Những thói quen khiến cơ thể của bạn phát phì - cuộc sống hiện đại

Phải sống chung với béo phì là một điều không ai muốn, tuy nhiên cuộc sống hiện đại dễ làm cho bạn bị nhiễm những thói quen xấu. Kết quả là cân nặng của bạn lên vèo vèo, nhưng khi nhận ra đã quá muộn. Thậm chí bạn ăn rất ít, những không có kết quả. Đúng là chỉ thở thôi cũng mập. Vậy những thói quen ấy là gì?

Bạn rất muốn vận động nhưng lại uể oải mỗi khi thực hiện nó

Bạn rất muốn vận động nhưng lại uể oải mỗi khi thực hiện nó, Lười vận động, chỉ muốn nằm một chỗ

Cuộc sống càng hiện đại, càng có nhiều công cụ để hỗ trợ con người trong những công việc hằng ngày. Khai thác vào những điểm đó, các nhà sản xuất đã cho ra rất nhiều sản phẩm với mục đích: để cho bạn được lười.

Bạn có thể bật tắc công tắc đèn chỉ với một cái vỗ gối, điều khiển quạt máy bằng một cái rờ-mốt. Hoặc đơn giản hơn là chỉ việc ngồi nhà bấm điện thoại, hàng tá thức ăn, quần áo... sẽ tự động chuyển đến chỗ bạn. Đó là thời đại công nghệ 4D, mọi thứ đều được tự động hóa.

Việc ít vận động sẽ khiến cơ thể cũng như não bộ của bạn quen dần với việc lười biếng, năng lượng dư thừa trong cơ thể cứ thế tích tụ dần thành những đám mỡ to tướng. Thật là tồi tệ nhỉ.

Bạn thuộc tuýp người khá bận rộn, không có thời gian để nấu ăn

Bạn thuộc tuýp người khá bận rộn, không có thời gian để nấu ăn, Thức ăn nhanh ngon không cưỡng nổi, béo cũng không tưởng nổi

Những bữa ăn do chính tay bạn tự thiết kế luôn chất lượng và đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên thời gian không cho phép bạn làm điều đó. Vậy là thế giới đồ ăn nhanh đã trỗi dậy, những pizza, hamburger, KFC cứ lũ lượt kéo về văn phòng bạn. Cuối cùng bạn được khuyến mãi thêm một quả bụng to tướng toàn mỡ là mỡ.

Chưa kể, đồ ăn nhanh còn chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa, dễ gây tăng cholesteron máu, rất có hại cho hệ tim mạch. Nên hạn chế ăn những thứ này bạn nhé

Bạn thích ăn vặt và ăn nhiều đồ dầu mỡ

Bạn thích ăn vặt và ăn nhiều đồ dầu mỡ, Đồ ăn vặt cổng trường

Vâng, cuộc sống hiện đại đi kèm theo đó là nhu cầu cá nhân tăng cao. Và xã hội cung cấp cho bạn những thứ thiết yếu để thỏa mãn nhu cầu đó. Các cá viên chiên, bánh chuối chiên, khoai lang chiên... hầu như ăn rất vừa miệng vì chứa nhiều dầu và mỳ chính, gia vị chủ yếu tạo ra vị Umami, một vị ngon không thể cưỡng lại được.  Đặc biệt là ở lứa tuối học sinh, các thức ăn trên càng thêm kích thích. Cuối cùng, bạn chỉ cần ăn, ăn và ăn. "Một chút chắc không sao đâu"... Lừa dối, lừa dối cả đấy.

Làm việc liên tục nhiều giờ ở một chỗ

Làm việc liên tục nhiều giờ ở một chỗ, Làm việc nhiều giờ bên máy tính cũng gây ra béo bụng

Hầu như máy tính, laptop hiện nay là một phần không thể thiếu đối với mỗi người. Họ có thể ngồi rất nhiều giờ bên màn hình máy tính để làm việc, hoặc là chơi game không mệt mỏi, hoặc là làm việc không ngưng tay.

Những công việc đứng, hay ngồi nhiều ở một chỗ sẽ khiến bạn hạn chế vận động, hậu quả như các bạn đã biết, đó là "vòng éo lý tưởng", ai cũng muốn vứt đi.

Ăn uống, bia rượu nhiều với thực phẩm giàu chất béo xấu.

Ăn uống, bia rượu nhiều với thực phẩm giàu chất béo xấu., Uống bia kéo dài gây ra béo phì

Không phải tất cả chất béo đều xấu, nhưng đa số chất béo gây thừa cân lại xuất hiện ở hầu hết các quán nhậu. Theo health 24, việc thường xuyên nhậu nhẹt cùng đồng nghiệp trong thời gian dài có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng, tỉ lệ béo phì sẽ cao hơn 92% so với người có tập luyện đi bộ 6 tháng/lần.

Tóm lại...

Tóm lại..., Tập thể dục tốt cho cơ thể, hạn chế tăng cân quá đáng

Cuộc sống hiện đại vốn là một cái bẫy chết người, nó khiến bạn say đắm vào trong đó đến mê mẩn, mà quên mất cân nặng của mình hiện đang ở đâu. Hãy tỉnh táo, để có một sức khỏe tuyệt vời. Nếu có một trong những thói quen trên, hãy hạn chế dần và chăm lo cho sức khỏe mình nhiều hơn nhé.

Tập luyện thể dục thể thao cùng ăn uống điều độ chính là chìa khóa tốt nhất cho sức khỏe.

Khỏe để mà tận hưởng!

_nsm_