Nấm 2 năm trước

6 mẹo vặt hữu ích chắc chắn bạn sẽ dùng đến

Mẹo chữa rụng tóc, mẹo khử mùi thức ăn, cách chữa đau răng... tin rằng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn!!!

1. Giày cọ vào chân gây đau đớn khó chịu?

Nếu giày bạn có chỗ nào cọ vào chân gây đau rát, bạn có thể bôi một chút rượu trắng vào phần giày đó, hoặc bôi một chút sơn móng tay, làm như vậy khi đi giày sẽ dễ chịu hơn, không sợ giày cọ xát vào chân nữa.

2. Khử mùi hôi của giày

Nếu bạn thường xuyên đi lại, giày của bạn sẽ có mùi, vậy thì hãy đổ một chút rượu trắng vào trong giày của bạn, làm vậy mùi trong giày sẽ biến mất, tránh khỏi bối rối khi cởi giày.

3. Làm dịu vết bỏng rát

Nếu da bị bỏng, vết bỏng nhỏ. Khi đó bạn hãy bôi chút kem đánh răng vào chỗ bỏng, làm vậy có thể cầm máu và giúp bạn đỡ đau hơn, tránh nhiễm trùng, cách này rất hữu ích.

4. Ngăn ngừa rụng tóc

Với những người hay bị rụng tóc, hãy thử làm theo cách này, mỗi khi gội đầu cho một chút muối vào nước, làm vậy có thể ngăn ngừa việc rụng tóc, thậm chí còn hiệu quả hơn cả một số loại thuốc.

5. Chữa đau răng

Nếu bạn bị đau răng, có thể thử làm theo cách sau: nướng hạt óc chó trên lửa, nướng đến khi nóng thì thôi, sau đó đặt lên chỗ răng đau rồi nhai, làm đi làm lại mấy lần, có thể chữa đau răng hiệu quả.

6. Khử mùi thức ăn

Sau khi ăn những món có mùi nồng như: tỏi, đậu phụ thối... hãy ăn mấy hạt lạc, làm vậy mùi nồng trong miệng bạn sẽ dịu dần, thậm chí hết mùi, tránh ngại ngùng khi nói chuyện.

Trong cuộc sống có rất nhiều mẹo hay có thể giúp bạn xử lý gọn ghẽ nhiều vấn đề phiền phức, trên đây là những mẹo vặt có thể bạn sẽ thường xuyên dùng đến, tin rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

-Nấm dịch-

Xem tiếp

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn