The Architect 2 năm trước

TOP 10 loài cá đắt nhất thế giới - Phần 1

400.000 USD là giá của chú cá nằm ở vị trí thứ nhất trong TOP 10 loài cá đắt nhất thế giới. Thử tưởng tượng bạn có 400.000 USD, bạn có mua 1 con cá? :)

10. Cá Candy Basslet (1.000 USD)

Candy Basslet là loài cá nhỏ bé nhưng có màu sắc sặc sỡ nhất trong đại dương bao la. Nó được tìm thấy tại các vùng biển Caribbean, chủ yếu là khu vực ngoài khơi vùng biển Curacao. 

Môi trường sống chủ yếu của loài cá này là trong các dải san hô, vì thế rất khó có thể bắt được chúng. Tuy nhiên chúng lại dễ thích nghi trong điều kiện nuôi với môi trường biển nhân tạo. Do đó mà chúng nhanh chóng trở thành loài cá cảnh được ưa thích bởi rất nhiều người thích cái đẹp.

Hiện tại mỗi chú cá Candy Basslet có giá khoảng 1.000USD/con.

9. Cá thiên thần Clarion (2.500 USD)

Clarion Angelfish được đặt tên theo một trong những hòn đảo đẹp nhất ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, một phần của quần đảo Revillagigedo (cũng có thể hòn đảo được lấy theo tên của chú cá này :D). 

Loài cá này có màu sắc rực rỡ với các sọc màu xanh dương rất đặc biệt. Mặc dù loài cá này đã được con người nuôi trong nhiều thập kỷ gần đây, tuy nhiên số lượng được bán ra rất ít vì để nuôi và kinh doanh loài cá này các cửa hàng cần phải có được giấy phép đặc biệt của chính phủ Mexico. 

Chính vì thế mà giá thành của một chú cá Clarion Angelfish rất cao, khoảng 2.500USD/con.

8. Cá bướm Wrought Iron (2.700 USD)

Wrought Iron là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ Cá Bướm. Kích thước trung bình của con trưởng thành có thể đạt đến 15cm. Chúng thường được tìm thấy ngoài khơi vùng biển Nhật Bản, số lượng của chúng cũng rất ít, ít nhất trong tất cả các loài cá bướm. 

Tên của chúng được đặt theo màu sắc cơ thể, xám đen với các chấm màu và điểm nhấn chính là viền màu vàng ở phía đuôi. Vì số lượng rất ít nên giá của mỗi con cá bướm Wrought Iron khoảng 2.700USD.

7. Cá Perch đầu dẹt châu Úc (5.000 USD)

Cá Perch đầu dẹt có thể tìm thấy tại các vùng biển của Australia. Thông thường chúng trú ẩn trong các hốc đá và chỉ ra ngoài để kiếm ăn. 

Loài cá nhỏ bé này có tốc độ bơi nhanh như tên bắn, cùng với phần lớn thời gian ẩn nấp khiến cho chúng rất khó để bắt. Chúng có màu sắc sống động với màu đỏ là chủ đạo cùng các sọc trắng, điểm nhấn là chiếc đuôi với một vòng tròn như con mắt. 

Ngoài ra hình dáng khá đặc biệt cũng là một điểm thu hút khiến chú cá này có giá lên đến 5000 USD/con.

6. Cá mú Neptune (6.000 USD)

Bạn sẽ không dễ để tìm thấy loài cá tuyệt đẹp này tại các cửa hàng cá cảnh, vì chúng rất khó để bắt. Cá mú Neptune sống ở độ sâu rất lớn, khiến cho việc bắt chúng trở nên vô cùng khó khăn. Trong quá trình trưởng thành, màu sắc trên cơ thể chúng có sự thay đổi từ màu vàng cam thành màu hồng rực rỡ. 

Loài cá đặc biệt này được bán với số lượng rất hạn chế với giá 6.000USD/con.

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...