15 chuyện lạ có thật chứng minh trái đất đầy bí ẩn

15 câu chuyện lạ có thật trong tự nhiên hiếm có và bí ẩn dưới đây sẽ chứng minh chúng ta gần như hoàn toàn không biết gì về hành tinh xanh này cả.

1. Ngọn lửa của Thánh Elmo

Ngọn lửa của Thánh Elmo,bí ẩn thiên nhiên,hiện tượng tự nhiên,chuyện lạ có thật Ngọn lửa Thánh Elmo trên một con tàu biển

Các con tàu biển ngày xưa đã xảy ra hiện tượng lạ đó là ngọn tháp và cột buồm tháp đôi khi được thắp sáng bằng những đám cháy dữ dội, thường là trong một cơn bão. 

Những người châu Âu thời trung cổ tin rằng ngọn lửa này là món quà hứa hẹn của Thánh Elmo, vị thánh bảo trợ của các thủy thủ. Truyền thuyết kể lại rằng Thánh Elmo sẽ cầu nguyện cho họ và đưa ra cảnh báo dưới dạng đèn chiếu sáng trên cột buồm.

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận Ngọn lửa của Thánh Elmo (cũng gọi là ánh sáng thánh Elmo) là một hiện tượng thời tiết. Trong đó plasma phát sáng được tạo ra bởi một sự phóng điện từ một vật sắc nhọn hoặc trong một điện trường mạnh (được tạo ra bởi bão hoặc tạo ra bởi một núi lửa phun trào). Tuy nhiên việc mô phỏng cũng như phân tích chính xác các điều kiện để xảy ra hiện tượng thời tiết Ánh sáng thánh Elmo vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.

2. Núi lửa và đường ống dẫn bằng tuyết ở Nam Cực

Núi lửa và đường ống dẫn bằng tuyết ở Nam Cực ,bí ẩn thiên nhiên,hiện tượng tự nhiên,chuyện lạ có thật Hiện tượng này xuất hiện tại miệng núi lửa lớn nhất Nam Cực Erebus.

Nhìn những bức ảnh trên chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc về hiện tượng kỳ lạ này. Đã tìm ra ngôi nhà ông già Tuyết ở Nam Cực rồi sao? Thực chất đây chính là hình ảnh mạch phun khí của núi Erebus ở Nam Cực. 

Núi Erebus là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất và hoạt động mạnh nhất ở Nam Cực. Nó được bao phủ bởi các ống dẫn tuyết làm bằng hơi nước đông lạnh thoát ra từ các khe nứt. 

Ở Nam cực cũng có núi lửa vì thế hơi nước bên trong các núi lửa thoát ra bên ngoài, tiếp xúc với không khí lạnh khiến chúng bị đóng băng nhanh chóng, dần dần đã hình thành nên các cột ống khói tỏa hơi nước xung quanh như trên hình. 

Các ống khói này có thể cao tới 20m đấy các bạn ạ!

3. Các cột ánh sáng

Các cột ánh sáng ,bí ẩn thiên nhiên,hiện tượng tự nhiên,chuyện lạ có thật Các cột ánh sáng tuyệt đẹp đã được ghi lại

Hiện tượng quang học tuyệt vời này xuất hiện khi ánh sáng mặt trời, mặt trăng, hoặc ánh sáng từ các thành phố phản chiếu lại từ các hạt băng nhỏ lơ lửng thẳng đứng trong không khí.

Theo các nhà khoa học, đây là một hiện tượng tự nhiên hiếm xảy ra. Không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội được chứng kiến. 

4. Mỳ tuyết Spaghetti ở Phần Lan

Mỳ tuyết Spaghetti ở Phần Lan ,bí ẩn thiên nhiên,hiện tượng tự nhiên,chuyện lạ có thật Những sợi mỳ tuyết xuất hiện tràn ngập hồ

Một người đàn ông ở Hämeenlinna, Phần Lan, đã phát hiện ra những sợi tuyết trông giống như những sợi mì xuất hiện ở hồ gần nhà anh ta. Thậm chí, sau đó anh ta có thể lấy và tách được những sợi này ra, thu thập chúng làm thành các quả cầu tuyết. 

Các nhà khoa học cho rằng các sợi tuyết này có thể được hình thành bởi các chuyển động của gió và nước trước khi băng tuyết chuẩn bị tan chảy.

5. Khu rừng nhảy múa

Khu rừng nhảy múa,bí ẩn thiên nhiên,hiện tượng tự nhiên,chuyện lạ có thật Các cây trong rừng đều bị uốn cong một cách kỳ lạ

Có một khu rừng ở Nga mà tại đây cây cối uốn cong một cách kỳ lạ, không có một cây nào đứng thẳng cả, không phân biệt về các loại cây và chiều cao. 

Và đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng về hiện tượng này. Một số người nghĩ rằng nguyên nhân hiện tượng này là do ký sinh trùng, trong khi một số khác lại đổ lỗi cho gió biển mạnh thổi tạo nên những hình dạng này ở cây. Đặc biệt hơn thì những cao tuổi sống trong vùng thì nghĩ rằng nơi này bị ma ám..

6. Luồng ánh sáng ma kỳ lạ trên trời

Luồng ánh sáng ma kỳ lạ trên trời ,bí ẩn thiên nhiên,hiện tượng tự nhiên,chuyện lạ có thật

Một số người nghĩ rằng những luồng ánh sáng màu đỏ hoặc xanh cứ nhấp nháy liên tục ở trên bầu trời là dấu hiệu những phi thuyền của người ngoài hành tinh. Chỉ sau những hiện tượng này được chụp lại bằng máy ảnh vào năm 1989 thì người ta đã xác định được những ánh sáng kỳ lạ này chính là những tia sét ở những khoảng cách rất xa địa điểm nhìn thấy những luồng sáng.

7. Thủy triều đỏ - chuyện lạ nhưng có thật

Thủy triều đỏ - chuyện lạ nhưng có thật,bí ẩn thiên nhiên,hiện tượng tự nhiên,chuyện lạ có thật

Thủy triều đỏ là do lượng lớn tảo đỏ nhỏ gần mặt nước, khi chúng "nở" đồng loạt đã nhuộm đỏ vùng biển như vậy. 

Thủy triều đỏ khá nguy hiểm cho người dân biển vì những lúc xảy ra hiện tượng này thì hàm lượng oxy trong nước giảm, trong khi hydrogen sulfide và amonia tăng, ảnh hưởng đến sự sống của các sinh vật trong nước. 

Một số nhà khoa học đã cho rằng thủy triều đỏ có liên quan đến các bệnh dịch đầu tiên của Ai Cập, nơi mà nước của sông Nile biến thành máu, và đã giết chết cá, gây ô nhiễm và lan truyền dịch bệnh.

8. Bóng ma Brocken

Bóng ma Brocken,bí ẩn thiên nhiên,hiện tượng tự nhiên,chuyện lạ có thật

Nếu bạn ở trên núi và nhìn từ phía xa ánh mặt trời, đôi khi bạn có thể nhìn thấy bóng của một người khổng lồ bao quanh bởi một quầng cầu vồng. Và điều làm bạn liên tưởng đầu tiên thì đây chính là một bóng ma. Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến và nó từng được cho là phép ma thuật của các phù thủy Walpurgis Night.

Vậy câu chuyện kỳ lạ này là sao? 

Nó đơn giản chỉ là một hiện tượng quang học. Ánh mặt trời từ phía sau một người chiếu bóng của họ lên mây hoặc đám sương phía trước, đồng thời xuất hiện thêm cầu vồng tại địa điểm đó khiến người xem lầm tưởng rằng đó là một cái bóng có hào quang. 

Để xảy ra hiện tượng này thì địa điểm đó phải có nhiều sương và có ánh mặt trời chiếu sang, và nó phổ biến nhất ở Brocken, một ngọn núi ở Đức.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp