11 nhân vật hoạt hình lấy nguyên mẫu ngoài đời thực

Nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng không phải được tạo ra hoàn toàn từ trí tưởng tượng của các họa sĩ, họ đã được gây dựng nên từ nguyên mẫu thực tế, để truyền cảm hứng đích thực cho sự sáng tạo.

1. Betty Boop lấy cảm hứng từ nữ ca sĩ Helen Kane

Betty Boop lấy cảm hứng từ nữ ca sĩ Helen Kane,nhân vật hoạt hình,nguyên mẫu,những điều thú vị trong cuộc sống

Betty Boop là một trong những nhân vật hoạt hình đầu tiên trở thành biểu tượng cho nét quyến rũ của phụ nữ, sau đó còn được học theo bởi nàng Jessica Rabbit trong phim "Roger siêu quậy". Betty được tạo ra như bản sao của một nữ ca sĩ ngoài đời thực mà bạn có thể đã hoặc chưa từng nghe nói đến: Helen Kane.

Kane là một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng trong những năm 1920. Bà không chỉ nhìn giống Betty Boop, mà còn có giọng nói tương tự. Không may, Kane không hề ấn tượng với Betty, và bà còn kiện nhà sáng tạo hoạt hình (cùng với hãng Paramount Pictures) vào năm 1932. Tuy nhiên, phần lớn mọi người chỉ biết nàng Boop, và không hề hay về nguyên mẫu ngoài đời thực.

2. Nàng tiên cá Ariel lấy cảm hứng từ nữ diễn viên Alyssa Milano

Nàng tiên cá Ariel lấy cảm hứng từ nữ diễn viên Alyssa Milano,nhân vật hoạt hình,nguyên mẫu,những điều thú vị trong cuộc sống

Trong khi Sherri Stoner, nhà biên kịch và sản xuất của Disney trong thập niên 1980 và 1990, đã đưa ra nhiều điểm tham khảo cho nhân vật Ariel trong bộ phim "Nàng tiên cá", nguồn cảm hứng chính để tạo ra nàng công chúa này thuộc về nữ diễn viên Alyssa Milano chứ không phải ai khác. Vào thời điểm làm bộ phim, Milano là một nữ diễn viên trẻ đóng trong sitcom nổi tiếng "Who 's the Boss" của đài ABC. Cô cũng có đôi mắt to, dáng người mảnh dẻ và sống rất tình cảm. (Tuy nhiên, mái tóc đỏ sẫm của Ariel lại được lấy mẫu từ nhà du hành vũ trụ Sally Ride.)

3. Phù thủy biển Ursula trong "Nàng tiên cá" lấy cảm hứng từ diễn viên Divine

Phù thủy biển Ursula trong "Nàng tiên cá" lấy cảm hứng từ diễn viên Divine,nhân vật hoạt hình,nguyên mẫu,những điều thú vị trong cuộc sống

Mụ phù thủy biển nổi tiếng độc ác, Ursula, kẻ làm hại nàng tiên cá Ariel ngọt ngào và tốt bụng, thật sự được dựa trên một nhân vật tiếng tăm khác - nữ hoàng hóa trang Divine (tên thật: Harris Glenn Milstead). Bà vô cùng nổi tiếng vào đầu những năm 70 nhờ một số vai chính trong các bộ phim của đạo diễn John Waters như "Mondo Trasho" và "Pink Flamingos". Đáng tiếc, Divine đã qua đời vào năm 1988, nên bà chưa bao giờ nhìn thấy Ursula trên màn hình khi phim "Nàng tiên cá" được công chiếu năm 1989. 

4. Edna Mode trong "Gia đình siêu nhân" lấy cảm hứng từ nhà thiết kế trang phục Edith Head

Edna Mode trong "Gia đình siêu nhân" lấy cảm hứng từ nhà thiết kế trang phục Edith Head,nhân vật hoạt hình,nguyên mẫu,những điều thú vị trong cuộc sống

Nhà thiết kế trang phục cho các siêu anh hùng và rất vui tính Edna Mode trong bộ phim "Gia đình siêu nhân" của hãng Pixar được dựa trên một huyền thoại trong ngành thời trang: nhà thiết kế trang phục Edith Head. Trong suốt sự nghiệp của Head, bà đã giành được 35 đề cử Oscar cho thiết kế trang phục trong các bộ phim, bao gồm những tác phẩm cổ điển của đạo diễn Hitchcock như "Vertigo", 'Vụ án mạng ở nhà bên" và "Đàn chim dữ", và đã tám lần chiến thắng. Giống như Mode, người có vẻ vênh váo về vị trí của mình trong ngành công nghiệp thiết kế trang phục cho các siêu anh hùng, bà Head rất kiêu ngạo - bà đã từng nói một câu nổi tiếng, "Tôi ghét sự khiêm tốn."

5. Nàng Belle trong "Người đẹp và Quái vật" lấy cảm hứng từ diễn viên, nhà biên kịch và sản xuất Sherri Stoner

Nàng Belle trong "Người đẹp và Quái vật" lấy cảm hứng từ diễn viên, nhà biên kịch và sản xuất Sherri Stoner ,nhân vật hoạt hình,nguyên mẫu,những điều thú vị trong cuộc sống

Sherri Stoner là một nhân vật nổi tiếng trong những năm 90, bà làm cho hãng Disney với tư cách là nhà biên kịch kiêm nhà sản xuất, bao gồm công việc trong hai bộ phim "Animaniacs" và "Những cuộc phiêu lưu của Tiny Toon". Trong suốt thời gian làm việc ở đó, bà còn là nguyên mẫu tham khảo cho những nhân vật như Ariel trong "Nàng tiên cá" và, đáng chú ý nhất, là Belle trong tác phẩm cổ điển "Người đẹp và Quái vật" ra mắt năm 1991 của Disney. Rõ ràng là một số đặc điểm nhỏ của Belle đã được truyền cảm hứng trực tiếp bởi những điều Stoner làm, ví dụ như cách buộc tóc.

6. Aladdin lấy cảm hứng từ diễn viên Tom Cruise

Aladdin lấy cảm hứng từ diễn viên Tom Cruise,nhân vật hoạt hình,nguyên mẫu,những điều thú vị trong cuộc sống

Khi nghe điều này lần đầu, bạn có thể hoài nghi, nhưng một khi bạn bắt đầu nhìn lại những hình ảnh của Aladdin và quan sát phong cách tự tin của nhân vật này, không kể đến đôi lông mày rậm, to, bạn sẽ phải công nhận Aladdin khá là giống Tom Cruise thời trẻ. Trên thực tế, lúc đầu, các nhà sáng tạo của hãng Disney trong bộ phim được ra mắt năm 1992 này đã dựa vào tạo hình của diễn viên Michael J. Fox trong bộ phim "Trở về tương lai" như nguồn cảm hứng để tạo ra một Aladdin tinh nghịch. Sau đó, họ đã chuyển sang chàng tài tử Tom Cruise, một ngôi sao điển trai và quyến rũ hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp