Ngo Thanh 3 năm trước

Top 10 bằng cấp nghề nghiệp sẽ luôn luôn cần thiết

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, nhiều ngành nghề lạc hậu không còn phù hợp sẽ bị đào thải khỏi thị trường. Dưới đây là những ngành nghề quan trọng luôn luôn luôn cần thiết trong sự phát triển của xã hội.

Quản trị kinh doanh - Quản trị bán hàng

So với các ngành nghề khác thì nghề bán hàng là một công việc khá ổn định. Trong khi những công việc bán hàng truyền thống dần bị thay thế, những người bán hàng sôi nổi có thể tìm ngành công nghiệp khác để tiếp tục buôn bán. Việc giáo dục trong quản trị bán hàng sẽ cho bạn nền tảng để chuyển mình trong lĩnh vực công nghệ, và cho phép bạn linh hoạt hơn trong con đường nghề nghiệp của mình.

Quản trị chăm sóc sức khỏe

Thậm chí nếu robot tham gia vào công việc, chúng ta vẫn cần con người. Và con người có sức khỏe. Lĩnh vực này luôn luôn phát triển, và sẽ yêu cầu một nguồn lực giáo dục ưu việt để ứng phó với sự gia tăng dân số. Những nhà lãnh đạo có tầm nhìn cần cho chúng ta những lợi ích rộng mở, và giữ cho cộng đồng luôn khỏe mạnh.

Tài chính

Mọi người có tiền bạc, và mọi người cần phương thức để quản lý nó. Một ngành giáo dục tài chính sẽ cho bạn những công việc liên quan linh hoạt, khi bạn làm việc trong ngân hàng, hơp tác, hay những lĩnh vực tài chính cá nhân. Bằng cấp quản lý tiền bạc tổng hợp luôn là điều cần thiết, và nếu bạn có thể làm việc với công nghệ phát triển bạn có được sự ổn định và thành công.

Kỹ sư

Lý do là vì ai sẽ tạo nên phần mềm và robot. Kỹ sư là một ngành ổn định cao. Công nghệ được xây dựng bởi những kỹ sư tài năng, và chúng ta sẽ cần nguồn nhân lực được giáo dục cao để giúp chúng ta. Có nhiều kìa cạnh khác nhau của ngành kỹ sư, và khóa làm việc chắc chắn khiến cho bạn có tầm nhìn độc nhất và đầy giáo dục đối với nghề nghiệp của mình. Đặc biệt là khoa học máy tính hay kỹ sư điện sẽ rất cần thiết đối với nhu cầu nguồn lực nó bao hàm phần lớn công nghệ và phần mềm.

Tâm lý học

Vì ngày nay ai cũng cần có chuyên gia trị liệu. Qua hàng nghìn năm phát triển dân số, cái tôi của chúng ta cũng sẽ như thế và rất cần chuyên gia tư vấn. Nói một cách nghiêm túc, chúng ta sẽ nói chuyện với ai khi phát hiện nhân viên ngân hàng yêu quý bị thay thế bới một chiếc máy ATM vô tri, lạnh băng.

Khoa học thống kê và toán học

Dữ liệu lớn là bước chuyển tiếp dữ dội. Để thật sự phân tích và thấu hiểu khối lượng sự tự động hóa và theo dõi cuộc sống hằng ngày để xây dựng nên, chúng ta cần chuyên gia thống kê. Marketing và tư vấn được yêu cầu nền tảng thống kê - khi chúng ta tích lũy ngày càng nhiều thông tin và chúng ta cần ai đó chia nhỏ chúng ra. Các nhà thống kê sẽ luôn là người cần thiết khi chúng ta bắt đầu làm sạch bề mặt của các số liệu khiến chúng mang lại ý nghĩa nào đó và giúp cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn.

Khởi nghiệp - Quản trị kinh doanh

Khởi nghiệp là kỹ năng giúp cho đất nước phát triển. Khi thế giới thay đổi, chúng ta cần các nhà lãnh đạo dẫn dắt vượt qua những thay đổi đó - họ chính là những nhà khởi nghiệp.

Sinh học/ Nghiên cứu bào chế thuốc

Nhu cầu cho thuốc thang sẽ không bao giờ mất đi. Các bác sĩ ở vị trí nền tảng trong cộng đồng của chúng ta. Con người sẽ không bao giờ ngừng uống thuốc và cần chăm sóc, Trong thực thế, lĩnh vực này sẽ phát triển khi mà dân số gia tăng và công nghệ phát triển cho thuốc tốt hơn.

Công nghệ thông tin

Vì ai đó phải sửa chữa các loại máy móc. Công nghệ thông tin sẽ là lĩnh vực đi đầu trong tương lai, vì nó đang trên đường cong của điều kiện phát triển. Thống kê cho thấy nhu cầu về IT đang phát triển trong các ngành kinh doanh, và là yếu tố quan trọng trong ngành này dẫn đến nhiều thành công khi nó thật sự là kỹ năng có thể áp dụng một cách rộng rãi.

Bất kỳ kỹ năng quản lý nào

Bởi vì cần một người dẫn dắt máy móc. Kỹ năng quản lý đang trở thành dấu hiệu của thế hệ chúng ta, khi công nghệ làm chuyển đổi các phần công việc từ định hướng dịch vụ sang định hướng quản lý. Nhu cầu linh hoạt và những nhà quản lý được đào tạo kỹ càng sẽ giúp phát triển nền kinh tế, và đây là kỹ năng không thể nào phủ nhận được để học hỏi. Những kỹ năng quản lý và huấn luyện là cần thiết trong tương lai. Trong tương lai chúng ta có lẽ rất có khả năng đều là các nhà quản lý của một vài lĩnh vực như nguồn lực y tế đang trở nên ngày càng tự động. Các nhà quản trị sẽ là những người làm thay đổi tương lai chúng ta.


Nguồn: Womensarticle

******************************************

Các bài viết khác có thể bạn cũng sẽ thích:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...