Ngô Tuệ
3 năm trước

Thói quen đeo đồng hồ vào tay trái và những điều có thể bạn chưa biết

Mọi người thường có thói quen đeo đồng hồ tay trái, có một số lý do cho thói quen này và một số ảnh hưởng về sức khỏe có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Ohay TV khám phá

Có một quy luật bất thành văn là mọi người có thói quen đeo đồng hồ vào tay trái. Một trong số lý do đó là tay thuận là tay làm việc, khi đeo đồng hồ vào tay thuận thì đồng hồ dễ bị va đập và trầy xước. Tay thuận của mọi người  đa phần là tay phải. Lâu dần thành một quy luật hiển nhiên và những nhà  chế tác đồng hồ thiết kế núm chỉnh giờ bên phải đồng. Khi đeo đồng hồ bên tay trái, bạn sẽ chỉnh được ngày giờ khi đang đeo luôn chứ không cần phải tháo đồng hồ ra khỏi tay.

Còn một lý do nữa là việc đeo đồng hồ thường  gây ra sự chú ý. Nếu như mọi người thuận tay phải thì tay phải sẽ có sức hơn tay trái, và dĩ nhiên tay trái sẽ uyển chuyển, linh động hơn. Tay trái thường da sẽ min màng, ít chai và sáng màu hơn tay phải. Vì thế người ta đeo đồng hồ tay phải để tôn lên vẻ đẹp.

Tuy nhiên cũng có một số người thuận tay phải và cũng thích đeo đồng hồ vào tay phải. Vì theo một số nghiên cứu, đeo đồng hồ hay bất kỳ vòng tay, lắc tay vào tay trái lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tại sao lại như thế?

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trên cổ tay trái có một huyệt đạo mang tên thần môn, nơi kết nối những hoạt động của cơ tay. Đây là huyệt thứ 7 của kinh Tâm, nằm ở phía xương trụ, trên lằn chỉ cổ tay, nơi lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.

Đây là huyệt rất quan trọng, nếu thường xuyên kích thích hoặc châm vào huyệt này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người. Chính vì thế, theo y học cổ truyền Trung Quốc, việc đeo vòng tay hay đồng hồ sẽ có thể làm tổn thương gân, dây chằng. Đeo nhiều, thường xuyên có thể gây kích thích quá đà, khiến cơ bắp co rút, gây bệnh về cổ tay. Thêm vào đó, trong thời đại Internet ngày nay, chúng ta sẽ thường xuyên sử dụng 2 tay để gõ bàn phím, và nếu đeo vòng ở tay trái, sẽ góp phần khiến huyệt này bị kích thích nhiều hơn, ảnh hưởng đến bàn tay, cột sống cũng như cổ.

Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà con người đa số lại thuận tay phải - như một cách để bảo vệ huyệt thần môn, theo y học cổ truyền Trung Quốc.Bên cạnh đó, việc đeo vòng tay, đồng hồ bên tay phải không chỉ bảo vệ huyệt thần môn, mà còn giúp cơ bắp được mát-xa, giảm mệt mỏi. 

Xem: Cách đối xử của mọi người thật khác biệt khi bạn đeo một chiếc đồng hồ đắt tiền.

Ngô Tuệ - Ohay TV

Nguồn Likewatch.com

Chủ đề chính: #Sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn