H2T 3 năm trước

Đây là lí do mà cầu thang lên xuống máy bay được thiết kế ở bên trái!

Bạn có biết vì sao cầu thang lên xuống đón rước khách của máy bay đều được thiết kế ở bên trái không? Tham khảo bài viết này nhé!

Lí do 1: Tàu thuyền

Có người cho rằng nguyên tắc thiết kế cầu thang lên xuống của máy bay ban đầu dựa theo thiết kế của tàu thuyền, cầu thang lên xuống tàu thuyền cũng ở mạn trái.

Lí do 2: Ngựa

Trở về quá khứ, khi người đàn ông - chiến binh, luôn di chuyển bằng ngựa và vũ khí là một thanh kiếm. Hầu hết các chiến bình đều thuận tay phải, thường sử dụng tay phải để tuốt gươm ra khỏi vỏ. Vì thế, khi trèo lên một con ngựa, họ thường trèo lên ở phía bên trái. Nhiều người tin rằng, máy bay có thể là một sự tiếp nối của truyền thống này nên cầu thang lên xuống máy bay ở phía trái.

Lí do 3: Quân đội

Máy bay cánh quạt trong Thế chiến II cũng có lối lên xuống ở bên trái. Ở dưới cùng của máy bay là một bàn đạp bằng kim loại, nhờ đó mà các phi công leo vào buồng lái.

Lí do 4: Về mặt kỹ thuật

Thực tế là các thùng nhiên liệu được đặt trong một chiếc máy bay ở phía bên phải. Vì vậy, cầu thang lên xuống đặt phía bên trái đảm bảo yêu cầu an toàn. 

Tất cả các hàng hóa được xếp ở bên phải chiếc máy bay.

Như bạn có thể thấy, tất cả các thành phần như nhiên liệu, thực phẩm và hành lý xếp ở phía bên phải, vì vậy khá khó khăn để có thể làm cầu thang lên xuống cho hành khách. Hậu quả có thể là một tai nạn khủng khiếp.

Có thể bạn thích những bài viết này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...