Thứ Sáu
4 năm trước

15 khóa học online giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong công việc

Đầu tư cho sự nghiệp của bạn không bao giờ là quá muộn. Bài viết giới thiệu 15 khóa học trên Coursera giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng cần thiết cho công việc.

Đầu tư cho sự nghiệp của bạn không bao giờ là quá muộn. May mắn thay, chúng ta đang sống trong thời đại nơi mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận nền giáo dục tiên tiến ngay trong tầm tay, chưa kể đến còn hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm đó là tạo một tài khoản ở trên Coursera, và bạn sẽ sẵn sàng để nắm giữ sự nghiệp của mình trong tầm tay và trở thành người thành thạo chuyên nghiệp trong công việc.

1. Thương lượng thành công: Kỹ năng và chiến lược cần thiết

Trong khóa học này, bạn sẽ học được khi nào cần thương lượng, những chiến lược hiệu quả, làm thế nào để tạo ra một thỏa thuận và nhiều vấn đề khác.

2. Nhập môn nghệ thuật diễn thuyết

Mỗi một người làm việc chuyên nghiệp đều sẽ có lúc phải phát biểu trước mọi người, vì thế nếu việc đó gây cho bạn một chút lo lắng, đây là cơ hội để bạn làm chủ kỹ năng quan trọng này. Khóa học này sẽ dạy cho bạn cách để chuẩn bị và thể hiện vô số các hình thức bài phát biểu.

3. Lãnh đạo nhóm

Khóa học này sẽ giúp bạn học được cách xây dựng và quản lý nhóm một cách hiệu quả hơn.

4. Những nguyên tắc cơ bản về quản trị

Bất kể vai trò của bạn trong tổ chức là gì, mỗi một người đều có thể nhận được lợi ích khi hiểu được những nguyên tắc quản trị qua các khái niệm chuyên môn. 

5. Giải quyết vấn đề sáng tạo

Khóa học này sẽ giúp bạn nhìn mọi việc dưới một góc nhìn mới, đưa bạn thoát khỏi các mô hình giải quyết vấn đề thông thường và đến với những cách tiếp cận tiên tiến nhất.

6. Khích lệ và tạo động lực cá nhân

Khóa học này từ trường Đại học Michigan sẽ giảng dạy những kỹ năng cần thiết để biết được làm cách nào tạo động lực cho mọi người ở nơi làm việc.

7. Tự quản lý sự nghiệp có chiến lược

Đây là nơi bạn sẽ học được cách tư duy phản biện và chiến lược hơn về con đường sự nghiệp.

8. Quản lý thời gian của cá nhân và trong hiệu quả công việc

Nếu bạn phải vật lộn với việc quản lý thời gian của mình, khóa học này sẽ giúp bạn làm việc thông minh và hiệu quả hơn.

9. Giao tiếp nơi làm việc tại thế kỷ 21

Giao tiếp tốt cần thiết hơn bao giờ hết trong thế giới liên tục kết nối của chúng ta. Khóa học này sẽ giúp bạn với những kỹ năng vô giá về cách thức giao tiếp tại nơi làm việc trong thời đại hiện nay.

10. Khảo sát và chuẩn bị cho phỏng vấn

Kỹ năng phỏng vấn là một kỹ năng không thể thiếu của người làm việc chuyên nghiệp.Hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị khi thời cơ đến bằng việc tham gia khóa học này.

11. Kỹ năng viết hiệu quả dành cho công việc

Một trong những công cụ hữu ích nhất với các người làm việc đó là khả năng truyền tải ý tưởng của bạn một cách hiệu quả, cả trong lời nói và trên giấy tờ. Hãy cải thiện kỹ năng viết của bạn với khóa học này. 

12. Tài chính dành cho người không chuyên

Điều mấu chốt đối với tất cả các công việc kinh doanh chính là tiền bạc. Việc có khả năng phát biểu một cách thông minh về các vấn đề tài chính sẽ giúp cho các ý tưởng của bạn được lắng nghe.

13. Nghệ thuật lãnh đạo thông qua gây ảnh hưởng xã hội

Những nhà lãnh đạo hiệu quả biết rằng củ cà rốt hữu hiệu hơn cây gậy. Hãy học cách sử dụng sự thuyết phục để gây ảnh hưởng đến nhân viên của bạn với khóa học đến từ trường Đại học Northwestern này.

14. Khởi sự và lập kế hoạch dự án

Khả năng đi trước dẫn đầu của nhà quản lý dự án là một nhân tố then chốt trong việc dự án có thành công hay không. Khóa học này sẽ dạy cho bạn những bước cần thiết để lập kế hoạch dự án hiệu quả.

15. Khóa học cấp tốc về khoa học dữ liệu

Khi mà việc kinh doanh ngày càng trở nên chú trọng vào dữ liệu hơn như hiện nay, sẽ rất cần thiết để mỗi người có được hiểu biết cơ bản về cách thức giới kinh doanh hiện đại sử dụng khoa học dữ liệu để đưa ra những quyết định.

Trên đây là 15 khóa học hữu ích trên Cousera giúp bạn làm chủ những kỹ năng hữu ích cho công việc. Các khóa học đều có phụ đề tiếng Anh, một số đã có phụ đề tiếng Việt giúp bạn tiện nắm bắt nội dung khóa học. Hy vọng với sự đóng góp của các tình nguyện viên sẽ ngày càng có nhiều khóa học được xây dựng phụ đề tiếng Việt hơn nữa, giúp cho các bạn còn hạn chế về ngoại ngữ có thể tận dụng được nguồn học liệu mở quý giá này.

Có thể bạn quan tâm:


Chủ đề chính: #khóa_học_online

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn