Nấm 1 năm trước

10 mẹo hữu ích từ thời cổ xưa giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn nhiều lần

Có rất nhiều mẹo hay đã được người xưa sử dụng và lưu truyền cho đến nay. Nhưng có nhiều điều đã bị lãng quên theo thời gian. Dưới đây chúng tôi đã sưu tầm lại 10 mẹo hay rất ích cho cuộc sống thường ngày của bạn.

1. Hoa hồng sẽ tươi lâu hơn nếu bạn cho một nửa viên thuốc aspirin vào nước

Aspirin ngăn cản nước làm thối nát và giúp các loại hoa tươi lâu hơn. Còn vời loài hoa thủy tiên vàng, nếu bạn thêm một nhúm muối vào nước thì nó sẽ tươi được lâu hơn. Với hoa thược dược thì bạn hòa thêm một ít giấm vào nước.

2. Để dạy trẻ cầm bút đúng tư thế, bạn có thể dùng một dây chun buộc vào tay

Xỏ một dây chun vào tay rồi buộc bút vào dây chun sao cho ngòi bút đối diện với cổ tay. Sau đó quay lại 180 độ, bút sẽ nằm ở đúng tư thế.

3. Rắc muối lên vết dầu mỡ trên quần áo nhanh nhất có thể

Muối sẽ hút hầu hết dầu mỡ. Chỉ cần rắc muối lên, chờ một lát và giũ nhẹ. Những vết bẩn lớn sẽ dễ dàng được giặt sạch, còn vết bẩn nhỏ sẽ biến mất.

Xem thêm: 'Găm trong người' 29 mẹo vặt này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nghìn lần!!! 

3. Sơn đánh móng bị khô có thể dùng tiếp bằng cách hòa thêm nước tẩy sơn

Một vài giọt nước tẩy sẽ giúp sơn móng tay hết bị khô và bóng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên pha nhiều quá.

5. Chảo bị cháy có thể dễ dàng cọ rửa bằng cách dùng nước muối đun sôi

Bạn có thể dễ dàng cọ rửa kể cả những xoong chảo bị cháy với dầu mỡ mà không cần dùng loại thuốc tẩy đặc biệt nào cả. Đơn giản, bạn chỉ cần thêm một muỗng canh muối vào nước, nấu sôi 15 -20 phút và sau đó để nguội bớt và dùng cọ rửa.

6. Bạn có thể loại bỏ vết nhựa củ cải đường hoặc các loại quả mọng bằng chanh

Các loại xà phòng thông thường chỉ làm đậm hơn những màu đỏ tía. Đó là lý do tại sao với những vết bẩn tối màu từ củ cải đường hoặc các loại quả mọng bạn nên dùng nước chanh để rửa thì tốt hơn. Hoặc bạn có thể chà tay của bạn lên một miếng chanh.

7. Trứng sẽ không bị nứt vỡ và lòng trắng không bị rỉ ra khi luộc nếu bạn cho thêm muối vào nước

Muối không tác động đến việc trứng bị vỡ, nhưng nó sẽ ngăn không cho lòng trắng rỉ ra, giúp giữ lại hương vị tự nhiên của trứng.

8. Để tránh bánh mì bị vỡ vụn khi cắt, hãy ngâm dao vào nước sôi

Để đảm bảo bánh mì tươi không bị vỡ vụn ra khi cắt, đầu tiên bạn hãy nhúng dao vào nước sôi. Bạn cũng có thể rót nước sôi lên dao. Sau đó lau khô lưỡi dao và bạn sẽ cắt được một miếng bánh mì với lát cắt mịn.

9. Khoai tây giúp loại bỏ sự kích ứng và viêm do côn trùng cắn

Lấy một củ khoai tây nhỏ, rửa sạch và cắt ra. Áp mặt cắt vào vết thương đã rửa sạch, rồi dùng băng dính cố định lại. 

Khoai tây giảm ngứa và viêm, giúp làm ẩm vết thương, giúp vết thương chóng lành. Nó cũng có tác dụng với bất kì vết cắn hoặc vết thương nào.

10. Xác định hướng đi bằng đồng hồ đeo tay

Dùng một đồng hồ đeo tay và xoay sao cho kim giờ chỉ về phía Mặt trời. Sau đó chia nửa góc giữa kim giờ và số 1. Đường chia ở giữa sẽ chỉ về phía Nam. Đến trưa, hướng nam sẽ ở phía bên phải của Mặt trời, vào buổi chiều nó sẽ ở bên trái.

Theo Hạo Hà-Dkn.tv

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...