Nấm
1 tuần trước

Những thói quen học tập nên có trước tuổi 30

Những thói quen này có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

1. Khi ra khỏi nhà, luôn đem theo một cuốn sách

Nếu như mỗi ngày đều có thể dành ra mười mấy phút để đọc sách,một tuần có thể đọc hết một cuốn sách, một năm ít nhất có thể đọc được 50 cuốn sách.

2. Lập một danh sách về những kỹ năng mới cần học

Viết lại những thứ mà bản thân muốn học,nắm bắt được một ngôn ngữ mới, đọc tất cả tác phẩm của William Shakespeare... Bất kể bạn muốn học điều gì, hãy ghi lại, bố trí thời gian và học.

3. Kết bạn với nhiều bạn học mới

Dành nhiều thời gian hơn với những con người yêu thích tư duy, các bạn có thể cùng nhau phân tích sự việc,cũng có thể cùng chia sẻ kiến thức. Điều này có ý nghĩa hơn so với việc chỉ nói chuyện phiếm.

4. Đưa vào thực tiễn

Nếu không vận dụng vào thực tiễn, những kỹ năng học được cũng vô dụng. Đọc một cuốn sách về C++, và viết một chương trình tương tự là hoàn toàn khác nhau. Hãy tìm cơ hội, để kiến thức của bản thân có thể sử dụng được.

5. Chỉ dẫn người khác

Nếu bạn có thể đem kiến thức dạy cho người khác, từ việc dạy cho người khác ta cũng có thể học tập, củng cố thêm kiến thức. Sử dụng mạng xã hội để biểu đạt ý kiến của bản thân, cũng có thể chia sẻ ý kiến của mình trong khi thảo luận.

6. Học cách tận dụng tài nguyên mạng

Sự phát triển của Internet khiến cho các hình thức học tập trở nên phong phú hơn. Đừng  để điện thoại, máy tính của bạn chỉ có tác dụng giải trí, hãy sử dụng nó để học tập.

7. Học nhóm

Học tập suốt đời không có nghĩa là để bản thân mắc kẹt trong đống sách giáo khoa đầy bụi. Có thể tham gia những nhóm học nhỏ về lĩnh vực mà bạn yêu thích, nếu không có, thì tìm người bạn cùng chí hướng lập thành một nhóm.

8. Kiên trì tinh thần "chiếc cốc rỗng"

Cốc đầy rồi thì không thể rót thêm nước vào được, cần thoát khỏi sự kiêu ngạo về tư duy và trí tuệ của bản thân, luôn giữ thái độ cởi mở trước những cái mới, những cách thức tư duy mới.

9. Bắt đầu hành động

Liệt kê những việc bạn đang không biết bắt đầu từ đâu ra, tìm cách, bắt đầu học. Nếu như không hiểu máy tính, nhờ người giới thiệu sách hoặc khóa học, dùng thời gian rảnh để học. Chỉ cần bắt đầu rồi, bạn sẽ nhận ra rằng, không có gì thực sự quá khó cả.

10. Dậy sớm hơn 15 phút

Dùng 15 đó để học thuộc từ mới, hoặc thư thả lật vài trang sách. Dậy sớm, là một thái độ sống cũng như cách sống tích cực. Nếu có dũng khí rời giường nệm thoải mái để tiến hành kế hoạch học tập vào sáng sớm, còn có khó khăn gì là không thể khắc phục?

11. Đừng quá nóng vội nhìn vào kết quả

Có lúc học tập, đọc, tích lũy sẽ không thấy kết quả ngay được. Tiến hành theo kế hoạch của mình, niềm vui, và sự tiến bộ của bản thân, đều là những lý do đáng để bạn kiên trì. Mà tất cả những điều này, luôn giúp ích cho bạn trong những tình huống bất ngờ nhất.

Nấm dịch

Chủ đề chính: #nấm_dịch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn