Đặng Tiến Hưng 4 năm trước

5 điểm khác nhau giữa một tình yêu thực sự và tình yêu không thực sự

Tình yêu vốn là một điều tuyệt diệu trong cuộc sống này. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm cho mình một tình yêu thực sự. Vậy thế nào là tình yêu thực sự

Các bạn ạ! tình yêu vốn là một điều tuyệt diệu trong cuộc sống này. Nó luôn là một chủ đề không thể thiếu ở tất cả mọi thời đại. Thậm chí có những tác phẩm tình yêu xuyên suốt cả quá khứ. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm cho mình một tình yêu thực sự . Nhất là với xã hội ngày nay phần lớn chỉ là những cuộc tình hư vô mờ mịt. Vậy đâu là điểm khác nhau giữ một tình yêu thực sự và tình yêu không thực sự. Mời các bạn cùng đọc

1. Tình yêu thực sự là vị tha, yêu không thực sự là ích kỉ

Khi bạn đang yêu thực sự, bạn luôn muốn làm cho đối phương hạnh phúc. Bạn luôn nghĩ cách để chắc chắn rằng người mình yêu cảm thấy được yêu thương và cảm thấy thỏa mãn. Bạn sẽ không cố gắng tranh chấp hơn thua với người mình yêu để xem ai mới là người đúng. Bạn sẽ không cố gắng tìm cách làm chủ, không chế mối quan hệ.

Còn khi bạn yêu không thực sự thì ngược lại, bạn sẽ chú trọng vào việc đối phương phải làm cho mình cảm thấy hạnh phúc. Bạn trở nên phụ thuộc nhiều vào người ấy của bạn, hoặc thậm chí cố gắng kiểm soát anh ta hoặc cô ấy để tránh bị bỏ rơi. Bạn sẽ dùng đối tác của bạn để thể hiện lòng tự trọng của bạn, hoặc đơn giản để lấp khoảng trống bên trong bạn. Bạn nghĩ rằng họ phải có trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn. Bạn thấy thất vọng và tức giận nếu họ không mang lại cho bạn sự hài lòng.

2. Yêu thực sự là giải thoát, yêu không thực sự là kiểm soát

5 điểm khác nhau giữa một tình yêu thực sự và tình yêu không thực sự

Tình yêu thực sự sẽ giúp bạn có thể thực sự là chính bạn. Đối tác của bạn luôn chấp nhận con người của bạn dù bạn có thế nào đi chăng nữa, họ sẽ không ngại những khuyết điểm của bạn. Khi yêu thực sự bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái. Tình yêu không bao giờ là kiểm soát. Trên thực tế nó có ý nhĩa nhiều hơn như thế. Nó giúp bạn tự tin là chính mình, phát huy hết khả năng theo đuổi ước mơ của bạn.

Tình yêu không thực sự thì có xu hướng ngược lại, nó thiên về kiểm soát hơn. Bạn sẽ thấy nản lòng, bí bách trước đối tác của bạn. Hoặc là bạn sẽ làm cho đối tác nản lòng trước bạn, khiến họ không thể dành thời gian cho riêng mình. Thậm chí nhiều lúc bạn còn bắt buộc họ phải làm cho dù đối tác của bạn có muốn hay không.

[qcngang]

3.Tình yêu thực sự giúp cả hai phát triển hoàn thiện bản thân, tình yêu không thực sự thì kìm hãm, làm trở ngại

Nếu như bạn đang có một tình yêu thật sự, bạn và người ấy sẽ cùng nhau phát triển, trưởng thành hơn. Cả hai luôn cố gắng để trở nên hoàn hảo trong mắt đối phương. Điều đó giúp kích thích cả hai ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Còn trong tình yêu không thực sự, những sự kiểm soát, ép buộc sẽ hạn chế khả năng pháp triển của bạn. Bạn sẽ thấy bí bách và kìm hãm chứ không thể tự do phát triển. Thay vì cố gắng để hoàn thiện bản thân thì bạn lại muốn đối tác của mình mới là người phải làm điều đó. Sự tương tác này sẽ kìm hãm sự phát triển của cả hai. Vì ai cũng muốn là người được hưởng lợi từ đối phương thành ra chẳng ai chịu phát triển bản thân mình.

4.Tình yêu thực sự là vĩnh cửu, tình yêu không thực sự chỉ là thoáng qua

5 điểm khác nhau giữa một tình yêu thực sự và tình yêu không thực sự

Tình yêu thực sự sẽ luôn tồn tại vĩnh cửu. Bạn và người ấy có thể cuối cùng vẫn chia tay, dù là chia tay tạm thời hay vĩnh viễn vì dù sao trong cuộc sống thì tình yêu cũng không phải là tất cả. Nhưng nếu bạn đã yêu thực sự thì cho dù thế nào đi nữa người đó sẽ vẫn luôn luôn có một chỗ trong trái tim bạn. Và bạn sẽ mãi tiếp tục chúc phúc cho họ trong suốt phần đời còn lại của họ.

Mặt khác nếu tình yêu đó là một tình yêu không thực sự. Bạn sẽ có khả năng oán giận sau khi chia tay. Bạn sẽ cảm thấy bị phản bội. Những cảm xúc đó xuất phát từ việc bạn luôn cho rằng đối phương phải có nghĩa vụ làm cho bạn hạnh phúc. Và nếu người ấy không làm được điều đó thì đó là một tội lỗi.

[qcngang]

5. Trong tình yêu thực sự “cái tôi” sẽ giảm, tìn yêu không thực sự thì “cái tôi” sẽ lớn thêm.

5 điểm khác nhau giữa một tình yêu thực sự và tình yêu không thực sự

Khi yêu thực sự bạn sẽ thấy mình trở nên ít làm trung tâm hơn, tình yêu giúp giúp giảm bớt cái tôi của bạn. Nó khiến bạn biết lo lắng, nghĩ cho người khác. Bạn sẽ trở nên bớt ích kỉ và yêu thương nhiều hơn. Bạn có thể mạnh dạn chia sẻ những khuyết điểm của mình với người mình yêu chứ không cố lấp liếm coi mình như một người hoàn hảo, là cái rốn của vũ trụ. Bởi vì khi yêu là bạn đã học được cách trân trọng và giao tiếp bằng trái tim.

Còn khi bạn yêu không thực sự thì bạn sẽ bị chi phối bởi bản năng. Mà bản năng của con người chính là ích kỉ. Đó là lí do vì sao tình yêu thực lại tuyệt diệu đến vậy, nó có thể làm con người thăng hoa thoát ra khỏi bản năng của mình. Rất nhiều người thường không yêu một cách thực sự. Đó cũng là lí do một số người liên tục rơi vào trong các mối quan hệ không thể khiến họ thỏa mãn. Vì họ không thể yêu thực sự mà chỉ đang tìm cách giải tỏa sự cô đơn của bản thân, hay nói cách khác họ yêu chỉ vì chính bản thân họ.

Đọc những dòng bên trên có thể sẽ rất nhiều bạn cảm thấy tình yêu của mình không phải là một tình yêu thực sự. Đúng là như vậy đấy tình yêu thực sự không phải là thứ mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Nhưng các bạn cũng đừng lo chỉ cần bạn mở lòng mình ra, không ngừng học tập và hoàn thiện bản thân bạn hoàn toàn có thể biến tình yêu không thực sự trở thành một tình yêu thực sự. Vì dù sao để có một tình yêu thực sự là cả một quá trình dài thấu hiểu lẫn nhau chứ không phải một sớm một chiều mà có được.

Dịch và chỉnh sửa: Hiepsibian - Ohaytv

Nguồn: Lifehack

Xem thêm các bài đăng của mình tại đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...