Nấm 1 năm trước

12 điều nhỏ bé giúp bạn dễ dàng chạm tới an yên và hạnh phúc

Đôi khi cuộc sống này chỉ yêu cầu những thứ đơn giản nhất để hạnh phúc và sự vui tươi tìm đến mà thôi.

Cuộc sống này đôi khi có những điều đơn giản đến vô thường mà không phải ai cũng nhận ra được, và con người lắm khi cũng chỉ hạnh phúc vì những lý do nhỏ nhoi lắm. Chỉ cần một hành động yêu thương nho nhỏ thôi là một ngày mới đã có thể rực rỡ ánh nắng dù cho mới đêm qua thôi cơn mưa rào còn trút xuống nặng nề.

Nhưng để có niềm vui thực sự, mọi người hãy nên tự "phục vụ" bản thân trước bằng những chiêu nho nhỏ không hề phức tạp này nhé!

1. Tận hưởng khoảnh khắc im lặng

Có những lúc, ngồi im lặng một mình là món quà vô giá giữa phố phường tấp nập. Khi ấy, ta thấy mình thật nhỏ bé nhưng cũng rất vĩ đại vì đã tự thu lấy cái thế giới nhỏ ấy vào lòng. Im lặng là vàng, và vàng thì rất quý.

2. Đừng suy nghĩ quá nhiều đến việc người khác nghĩ gì

Ta sống giữa xã hội loài người cho nên ý kiến là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu cứ để ý quá đến những gì người khác bàn tán về mình thì hóa ra, chính kiến cũng chỉ là thứ xa xỉ mà thôi. Do đó, mặc kệ người ta và sống là chính bản thân mình thôi thì mới được.

3. Học cách nói "không" trong một số trường hợp

Vẫn là mối quan hệ giữa người với người, sự đồng thuận bao giờ cũng mang đến hòa bình nhưng đôi khi nói không lại là cách tốt nhất để giữ tình cảm của nhiều bên. Chính vì lẽ đó, hãy học cách từ chối bất cứ khi nào có thể.

[qctrai]

4. Dành thời gian để mơ những giấc mơ

Ai cũng có khoảng trời riêng của mình và giấc mơ sẽ là thứ tài sản vô giá. Cũng không có nhà nước nào đánh thuế giấc mơ cho nên đừng vội vàng cắt xén thời gian mơ của bản thân. Kể cả là mơ giữa ban ngày cũng được nhưng nhất định phải mơ.

5. Thử những thứ mới lạ

Thỉnh thoảng, hãy mang đến một cảm giác mới lạ cho bản thân để cuộc sống này không quá nhàm chán.

6. Đừng phí thời gian để thù ghét người khác

Và thù ghét người khác không phải là điều tốt bởi xét cho cùng, đôi lúc ta vẫn cần tới sự giúp đỡ của họ. Thù ghét chỉ làm cuộc sống thêm nặng nề cho nên hãy vứt bỏ tất cả và chỉ hướng tới điều tốt đẹp thôi.

7. Thành thật với cảm xúc của chính mình

Nhưng bạn cũng đừng quên thành thật với cảm xúc của chính mình để mọi thứ thật nhẹ nhàng, êm ái. Ta sẽ không phải mất thời gian che đi nỗi buồn để phủ lên đó nụ cười gượng xấu xí.

8. Hãy nhớ rằng mọi thứ đều có thể thay đổi

Mọi thứ có thể sẽ không ở yên chỗ ban đầu của nó mà sẽ dịch chuyển tới một nơi nào đó, và nhiệm vụ của chúng ta là truy tìm đúng địa điểm và thích nghi với điều mới lạ.

[qctrai]

9. Đừng chìm sâu vào quá khứ

Một bí quyết để sống vui là hãy để mọi thứ trong quá khứ qua đi một cách nhẹ nhàng như nó từng đến. Đừng mang nó đến hiện tại và tương lai bởi ở đó, không ai cần đến.

10. Ngừng kiểm soát tất cả mọi thứ

Và thêm một điều nữa, có những lúc mọi thứ chẳng thể theo được ý mình nhưng hãy coi đó chuyện bình thường bởi ai cũng vậy. Chỉ cần kiểm soát những thứ cần thiết, còn lại có thể bỏ ngỏ một chút để cuộc đời dễ thở hơn.

11. Hãy liên lạc thường xuyên với người làm cho bạn hạnh phúc

Bố mẹ, bạn bè, những người thường xuyên làm bạn cười nên được quan tâm thường xuyên bởi thiếu bạn, họ cảm thấy trống vắng lắm.

12. Làm cho ai đó cười thật tươi

Nụ cười luôn là thứ vũ khí sắc bén nhất để ta chống trả lại những oái oăm của cuộc đời. Người khác cười trước mặt ta thì ta cũng vui cho nên chẳng tội gì phải làm cho họ khóc.

Xem thêm

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...