết ở nhiều trường quốc tế thường có vũ hội. Khi một nữ sinh hỏi hội đồng giảng dạy liệu có thể đem theo người thân, nhà trường không trả lời, bởi vì họ không muốn cô ấy đến tham dự. Thế là ban quản trị quyết định tổ chức một buổi prom giả và nói dối cô bạn đó.

Thật không ngờ, không chỉ hai cô gái, mà còn có tới năm học sinh khuyết tật tinh thần phấn chấn đi dự tiệc nữa. Vậy là họ đã kiện cơ quan dạy học và nhận về một số tiền 35.000 USD cho thiệt hại mà mình đã gánh chịu. Thật không ngờ nhà trường lại đối xử tàn nhẫn với học trò của mình như thế!

,hình phạt,giáo viên tàn nhẫn,phương pháp giáo dục,tra tấn học sinh

Và đây là một hình thức xử phạt khác, đó là cắt tóc. Lamaya Cammon, một cô bé 7 tuổi người da đen, nhỏ có sở thích rất kỳ lạ đó là hay chơi với mái tóc của mình.

Nhưng khi đang học trong lớp của mình, giáo viên giảng dạy thấy khó chịu với hành động đó, thế rồi bà ấy đã lấy kéo và cắt nó. Có thể người truyền thụ kiến thức coi đó là sự trừng phạt, bà ta còn ném nhúm tóc mới cắt vào mặt cô bé.

Các giáo viên trong trường đều biết nhưng không một ai đứng ra ngăn cản việc này. Vì vậy họ phải trả giá cho hành động bạo ngược của mình, nộp tiền bồi thường gần 200 đôla cho Lamaya và bạn học này đã chuyển sang một lớp khác.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp