7 mẹo hay để các mẹ giúp bé đối phó với cái nóng mùa hè

Mùa hè khiến trẻ nóng nực khó chịu, kém ăn và hay khóc quấy. Các mẹ đừng lo lắng, Ohay sẽ bày cho các mẹ 7 mẹo hay dưới đây để các mẹ giúp bé đối phó với cái nóng mùa hè.

1. Hãy lựa chọn máy điều hòa không khí

1. Hãy lựa chọn máy điều hòa không khí,mẹo hay cho mẹ và bé,mẹo hay chăm bé,mùa hè,đối phó với cái nóng mùa hè,chống nống mùa hè

Máy điều hòa không khí sẽ tốt hơn so với một chiếc quạt làm mát trong phòng của bé. Chỉ cần đảm bảo là bạn luôn theo dõi nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

2. Luôn duy trì các điều kiện

2. Luôn duy trì các điều kiện,mẹo hay cho mẹ và bé,mẹo hay chăm bé,mùa hè,đối phó với cái nóng mùa hè,chống nống mùa hè

Nhiệt độ tối ưu là 72°F (22°C) và độ ẩm không nên dưới 40%. Một nhiệt ẩm kế sẽ chỉ cho bạn những giá trị này, và điều hòa nhiệt độ cùng với một máy làm ẩm hoặc lau dọn phòng thường xuyên sẽ giúp bạn điều chỉnh chúng.

3. Sử dụng tiết chế

3. Sử dụng tiết chế,mẹo hay cho mẹ và bé,mẹo hay chăm bé,mùa hè,đối phó với cái nóng mùa hè,chống nống mùa hè

Tốt nhất là nên làm giảm dần nhiệt độ trong phòng. Nếu như nhiệt độ trong phòng đang là 86°F (30°C) và bạn muốn hạ thấp nó xuống 75°F (24°C), đầu tiên hãy giảm nó xuống 82.5°F (28°C). Sau nửa giờ, tiếp tục giảm xuống 79°F (26°C) và rồi mới giảm đến 75°F (24°C).

4. Cho không khí bên ngoài vào phòng thường xuyên

4. Cho không khí bên ngoài vào phòng thường xuyên,mẹo hay cho mẹ và bé,mẹo hay chăm bé,mùa hè,đối phó với cái nóng mùa hè,chống nống mùa hè

Từ 10 đến 15 phút, bạn nên mở cửa để gió từ bên ngoài vào phòng vì máy điều hòa và quạt làm mát khiến cho không khí trong phòng bị khô.

5. Điều chỉnh hướng của máy điều hòa

5. Điều chỉnh hướng của máy điều hòa,mẹo hay cho mẹ và bé,mẹo hay chăm bé,mùa hè,đối phó với cái nóng mùa hè,chống nống mùa hè

Không khí từ máy điều hòa không nên hướng trực tiếp vào bé hoặc nôi của bé.

6. Tắm cho bé nhiều lần

6. Tắm cho bé nhiều lần,mẹo hay cho mẹ và bé,mẹo hay chăm bé,mùa hè,đối phó với cái nóng mùa hè,chống nống mùa hè

Cứ cách 1 - 2 giờ, hãy tắm cho bé bằng nước mát trong một vài phút. Đừng lau người bé quá khô vì nước bốc hơi qua da sẽ là cách tuyệt vời để sản sinh nhiệt.

7. Đừng quên cho bé uống nhiều nước

7. Đừng quên cho bé uống nhiều nước,mẹo hay cho mẹ và bé,mẹo hay chăm bé,mùa hè,đối phó với cái nóng mùa hè,chống nống mùa hè

Bé của bạn cần phải uống rất nhiều nước. Trẻ con dưới 1 tuổi nên uống nước khoáng có mùi vị trung tính, trong khi những trẻ lớn hơn có thể uống vị hơi mặn, thậm chí nước soda. Các mẹ có thể tùy chọn các loại nước uống có quả ngâm tươi hoặc đông lạnh và các loại quả mọng có chứa nhiều kali hay trà thảo dược. Bé sẽ là người quyết định mình uống bao nhiêu. Vì vậy, nguyên tắc quan trọng là không ép bé uống, nhiệm vụ của các mẹ chỉ là thường xuyên cung cấp đồ uống cho bé.

Và điều quan trọng nhất các mẹ nên nhớ là nếu người lớn chúng ta cảm thấy nóng thì bé sẽ cảm thấy rất nóng. Máy điều hòa không khí không có hại, nếu bạn làm theo các quy tắc đơn giản trên thì nó hoàn toàn an toàn cho bé của bạn.

Theo Brightside

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm: