Tú Xuyên
1 năm trước

Thân chào những điều đã cũ

Người yêu cũ, những điều đã cũ thì đúng là cái gì đó rất ... khó ưa. Chúng ta gói các thứ đó lại nào. Năm mới sắp đến rồi, cùng mình dọn dẹp lại nhé.

Tình yêu là những gì giản dị nhất

Có những chuyện tình khiến bạn phải tin vào tình yêu. Mọi thứ luôn thật đáng yêu và chân thật. Một ngày nào đó, khi  nhận ra những điều mình tưởng chừng là chân thật đều là đểu cán, như cái tát của cuộc đời vào chút gì hi vọng của bạn. 

Đúng. Chúng ta sinh ra là để yêu thương. Sau những lần vấp ngã, những lần nấc nghẹn lòng vì nhớ nhung và tiếc nuối, chúng ta sẽ quên sạch.Chuẩn bị một trái tim thật nguyên vẹn để đón chào những chuyến tàu tiếp sau.Chúng ta rồi sẽ lại yêu nhưng mà là yêu một người khác, yêu một cái nhìn và bờ vai khác. Vậy, tình yêu khác gì qua bao nhiêu năm tháng đổi dời?

Ai cũng từng có một nỗi đau

Chúng ta nhạy cảm và nhẫn tâm với chính mình hơn. Biết đâu là một anh đểu trai, biết tự gỡ dầm trong tim và tự xoa dịu mình. Nghe hơi đáng sợ nhỉ, nhưng sự thật là ngoài kia, hàng tỉ tỉ người đang cùng nhau thực hành lý thuyết yêu thương đó. Bạn hỏi tôi, tôi có như vậy không ư? Thưa, tôi có. 

 Tôi đã từng dùng cả tuổi thanh xuân cùng sự ngây thơ của một cô gái để đánh một ván bài lớn. Bạn biết rồi đấy, tôi không thuộc hội những người may mắn thắng cuộc. Ngày anh rời đi với vỏn vẹn email chưa tròn 100 chữ, tôi khóc tại nơi làm việc. Tôi đứng trước nhà anh 3 tiếng đồng hồ chỉ để dằn vặt mình và tự hỏi: Tại sao? Anh đi cùng người con gái khác lướt qua tôi, ổn thôi.

Hành trình thoát ra những điều đã cũ

Hãy tin tưởng ở chính mình, mọi chuyện chắc chắn sẽ nhanhtrôi qua hơn sự tiên đoán của trái tim bạn. Khuyên bạn cố lên hay đừng khóc thìđúng là sáo rỗng, hãy cứ làm gì bạn thích nhưng tuân theo những quy tắc sau: 

 1.      Không làm tổn hại đến bản thân – phải lo ăn, ngủvà tắm rửa đầy đủ. Bia rượu uống vừa thôi, phải biết vệ sinh da mặt và uống nhiềunước sau mỗi trận khóc ròng. 

 2.      Hãy trở về nhà hoặc nói chuyện với người thân vềtình trạng của bạn. Làm ơn đừng nghĩ ôm một mình thì đó là anh hùng, là hysinh. 

3.      Bước ra khỏi nhà phải là một cô gái tràn đầynăng lượng và xinh đẹp. Tôi cho phép bạn tùy ý ăn mặc hay bày bừa tại nhà nhưngbước ra ngoài thế giới kia, còn quá nhiều thứ tốt đẹp cho bạn và cũng còn quánhiều người đợi cơ hội này mà làm hại bạn.

Cuộc sống này là của bạn

Mình biết, những điều mình nói có thể vào lúc tuyệt vọng và tổn thương, bạn sẽ nói không làm được. Cuộc đời đó là của bạn, sống hay tồn tại là ở bạn. Mình đã từng bị bỏ rơi, mình đã từng khóc ròng 1 tuần liền, mình hiểu rất rõ cảm giác kinh khủng đó. Mình làm được, bạn cũng thế nhé.

Cám ơn mọi người đã đọc chia sẻ của mình. Mong rằng mọi người sẽ thích. Mình còn chia sẻ một số mẹo làm đẹp, review phim và cả ti tỉ thứ. Có thể nó có ích cho bạn đấy.

Tú Xuyên - Ohay.tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn