H.T 1 năm trước

Top 4 quốc gia có mức thuế thu nhập cao nhất thế giới

Nhiều quốc gia xã hội chủ nghĩa có thuế thu nhập cao hơn nhưng đổi lại, họ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, đại học miễn phí, v.v.

Trong cuộc sống, sẽ là một điều thông minh khi bạn biết các nền kinh tế khác hoạt động như thế nào và chúng ảnh hưởng ra sao đến nền kinh tế toàn cầu. Nhiều quốc gia xã hội chủ nghĩa có thuế thu nhập cao hơn nơi khác, nhưng đổi lại, họ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, đại học miễn phí, v.v.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mức thuế thực sự của các quốc gia này là bao nhiêu và lý do tại sao. Bắt đầu với quốc gia có mức thuế suất cao nhất dưới đây:

1. Bỉ - 42,0%

Nền kinh tế Bỉ thiết lập một hệ thống thuế lũy tiến. Cá nhân có thu nhập cao hơn sẽ phải đóng thuế nhiều hơn. Các cá nhân trong khung thuế cao nhất sẽ đóng 50% thu nhập của mình không bao gồm bảo hiểm xã hội. Đối với an sinh xã hội, 13,07% thu nhập của bạn bị đánh thuế để phục vụ cho mục đích này.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể được khấu trừ thuế thu nhập từ một số chi phí kinh doanh và các đóng góp xã hội của mình. Nhưng sau tất cả, Bỉ vẫn là nước có thuế thu nhập cao nhất trên thế giới!

2. Đức - 39,7%

Cũng là một hệ thống thuế lũy tiến, Đức đánh thuế cá nhân 39,7% đối với những người nằm trong khung thuế cao nhất. Thặng dư vốn, tiền lương, các khoản tiết kiệm / đầu tư và sở hữu doanh nghiệp là tất cả những thứ bị đánh thuế trong hệ thống này.

Một điều kỳ lạ là, Đức có thuế nhà thờ từ 8% đến 9%. Tuy nhiên, thuế này có thể được khấu trừ. Mặc dù thuế cao nhưng ở Đức học phí được miễn phí. Đối với chăm sóc sức khỏe, người nộp thuế thường được bảo hiểm với một tỷ lệ phần trăm nhất định trong khoản trích đóng bảo hiểm của họ.

3. Đan Mạch - 36,1%

Ở Đan Mạch, một cá nhân ở tầng lớp trung lưu sẽ đóng khoảng 45% tiền thuế! Là một hệ thống tiến bộ, mức thuế cao nhất mà một cá nhân sẽ đóng là 55,8%. Một số khoản trong số này là 155 đô-la cho an sinh xã hội, 27% hoặc 42% đối với thặng dư vốn, 27% đối với lợi nhuận cổ tức, 5% cho chăm sóc sức khỏe, và 22,5% -27,8% cho thuế thành phố.

Thuế nhà thờ không cao như của Đức, chỉ 0.43% đến 1.4%. Thuế này cũng là tự nguyện. Và cũng giống như các hệ thống khác, các khoản đóng góp từ thiện có thể là một khoản khấu trừ thuế.

4. Áo - 34,9%

Áo có thuế thu nhập tương đối cao, với khung thuế thu nhập cao nhất ở mức 34,9%. Nếu bạn kết hợp thuế này với tất cả các loại thuế khác, tổng thuế sẽ có thể lên tới 55%! 55% này có thể là từ lợi nhuận, tiền lương của bạn khi bạn là chủ lao động, v.v. Các hình thức thuế khác bao gồm cả thặng dư vốn cũng như thu nhập từ đầu tư, bị đánh thuế 27,5%. Đối với an sinh xã hội, người nộp thuế trả khoảng 18%.

Giống như các nền kinh tế khác, chi phí công việc cụ thể, chi phí kinh doanh và chi phí cho trẻ em có thể được khấu trừ thuế. Tuy nhiên, một điều độc nhất của nền kinh tế này là các khoản tín dụng thuế được cung cấp. Tín dụng thuế chỉ đơn giản là khoản tiền có thể được trừ từ tổng các khoản thanh toán thuế của bạn. Các khoản tín dụng này có thể đạt được bởi vì bạn đã cập nhật một thiết bị lên phiên bản hiệu quả hơn hoặc bởi vì bạn đã giảm tổng chi phí nhà ở. Bất kể với lý do gì, Áo cung cấp các khoản tín dụng này dựa trên các yếu tố con cái, công việc và thu nhập.

Theo Bored Articles

Có thể bạn thích:

Xem thêm các bài viết khác của tác giả >>>

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...