Linh Chi 4 năm trước

19 sự kiện khôi hài trong lịch sử thế giới – P2

Hãy cùng theo dõi tiếp phần 2 của "những sự kiện khôi hài trong lịch sử thế giới" để có những phút giây thư giãn vui vẻ nhé!

phần 1 chúng ta đã khám phá được 10 sự kiện khôi hài trong lịch sử. Hãy cùng tiếp tục thư giãn với phần 2 nhé!

11. Caligula – một Hoàng đế của La Mã đã từng định tổ chức một cuộc họp lớn chỉ với mục đích cho mọi người biết rằng, nếu ông muốn họ chết thì họ phải chết. Nhưng sau đó, ông đã tự hủy bỏ buổi họp. Một lần khác, ông định tiến hành chiến tranh với Poseidon – chúa tể của biển cả. Caligula dẫn 10,000 binh lính ra biển và hạ lệnh đâm những cây thương vào nước. Lần khác nữa, ông dẫn quân lính đi chiếm nước Anh, nhưng khi đến nơi, ông lại thay đổi quyết định và ra lệnh cho người của mình thu thập vỏ sò trước khi ra về.Mô tả hình ảnh

12. Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã bị tấn công bởi một con thỏ khổng lồ đang bơi năm 1979, khi ông đi câu cá ở Georgia.

13. Năm 1845, tại tang lễ của Andrew Jackon – tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ, con vẹt cưng của ông đã không được tham gia tang lễ của chủ mình vì mắc bệnh chửi thề.

14. Trong Thế Chiến II, Nga đã sử dụng những chú chó mang bom để tiêu diệt xa tăng địch. Vì Nga thường xuyên dùng xe tăng của quân mình để đào tạo những chú chó này, nên chúng đã chạy dưới xe tăng của chính quân Nga và làm nổ tung nó.

15. Vua Pyrrhus của Epirus đã bị giết năm 272 trước công nguyên, trong một trận chiến ở thành phố. Một cụ bà đã ném mảnh ngói về phía Pyrrhus, khiến ông bị ngã ra và kẻ thù nhân cơ hội kết liễu ông.Mô tả hình ảnh

16. Có một cuộc tranh luận rằng nguồn gốc của bài hát quốc ca Anh “Thượng đế hãy phù hộ cho nữ hoàng” không phải là tiếng Anh. Theo phân tích của nhạc sĩ Percy Scholes, nó được sáng tác bởi nữ công tước Pháp – Brinon, nhằm mục đích chúc mừng vua Louis XIV chữa khỏi bệnh rò hậu môn. Vào thời điểm đó, việc phẫu thuật là vô cùng nguy hiểm và không dùng thuốc gây mê. George Frideric Handel – nhà soạn nhạc người Anh đã ăn cắp ý tưởng giai điệu của một bài hát đã nghe ở Pháp, mà không  biết ý nghĩa của nó.

17. Năm 1976, Mỹ đã mở chiến dịch Paul Bunyan để chặt một cái cây nằm trong khu phi quân sự Hàn Quốc, bởi vì nó đã chặn tầm bao quát của khu vực. Họ gửi xe tăng, lực lượng đặc biệt, chuyên gia Tae Kwon Do, quân đội được trang bị sung trường M–16s, mìn, lựu đạn, máy bay trực thăng, pháo binh,… Tất cả chỉ để chặt một cái cây.

18. Trong cuộc nội chiến Mỹ, General J. Sedgwick đã nói rằng “họ không thể bắn trúng một con voi ở khoảng cách này” trước khi bị bắn vào dưới mắt trái và chết ngay sau đó.Mô tả hình ảnh

19. Trong những năm 1300, một số nghiên cứu sinh từ Modena đã đánh cắp một chiếc xô từ Bologna. Người Bologna tin rằng đây là một sự sỉ nhục cho họ nên đã tuyên bố chiến tranh. Một trận chiến kinh hoàng đã xảy ra với 2,000 thương vong và thất bại trong việc đòi lại chiếc xô.

Nguồn: kickassfacts

Linh Chi lược dịch

Bạn có thể xem những bài viết khác của mình nếu quan tâm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...