Nguyễn Minh Ngọc Hà 4 năm trước

Sự thật khó tin: Đánh rắm giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và làm cho người xung quanh bạn khỏe mạnh

Sự thật khó tin: Đánh rắm giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và làm cho người xung quanh bạn khỏe mạnh. Dù có tin hay không thì đánh rắm vẫn giúp bạn kéo dài cuộc sống đấy. Hãy cùng Ohay tìm hiểu lý do vì sao nhé.

Người Anh đã tìm ra một cách mới để duy trì sức khỏe. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Exeter, đánh rắm - quá trình giải phóng khí ra khỏi cơ thể thực sự tốt cho sức khỏe. Bạn luôn lo rắng mọi người sẽ cười nếu bạn đánh rắm rõ rành rành? Vâng, dù tin hay không thì mọi người nên cảm ơn vì bạn đã đánh rắm - đừng cười khi nghe hoặc né tránh mùi rắm nhé.

Tất cả mọi người đều đánh rắm. Dù riêng tư, dù ở bên ngoài hay đang ở cùng những người bạn (hoặc những người hoàn toàn xa lạ) thì áp lực từ bên trong cơ bụng cũng khiến bạn xì hơi ra bên ngoài. Tùy thuộc vào những gì đang diễn ra bên trong ruột hoặc axit trong dạ dày mà rắm có thể mang theo mùi hôi thối vô cùng hoặc ít mùi hơn. Chúng có thể diễn ra trong im lặng hoặc gây tiếng vang khắp cả căn phòng. Quá trình giải phóng khí là một chức năng tự nhiên của cơ thể, giống như ợ và làm giảm áp lực từ sâu bên trong bạn. Bạn đã bao giờ tự hỏi đánh rắm có chức năng gì đối với cơ thể của mình chưa?

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một nhà hàng cao cấp, các món ăn vô cùng phong phú và dạ dày của bạn bắt đầu run rẩy. Một cảm giác sâu bên trong ruột là tín hiệu báo cho cơ thể biết bạn cần phải đánh rắm. Theo các nhà khoa học, đánh rắm có một chức năng khác đối với cơ thể đó là kéo dài cuộc sống. Điều này là do các thành phần hóa học có trong khí đã thoát ra khỏi cơ thể bạn. Giống như Fluor (có trong kem đánh răng), Hydrogen Sulfide (H2S) có thể gây chết người ở liều lượng cao. Tuy nhiên, một cái xì hơi lại chứa một lượng H2S đủ nhỏ để con người có thể tiêu thụ được. Hãy tưởng tượng, tất cả những lần bạn xì hơi trong lớp, bạn đã giúp đỡ những người xung quanh có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Nhưng làm cách nào xì hơi lại giúp bản thân và người khác khỏe mạnh?

Các ty thể (một thành phần quan trọng của tế bào) sẽ phản ứng một cách khá tích cực đối với H2S ở liều lượng thích hợp. Về cơ bản, ty thể đóng vai trò như nhà máy sản xuất năng lượng của tế bào, và việc bảo vệ ty thể khỏi các tổn hại giữ vai trò cốt yếu trong quá trình phòng chống một số căn bệnh nhất định.

H2S được sản xuất thông qua vi khuẩn phá hủy thức ăn trong ruột của bất kỳ người nào. Rõ ràng, một liều lượng nhỏ của H2S có thể chống lại chứng mất trí nhớ. Khi bệnh tật gây sức ép đến các tế bào trong cơ thể, các tế bào sẽ co kéo các enzyme để sản sinh lượng nhỏ H2S bảo vệ ty thể.

Một hợp chất mới, AP39 đang được thực hiện để bơm thẳng đến cơ thể người bệnh. AP39, có tác dụng sản sinh ra một lượng H2S cho ty thể một cách từ từ và liều lượng không quá lớn. Khi áp dụng điều này trên các tế bào yếu, họ nhận thấy các tế bào này dần khoẻ mạnh, trong khi đó các tế bào không nhận được H2S thì có xu hướng yếu đi. Trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, hợp chất này đã có hiệu quả trong việc cứu sống hơn 80% ty thể với bệnh tim mạch đang trầm trọng. Nhưng đó chưa phải là tất cả, khí rắm có khả năng giúp mọi người an toàn thoát khỏi những cơn đau tim, đột quỵ, viêm khớp và ung thư, theo The Mirror.

H2S không chỉ được tìm thấy trong cơ thể bạn mà còn là thủ phạm đằng sau của mùi trứng thối. Đúng vậy, mùi kinh khủng và kỳ quái của trứng quá hạn cũng bao gồm các khí tương tự mà hiện nay đang được sử dụng để điều trị các bệnh nguy hiểm trong cơ thể con người.

Có lẽ đã đến lúc những người đánh rắm có mùi bắt đầu đóng chai khí rắm của mình. Những lọ H2S sẽ bắt đầu là chìa khóa để cơ thể thoát khỏi chứng mất trí nhớ? Bất kể thế nào, lần sau khi bạn phát hiện mình sắp đánh rắm, chỉ cần bước lên và thực hiện. Bây giờ bạn có thể tự hào, thậm chí là mỉm cười khi mùi hôi thối dâng lên trên mũi. Không chỉ giúp mình mà những người xung quanh cũng phải cảm ơn bạn. Hãy bảo vệ rắm của bạn!

Nguồn: lifehack

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn