H2T 3 năm trước

Tiết lộ 14 sự thật thú vị về máy bay giấy mà bạn không thể tin được

Bạn cứ tưởng máy bay giấy là đồ chơi con nít nhưng sự thật máy bay giấy có lịch sử lâu đời, được ứng dụng trong ngành khoa học hàng không nữa đấy!

Các máy bay giấy (diều) đầu tiên được tạo ra khoảng 2000 năm trước

Các máy bay giấy đầu tiên được tạo ra khoảng 2000 năm trước. Người ta tin rằng những người đầu tiên làm máy bay giấy hay gọi là diều, là người Trung Quốc, họ dùng giấy cói để làm diều.

Leonardo da Vinci đã có bản vẽ về cách sử dụng giấy để tạo ra một mô hình ornithopter (máy bay).

Vào đầu thế kỷ 20, các tạp chí khoa học khi nói về máy bay, sử dụng hình ảnh của máy bay giấy để giải thích các nguyên tắc khí động học.

Anh em nhà Wright đã sử dụng máy bay với cánh bằng giấy và cất cánh trong hầm gió, trong một nỗ lực để xây dựng máy bay đầu tiên được thiết kế để chở được một người.

Năm 1930, một nghệ sĩ và kỹ sư người Anh là Wallis Rigby đã thiết kế máy bay giấy đầu tiên của mình.

Ý tưởng này có vẻ thú vị với một số nhà khoa học, người đã bắt đầu hợp tác với anh ta và công bố mô hình máy bay giấy của anh, mô hình khá dễ dàng để lắp ráp. Điều đáng chú ý là Rigby đã cố gắng mô hình máy bay giấy ấy có thể bay được.

Cũng trong năm 1930, Jack Northrop từ Lockheed sử dụng một số mô hình máy bay giấy và bay thử nghiệm. Điều này đã được thực hiện trước khi tạo ra những chiếc máy bay lớn.

Trong thế chiến thứ II, giấy được dùng sản xuất đồ chơi thay cho gỗ, kim loại, nhựa

Trong Thế chiến II, nhiều chính phủ đã hạn chế việc sử dụng các vật liệu như nhựa, kim loại và gỗ, vì trong chiến tranh chúng có vài trò quan trọng. Vì thế giấy trở nên rất phổ biến trong ngành công nghiệp đồ chơi. Vì thế các mô hình máy bay bằng giấy xuất hiện rất nhiều.

Năm 1959, Liên Xô xuất bản một cuốn sách của PL Anokhina về "mô hình bay giấy."

Mô hình máy bay giấy ở Liên Xô cũng đã rất phổ biến. Năm 1959, Liên Xô xuất bản một cuốn sách của PL Anokhina về "mô hình bay giấy." Kết quả là, cuốn sách này đã trở nên rất phổ biến  trong nhiều năm. Trong đó bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của máy bay, cũng như tìm hiểu các mô hình giấy, đặc biệt bạn có thể tìm thấy một mô hình của chiếc máy bay giấy bay tên gọi là "Yak".

Máy bay giấy khi phóng vào không gian sẽ thế nào?

Theo Hiệp hội máy bay giấy, khi phóng máy bay giấy vào không gian, nếu chiếc máy bay bằng giấy không va chạm với bất kỳ đối tượng, nó có thể trôi mãi mãi trong không gian.

Chiếc máy bay giấy có thể bay trong không gian lâu nhất thế giới với 27,9 giây.

Takuo Toda một kỹ sư người Nhật, đã lập kỷ lục thế giới cho thành tích gấp được chiếc máy bay giấy có thể bay trong không gian lâu nhất thế giới với 27,9 giây.

Một chiếc máy bay giấy đã được phóng lên khí quyển để chụp ảnh về độ cong của Trái đất ở nơi hẻo lánh cách thủ đô Madrid 80,5km về phía Tây.

Chiếc máy bay được gọi là Vulture 1, có gắn 2 máy ảnh để thu được hình ảnh nguyên vẹn từ Trái đất trong bán kính 20 dặm. Sải cánh máy bay dài 3 feet, làm bằng ống hút giấy và bao phủ bằng giấy. Nhóm nghiên cứu đã mất khoảng 1 năm để hoàn thiện chiếc máy bay giấy này.

Toàn bộ thiết bị theo dõi và cơ chế hoạt động, cũng như hệ thống camera được sản xuất với sự giúp đỡ và tư vấn của các độc giả trang web công nghệ The Register và công ty công nghệ quốc phòng Qinetiq.

Sải cánh máy bay giấy lớn nhất của 12, 22 cm.

 Sải cánh máy bay giấy lớn nhất của 12, 22 cm. Chiếc máy bay có cánh như vậy có thể bay gần 35 mét trước khi rơi xuống đất. Máy bay này đã được thực hiện bởi một nhóm sinh viên từ Khoa nghiên cứu máy bay và tên lửa từ Viện Bách khoa ở Delft, Hà Lan. 

Máy bay giấy được gấp bằng nhiều hình dạng khác nhau. Theo người giữ kỷ lục Ken Blackburn (Ken Blackburn), cách gấp máy bay giấy phổ biến nhất là hình dạng của chữ "X", hoặc bất kì hình dạng nào khác mà nó có thể bay được.

Máy bay giấy nhỏ nhất.

Ông Naito người Nhật Bản đã lập kỉ lục khi gấp máy bay giấy nhỏ nhất từ một tấm giấy orinami kích thước 2,9 milimet. Sau khi gấp xong, máy bay này có thể đặt trên đỉnh của một cây kim may.

Có thể bạn thích những bài viết này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...