Bạn có biết đến sự tồn tại của 14 loại hình Tử Vi này không?

Khi nhắc đến Horoscope hay Tử Vi, hầu hết mọi người sẽ nghĩ tới những cái tên như Bạch Dương, Kim Ngưu, Xử Nữ... Tuy nhiên, chúng lại thuộc về cách tính cung hoàng đạo của phương Tây, mà cụ thể là xuất xứ từ Babylon. Mà ở mỗi nơi trên thế giới thì dấu hiệu của chiêm tinh học lại được mặc định theo các cách khác nhau. Vậy nên bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những loại hình Tử Vi phổ biến nhất trên thế giới.

1. Tử Vi trong giả kim thuật

1. Tử Vi trong giả kim thuật,chiêm tinh học,tử vi,horoscope Tử Vi trong lĩnh vực giả kim thuật - Nguồn: Pinterest

Với các nhà giả kim, Tử Vi là sự thống nhất giữa chiêm tinh và số học. Nó bao gồm 10 dấu hiệu liên quan đến các nguyên tố trong bảng tuần hoàn: bạc (1), sắt (2), thủy ngân (3), kẽm (4), thiếc (5), chì (6), bạch kim (7), niken (8), vàng (9) và đồng (10). Bạn có thể tính lá số tử vi của mình bằng cách cộng các chữ số trong ngày và tháng sinh của mình, bạn sẽ được hai số. Tiếp tục cộng từng chữ số với nhau, đến khi bạn chỉ còn một chữ số thôi. Đơn giản phải không nào?

2. Tử Vi của Ả Rập

2. Tử Vi của Ả Rập,chiêm tinh học,tử vi,horoscope Tử Vi Ả Rập - Nguồn: astrOrient

Cũng giống như phương Tây, trong Tử Vi của Ả Rập có 12 dấu hiệu. Chúng đều là tên của các vũ khí thời Trung cổ: thương, máy bắn đá, rìu, dao găm, dùi cui, chùy, dao ném, mã tấu, dao rựa, xích, dao quắm và cung. Mỗi người sẽ có một con số may mắn liên quan đến nó, tức là mỗi người sở hữu một loại vũ khí may mắn gắn liền với số lượng cư dân nơi họ sinh ra.

Loại hình Tử Vi này đã xuất hiện từ một thế kỉ trước khi Chúa giáng sinh ra đời, nhưng phải đến khoảng 900 năm sau nó mới được củng cố và duy trì đến tận ngày nay.

3. Tử Vi của người Aztec

3. Tử Vi của người Aztec,chiêm tinh học,tử vi,horoscope Tử Vi Aztec - Nguồn: Tarot Prophet

Người Aztec quan niệm có 12 nhân tố trong Tử Vi: hươu, cá sấu, ngôi nhà, hoa, rắn, báo đốm, cây sậy, thỏ, đại bàng, khỉ, đá lửa và chó. Các loài động vật, thực vật và các vật thể này đều là các biểu tượng thiêng liêng trong Tử Vi Aztec. Đây cũng là những biểu tượng trong Tử Vi của người Maya. 

Điều đặc biệt là các dấu hiệu này không liên quan đến mảng thời gian rộng lớn khi chúng ta ra đời như tháng hay năm, chúng chỉ được ấn định là một ngày cụ thể. Chẳng hạn, nếu bạn sinh vào ngày 1 tháng 1, bạn là Khỉ, sinh vào mùng 2 bạn sẽ là Đá lửa và nếu bạn ra đời vào mùng 3 của tháng đó, bạn là Chó.

4. Tử Vi của người Celtic

4. Tử Vi của người Celtic,chiêm tinh học,tử vi,horoscope Tử Vi Celtic - Nguồn: Apanache

Đây là loại Tử Vi có số lượng dấu hiệu lớn nhất với con số lên đến 21. Tất cả các dấu hiệu đó đều mang tên của một loại cây. Nếu bạn được sinh ra dưới tán của cây nào thì bạn sẽ nhận được sự bảo hộ từ cây đó, đồng thời cũng mang những đặc điểm của loại cây ấy.

Nhóm cây thứ nhất gồm 2 cây điểm phân: tháng 9 (cây ô liu), tháng 3 (cây sồi) và 2 cây điểm chí: tháng 6 (cây bu-lô), tháng 12 (cây dẻ gai). Nhóm thứ hai bao gồm 17 cây còn lại: linh sam, dương, thích, phỉ, trăn, hạt dẻ, tuyết tùng, bách, tần bì, sung, táo, óc chó, du, thông, liễu, thanh hương trà và đoan.

5. Tử Vi của Trung Quốc

5. Tử Vi của Trung Quốc,chiêm tinh học,tử vi,horoscope Tử Vi Trung Quốc - Nguồn: Absolute Soul Secrets

Tử Vi Trung Quốc gồm 12 nhân tố liên quan đến các truyền thuyết khác nhau. Có một vương quốc động vật được xây dựng trên cơ sở đó gồm chuột, trâu, hổ, thỏ, rồng, rắn, ngựa, dê, khỉ, gà, chó và lợn. Trong khi Tử Vi Tây phương căn cứ theo tháng sinh thì Tử Vi Trung Quốc lại có những dấu hiệu riêng biệt dựa trên năm sinh.

6. Tử Vi của người Druid

6. Tử Vi của người Druid,chiêm tinh học,tử vi,horoscope Tử Vi Druid - Nguồn: Pinterest

Các tu sĩ Druid là những nhà ma thuật học vĩ đại thuộc dòng Gallic, có nhiệm vụ nghiên cứu những vấn đề thần thánh. Nền chiêm tinh học của họ ca ngợi thiên nhiên và các mùa trong năm, do đó cũng có dấu hiệu trong Tử Vi là các loại cây gần giống như Tử Vi Celtic. Nó gồm 13 yếu tố liên quan trực tiếp tới các tuần trăng: cây bu-lô, thanh hương trà, tần bì, tổng quán sủi, liễu, táo gai, sồi, phỉ, nho, thường xuân, sậy, cây nhựa ruồi và cây cơm cháy.

7. Tử Vi của Ai Cập

7. Tử Vi của Ai Cập,chiêm tinh học,tử vi,horoscope Tử Vi Ai Cập - Nguồn: Pinterest

Không giống như chiêm tinh của phương Tây, chiêm tinh Ai Cập thường dựa trên động lực sâu xa của mỗi cá nhân cũng như tính cách tự nhiên của họ. Loại Tử Vi này lấy chu kì của mặt trăng làm cơ sở và lần lượt liên quan đến các vị thần: Orisis, Isis, Thot, Anubis, Seth, Horus, Sekhmet, Bastet, Geb, Nout, Amon Ray và Hapi.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: chiêm tinh học, tử vi, horoscope,