Padudupa 2 năm trước

Bí quyết của người thành công với 10 việc đơn giản họ làm hàng ngày

10 bí quyết thành công của những người nổi tiếng, CEO sẽ giúp các bạn học tập và rèn được những thói quen tốt có ích cho bản thân, thêm động lực hoàn thiện và đưa mình gần hơn tới những mục tiêu mong muốn nhé.

Dậy sớm

Các CEOs của Apple, Starbucks, Disney đều có thói quen dậy sớm vào buổi sáng. Não bộ tỉnh táo và hoạt động hiệu quả vào thời điểm sáng sớm thế nên đó là một khởi đầu minh mẫn cho một ngày làm việc. 

CEO thành đạt ở Fiat và Chrysler là Sergio Marchione dậy lúc 3 giờ sáng để cập nhật thông tin mới trên thị trường. Tim Cook, CEO của Apple thức dậy làm việc lúc 4h30 sáng. Chủ tịch General Electric, Jeffrey Immel dậy lúc 5h30 làm việc. 

Thật tốt nếu chúng ta cũng rèn được thói quen này hàng ngày. 

Sắp xếp mọi việc dựa trên sự ưu tiên

Nhiều người thành công lên danh sách các công việc cần làm và lựa chọn mục quan trọng sẽ được ưu tiên giải quyết đầu tiên. Thậm chí việc lựa chọn các việc cần làm được ưu tiên hơn cả việc kiểm tra email hay tin nhắn điện thoại. Bằng việc lên một kế hoạch cụ thể và biết được việc mình cần làm trước tiên sẽ giúp bạn có một khởi đầu rõ ràng ngay từ đầu ngày, tránh được tình trạng lờ mờ, không biết phải làm gì và bị lụt công việc với thời gian còn lại trong ngày. 

Tập thể dục

Từ các diễn viên đến các ông chủ kinh doanh, có một thực tế rất phổ biến là những người thành đạt đều là những người tập thể dục thường xuyên. Cho dù bạn thích chạy, tập yoga hay nhảy zumba thì những hoạt động này sẽ giúp cơ thể bạn luôn tràn đầy sinh lực và có độ tập trung cao hơn.

Làm cho các mục tiêu cụ thể và rõ ràng

"Tôi muốn mặc vừa quần áo" hoặc "Tôi cần được thăng cấp" là những mục tiêu hết sức đơn giản, và rõ ràng thế là không đủ. Mục tiêu của bạn cần phải được chia thành các bước nhỏ thì thành quả đạt được sẽ càng được cụ thể, hiệu quả và lợi ích có được sẽ nhiều hơn. Vậy nên, bạn phải tìm ra bước đầu tiên cần làm là gì - Ví dụ như là cần đăng ký một lớp thể hình để thực hiện mục tiêu giảm cân hoặc cần ở lại làm thêm giờ để phục vụ cho mục tiêu thăng cấp trong công việc - Và thực hiện nó luôn. 

Đọc sách

Hai ví dụ điển hình: Bill Gates và Emma Watson là một trong những con mọt sách hết sức thành công. Các cuốn sách, bài báo, bài thơ đều sẽ mở rộng kiến thức của bạn. 

Những lời khuyên khôn ngoan của Tyrion Lannister: 

Một tâm hồn cần những cuốn sách như thanh gươm cần hòn đá mài vậy

Duy trì sự cân bằng

Ngay cả những người nổi tiếng, có tiếng nói, giữ các vị trí quan trọng trong các chính phủ, tổ chức trên thế giới đều nói về tầm quan trọng của việc có thời gian thư giãn và được ở bên những người thân yêu. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ dành thời gian cho bản thân thả lỏng, sạc lại năng lượng, để tránh bị quá đuối hoặc bị dồn nén bực bội, áp lực trong công việc. 

Chuẩn bị kỹ càng

Từ việc chọn sẵn trang phục để ra, chuẩn bị thức ăn vào tối hôm trước, những người thành công luôn chắc chắn rằng khi đồng hồ báo thức kêu vào buổi sáng là họ thức dậy và sẵn sàng để đi làm. 

Họ yêu cầu giúp đỡ

Không ai có thể một mình mà đạt được thành công lớn cả. Nguồn gốc trí tuệ và kiến thức sâu rộng của bạn là đến từ quan sát, học hỏi những người xung quanh. Có một mạng lưới liên kết bạn với họ, và sử dụng bộ não của họ. Họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và thay đổi tư duy bản thân theo những cách mà bạn không bao giờ có thể nghĩ tới, và trong hành trình khó khăn và thú vị đó sẽ bớt cô đơn đi nhiều. 

Bền lòng

J.K. Rowling đã bị 13 nhà xuất bản từ chối, Michael Jordan đã bị loại khỏi đội bóng rổ khi còn học ở trung học; Walt Disney đã bị sa thải khi làm việc cho một tờ báo với lý do "Thiếu ý tưởng, thiếu trí tưởng tượng"...

Bạn thấy đó, dù bị thất bại nhiều lần nhưng họ vẫn kiên trì với ước mơ của mình, cá cược với số phận và .... hãy nhìn lại những thành công và cuộc sống của họ bây giờ xem! Thật đáng kinh ngạc phải không?

Họ hành động!

Từ các CEO đến các tác giả có những cuốn sách bán chạy nhất, họ thành công bởi vì họ đã luôn hành động theo đuổi giấc mơ bản thân. Nếu bạn có một ý tưởng mà bạn nghĩ rằng nó có thể sẽ thành công, hãy bắt đầu tiến hành những bước nhỏ gây dựng ý tưởng đó hoàn chỉnh - Bạn sẽ không bao giờ biết được nơi nó có thể dẫn bạn đến đâu đâu! Ít nhất bạn có thể tự hào rằng đã thực hiện nó chứ không phải nói câu "Giá như" "Mình đã định" 

Bạn cũng không thể biết được cuộc sống, số phận kỳ diệu thế nào đâu, thế nên thay vì dành thời gian đắn đo, suy nghĩ lo toan những điều vụn vặt hãy dũng cảm bắt tay hành động thực hiện ý tưởng, theo đuổi giấc mơ bản thân đi các bạn! 

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan dưới đây nhé! 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...