10 thói quen tuyệt vời giúp bạn thông minh hơn

Giống như cơ thể, bộ não của bạn cần phải được luyện tập để luôn khỏe mạnh. Dưới đây là 10 thói quen tuyệt vời sẽ giúp bạn thông minh hơn.

Dành vài phút để luyện tập tinh thần không chỉ giúp bạn mở mang trí tuệ, tăng cường khả năng tư duy mà còn giúp bạn cải thiện trí nhớ, thậm chí là tĩnh tâm và an nhiên tự tại. Dưới đây là 10 thói quen tuyệt vời sẽ giúp bạn thông minh hơn.

1. Quan sát

1. Quan sát ,cải thiện trí nhớ,phát triển trí não,cải thiện trí thông minh,rèn luyện trí não,luyện tập trí não

Nhìn thấy không phải là quan sát. Quan sát bao gồm việc phân tích những gì bạn đang nhìn thấy. Khi quan sát, bạn sẽ nhận ra những điều bạn đã bỏ qua bấy lâu nay. Hãy nhìn chăm chú những gì xung quanh và không ngừng tưởng tượng.

2. Học tập

2. Học tập ,cải thiện trí nhớ,phát triển trí não,cải thiện trí thông minh,rèn luyện trí não,luyện tập trí não

Nếu bạn luôn mở rộng tâm trí và không ngừng học tập, bộ não của bạn sẽ được sử dụng để thu nạp kiến thức nhiều hơn nữa và quá trình này không bao giờ ngừng lại. Hãy nắm bắt mọi cơ hội để học tập điều gì đó mới mẻ từ những người có kiến thức rộng hơn bạn ở mọi lĩnh vực.

3. Lắng nghe

3. Lắng nghe ,cải thiện trí nhớ,phát triển trí não,cải thiện trí thông minh,rèn luyện trí não,luyện tập trí não

Khi bạn lắng nghe những âm thanh xung quanh nghĩa là bạn đang hấp thụ một phần của thế giới. Ví như khi bạn đi bộ trên đường phố, hãy chú ý đến những gì người khác đang nói để tìm hiểu cách suy nghĩ của họ. Bạn cũng có thể thực hành thói quen này bằng cách nghe những bài nhạc mới.


4. Trải nghiệm

4. Trải nghiệm ,cải thiện trí nhớ,phát triển trí não,cải thiện trí thông minh,rèn luyện trí não,luyện tập trí não

Nếu bạn không bước ra khỏi vùng thoải mái của mình và bắt đầu trải nghiệm những điều mới mẻ, bạn có thể bỏ lỡ một điều gì đó có thể thay đổi cuộc sống hoặc tâm trí bạn. Hãy nghiên cứu những khóa học khiến bạn cảm thấy thích thú và tìm hiểu một lĩnh vực mà bạn chưa am hiểu nhiều.

5. Mở rộng tâm trí

5. Mở rộng tâm trí ,cải thiện trí nhớ,phát triển trí não,cải thiện trí thông minh,rèn luyện trí não,luyện tập trí não

Đừng bao giờ hài lòng với kiến thức ban đầu. Hãy đặt câu hỏi cho tất cả mọi thứ, dần dần kiến thức của bạn sẽ được nâng cao và bộ não của bạn sẽ có khả năng xử lý nhiều thông tin đa dạng. Những cuốn sách sâu sắc sẽ giúp bạn mở rộng tâm trí và nhìn thế giới bằng một đôi mắt khác.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp